Từ khi Open, in kỹ thuật số đã tạo ra bước ngoặt lớn cho nền công nghiệp in ấn ở Nước Ta cũng như trên toàn quốc tế bởi tính năng và hiệu suất cao của nó. Vậy in kỹ thuật số là gì ?

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là giải pháp in ấn văn minh, dựa trên nền tảng kỹ thuật số, những hình ảnh sẽ được gửi trực tiếp đến máy in và cho ra những mẫu sản phẩm ngay lập tức với số lượng tùy ý và chất lượng cao .Nguyên lý của in kỹ thuật số : Nhờ vào sự tự động hóa của máy móc mà những hình ảnh khi in đã được nạp vào máy in kỹ thuật số, sau đó máy sẽ tự nghiên cứu và phân tích, giải quyết và xử lý, pha màu và triển khai in ra những loại sản phẩm mà không mất quá nhiều thời hạn chờ đón .

Ưu điểm của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số
Ưu điểm của in kỹ thuật số

 • Tốc độ in nhanh gọn : In kỹ thuật số hoàn toàn có thể in lấy ngay, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn. Nhờ vào công nghệ tiên tiến in ấn kỹ thuật cao mà người sử dụng vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được hình ảnh ngay trong khi máy vẫn đang thực thi in .
 • In được nhiều kích cỡ ảnh, vật liệu khác nhau : Ảnh kỹ thuật số hoàn toàn có thể tạo ra được ở bất kỳ kích cỡ nào, hoàn toàn có thể in từ kích cỡ nhỏ vài centimet cho đến ảnh lớn có bề ngang 5 m. Đặc biệt, in kỹ thuật số in được trên nhiều vật tư phong phú như vải, nilon, mica, gỗ, giấy, … mang lại mẫu sản phẩm in thích mắt .
 • Tiết kiệm ngân sách : Dù cho in khối lượng ít thì in kỹ thuật số cũng có giá tiền rẻ hơn so với kỹ thuật in truyền thống cuội nguồn khác như in thạch bản, flexography, ống đồng, … bởi quy trình in kỹ thuật số không cần phải trải qua quy trình tạo bản in, khi in không cần sử dụng quá nhiều nguồn nhân lực .

Nhược điểm của in kỹ thuật số

Bên cạnh những ưu điểm tiêu biểu vượt trội, In kỹ thuật số cũng sống sót điểm yếu kém sau :

 • Để sử dụng được yên cầu người thợ phải có hiểu biết về công nghệ tiên tiến và những trang thiết bị máy móc mới hoàn toàn có thể sử dụng được .
 • Giá thành khi sản xuất số lượng lớn sẽ không cạnh tranh đối đầu như in offset hay ống đồng .

Ứng dụng của in kỹ thuật số

Trong đời sống, In kỹ thuật số được ứng dụng thoáng đãng ở những ngành nghề khác nhau nhờ có công nghệ tiên tiến tân tiến : in phun, in truyền nhiệt, in UV, …

 • Ngành truyền thông online : Được ứng dụng trong in tờ rơi, in biển quảng cáo, in poster, in thiệp, in card visit, in backdrop sự kiện, in standee …
 • Ngành thời trang: Áp dụng in truyền nhiệt vào in hình lên áo thun, áo phông. Ngoài ra cũng có thể dễ dàng in ra các bản thiết kế thời trang bằng các máy in phun ở mọi kích cỡ.

 • Ngành kiến trúc : In Uv, chuyển nhiệt, phun trên kính và gỗ giúp tạo ra những bức tranh treo tường, …
 • Một số ngành nghề khác : In phụ kiện như ốp sống lưng điện thoại cảm ứng, bể cá, cốc thuỷ tinh …. In phun trên cửa, nhựa, vỏ máy lọc nước cũng được ứng dụng thoáng rộng

Quy trình in kỹ thuật số?

Quy trình in kỹ thuật số
Quy trình in kỹ thuật số

In kỹ thuật số có nhiều loại như in phun, in bằng tia laser, in phun chuyển nhiệt, … Tùy vào từng loại in kỹ thuật, vật liệu in, loại sản phẩm in mà có tiến trình in khác nhau, tuy nhiên quá trình chung của in kỹ thuật số được In Lấy Ngay tổng hợp như sau .

 1. Chuẩn bị file in
 2. Tiến hành đưa file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số
 3. Chuẩn bị những vật tư in, mực in
 4. Kiểm tra máy in và triển khai in tự động hóa
 5. Khi máy in cho ra sản phẩm, đợi mực in khô hoặc có thể đưa sản phẩm in qua máy móc có tác dụng sấy khô

 6. Kiểm tra loại sản phẩm, kết thúc quy trình in

Quy trình in kỹ thuật số nhanh gọn, dễ thực thi. Tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị chức năng in kỹ thuật số chuyên nghiệp, chất lượng in tốt mà giá rẻ không phải thuận tiện. In Lấy Ngay tự hào là đơn vị chức năng phân phối dịch vụ in kỹ thuật số số 1 nhờ chiếm hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề và am hiểu về công nghệ tiên tiến in ấn. Chúng tôi luôn luôn trang bị những thiết bị máy móc văn minh, công nghệ cao để mang lại cho quý khách những loại sản phẩm in chất lượng nhất .In Lấy Ngay mong rằng qua những thông tin trên sẽ phân phối cho những bạn hiểu thêm về công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *