Bạn đã sử dụng hóa đơn GTGT bao giờ chưa? Trong các giao dịch kinh doanh, người bán sẽ cung cấp hóa đơn cho người mua.
Trước khi thảo luận về các loại hóa đơn, trước tiên hãy hiểu ý nghĩa của chúng.
Theo Wikipedia , hóa đơn hoặc hóa đơn là một tài liệu chứa các chi tiết về việc giao hàng, ghi lại danh sách hàng hóa, giá cả và các vấn đề khác thường liên quan đến việc lập hóa đơn cho các khoản thanh toán do người bán phát hành cho người mua.
Nói chung, hóa đơn GTGT là một văn bản có chứa thông tin giao dịch (dưới dạng hàng hóa và / hoặc dịch vụ, giá cả và tổng số tiền, ngày xảy ra giao dịch, danh tính của người bán và người mua) do người bán cung cấp cho người mua. Tài liệu này cũng được sử dụng cho mục đích thu tiền thanh toán cho các giao dịch xảy ra.
Nếu là bản chất, hóa đơn được lập thành ba bản: một bản cho người mua, một bản cho hồ sơ bán hàng và một bản cho báo cáo tài chính.
Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng hóa đơn kỹ thuật số hoặc Hóa đơn điện tử cho các mục đích giao dịch. Ưu điểm của loại hóa đơn điện tử này là thân thiện với môi trường hơn vì không sử dụng giấy, dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm khi cần thiết, giảm thiểu rủi ro bị hư hỏng, mất mát gây phức tạp cho quá trình kiểm toán.

Các chức năng của hóa đơn GTGT trong kinh doanh

Như đã thảo luận trong bài viết này, hóa đơn hay hóa đơn GTGT không chỉ có chức năng chi tiết hóa các giao dịch. Hóa đơn có chức năng kiểm soát hàng hóa.
Sau đó, hóa đơn cũng có chức năng như một kiểm soát nội bộ, trong đó ban lãnh đạo công ty có trách nhiệm phê duyệt các chi phí trên hóa đơn trước khi chứng từ được phát hành. Ngoài ra, hóa đơn có thể đơn giản hóa quá trình kiểm toán tài chính.

Kích thước của hóa đơn / biên lai được in phổ biến

 • Kích thước A4: 21 × 29,7 cm.
 • Kích thước A5: 21 × 14,8 cm.

Định dạng hóa đơn GTGT

Mặc dù có một số loại hóa đơn mẫu , nhưng định dạng vẫn giữ nguyên, chứa các thông tin chính sau:
 • Số hóa đơn
 • Số đơn đặt hàng / đơn đặt hàng
 • Số chi tiết đặt hàng / thư du lịch
 • Danh tính người bán và người mua
 • Hàng hóa hoặc dịch vụ
 • Giá bán
 • Tổng phụ của giao dịch
 • Giảm giá (nếu có)
 • Chi phí vận chuyển (nếu có)
 • Thuế mua hàng (VAT)
 • Tổng số giao dịch

Các loại hóa đơn GTGT trong kinh doanh là gì?

Phiếu thanh toán / hóa đơn GTGT nó là một văn bản do nhà điều hành phát hành để thông báo cho khách hàng về số tiền phải trả và được sử dụng như một tài liệu để thanh toán. Chúng tôi có các loại hóa đơn sau:

Hóa đơn thương mại ( Hóa đơn thương mại)

Thường được gọi là hóa đơn , là chứng từ thông thường được sử dụng trong các giao dịch đơn giản. Nói chung, tài liệu này chứa thông tin về hàng hóa và số lượng mua, giá mỗi đơn vị và tổng giao dịch.

Hóa đơn chiếu lệ (Proforma Invoice)

Đây là hóa đơn tóm tắt được gửi cho người mua trước khi giao hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ. Vì vậy, loại hóa đơn này được dùng làm hóa đơn tạm tính có báo giá.
Hóa đơn chiếu lệ được phát hành khi người mua thanh toán trước hoặc người mua yêu cầu loại hóa đơn này.

Hóa đơn lãnh sự

Loại hóa đơn này được sử dụng phổ biến cho các giao dịch xuất nhập khẩu giữa các quốc gia. Tuy nhiên, trước khi gửi hóa đơn , người bán sẽ yêu cầu chấp thuận bằng văn bản từ tùy viên thương mại của quốc gia giao dịch.

Hóa đơn thuế GTGT

Ngoài hóa đơn giao dịch còn có hóa đơn thuế hoặc hóa đơn thuế. Tài liệu này là bằng chứng về việc nộp thuế của các doanh nhân chịu thuế (PKP), những người đã giao hàng hóa chịu thuế (BKP) hoặc dịch vụ chịu thuế (JKP).
Thông thường, các giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ sẽ phải chịu thuế do người bán thu từ người mua.
Vì vậy, mỗi khi gửi hóa đơn thì người bán cần gửi hóa đơn thuế để chứng minh đã thu thuế của người mua.

Thông tin thanh toán hóa đơn GTGT

Thông tin doanh nhân (Đơn vị cấp phiếu / hóa đơn thanh toán)

 1. Tên và địa chỉ công ty
 2. Mã số thuế và văn phòng chi nhánh
 3. Số liên lạc của công ty và số fax
 4. Số hoá đơn
 5. Chữ ký của người lập hóa đơn và ngày tài liệu được phát hành.

Thông tin khách hàng (Thanh toán / Người nhận hóa đơn)

 1. Tên và địa chỉ công ty
 2. Mã số thuế và văn phòng chi nhánh
 3. Chi tiết sản phẩm / dịch vụ đã đặt hàng hoặc cung cấp với tổng số tiền
 4. Ngày đến hạn thanh toán
 5. Chữ ký của người thanh toán hóa đơn và chỉ định ngày nhận tài liệu

Công ty in Hải Âu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng dịch vụ in Hóa đơn GTGT trên cả nước. Từ quá trình tư vấn in phiếu thu chi tiền mặt, quy trình thiết kế hóa đơn cho đến quá trình sản xuất bao gồm vận chuyển bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng các bản in của mình sẽ có chất lượng cao, đúng thời gian và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Công ty chúng tôi sẵn sàng sản xuất đầy đủ các loại ấn phẩm. Chúng tôi có xưởng in là xưởng sản xuất lớn và có khả năng xử lý in số lượng lớn với dịch vụ tư vấn khách hàng thân thiện cùng với đội ngũ nhân sự lành nghề có nhiều kinh nghiệm và máy móc với công nghệ in hiện đại. Nhờ vậy, trong suốt thời gian qua, nhà in chúng tôi đã được khách hàng tin tưởng trên khắp địa bàn tp HCM.

Sản phẩm khác

Hóa Đơn GTGT

320,000 8,200,000