I. Thiết lập tính năng

– Để kích hoạt tính năng quản lý hàng hóa theo Serial/Imei, trước tiên bạn vào mục Thiết lập (1) -> Thiết lập cửa hàng (2)

*

– Tại khối Thiết lập quản lý chọn tab Hàng hóa (3), bạn kích vào biểu tượng

*Quản lý tồn kho theo Serial/IMEI (4)

để bật tính năng(4)

Bạn đang đọc: Quản lý imei là gì

*

II. Quản lý và sử dụng hàng hóa Serial/Imei

1. Thêm mới hàng hóa Serial/Imei

– Để thêm sản phẩm theo serial/imei, trên màn hình Quản lý -> Hàng hóa -> Danh mục -> bạn kích Thêm mới -> chọn Thêm hàng hoá

– Trên popup Thêm hàng hóa, bạn nhập thông tin hàng hóa và tích chọn vào ô Serial/Imei

*

– Lưu ý: Khi bạn đã chọn quản lý hàng hóa theo Serial/Imei, hệ thống sẽ tự động ẩn đi ô Tồn kho của sản phẩm.Bạn đang xem : Quản lý imei là gì

– Bạn kích Lưu (Lưu & Liên kết kênh bán hoặc Lưu & thêm mới hoặc Lưu & Sao chép) để hoàn thiện thao tác thêm thông tin hàng hóa quản lý theo Serial/Imei.

2. Nhập hàng theo Serial/Imei

– Để tiến hành tăng tồn kho cho hàng hóa quản lý theo mã Serial/Imei, bạn vào Giao dịch -> chọn Nhập hàng và tạo mới một giao dịch nhập hàng.

– Sau khi chọn hàng hóa, trên ô Nhập số Serial/Imei bạn nhập mã Serial/Imei (có thể nhập từ bàn phím hoặc quét mã vạch).

*– Các mã Serial / Imei được biểu lộ trong những ô màu xanh riêng không liên quan gì đến nhau tiện cho việc theo dõi. Số lượng mẫu sản phẩm sẽ tăng / giảm tương ứng với số lượng mã mà bạn nhập trong ô .*– Ngoài ra, mạng lưới hệ thống còn tương hỗ nhập sản phẩm & hàng hóa có Serial / Imei từ file excel, thao tác như sau :Bạn kích chọn tải về file excel mẫu nhập hàng. Trong file mẫu, bạn nhập mã Serial/Imei vào cột cuối cùng. Hiện tại, baoninhsunrise.com cho phép nhập hơn 2000 mã Serial/Imei trong 1 lần nhập.Lưu ý: Với các sản phẩm được quản lý theo Serial/Imei, bạn không cần phải điền số lượng tồn kho nữa, vì số lượng tồn kho của các sản phẩm này sẽ được quản lý theo số lượng mã bạn nhập vào.Bạn kích chọn tải về file excel mẫu nhập hàng. Trong file mẫu, bạn nhập mã Serial / Imei vào cột ở đầu cuối. Hiện tại, baoninhsunrise.com cho phép nhập hơn 2000 mã Serial / Imei trong 1 lần nhập. Lưu ý : Với những mẫu sản phẩm được quản lý theo Serial / Imei, bạn không cần phải điền số lượng tồn dư nữa, vì số lượng tồn dư của những loại sản phẩm này sẽ được quản lý theo số lượng mã bạn nhập vào .*Chọn file dữ liệu để đưa thông tin hàng hóaBạn kíchđể đưa thông tin sản phẩm & hàng hóa

– Chọn Hoàn thành giao dịch nhập hàng để nhập các sản phẩm có mã Serial/Imei trên vào kho hàng. Trên màn hình Nhập hàng, bạn có thể xem Phiếu nhập hàng với các mã Serial/Imei đã được nhập:

***

– Sau khi nhập hàng, bạn có thể thấy số lượng của các mặt hàng được nhập đã được thay đổi trong danh mục hàng hóa. Khi bạn xem chi tiết thông tin một mặt hàng được quản lý theo Serial/Imei, bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm với các số Serial/Imei được hiển thị như sau:

*– Bạn hoàn toàn có thể chọn trạng thái để lọc những mã :Còn hàng: Những sản phẩm có mã vẫn còn trong kho. Số lượng tồn kho của sản phẩm sẽ tương ứng với số lượng Serial/Imei trong trạng thái còn hàng.: Những mẫu sản phẩm có mã vẫn còn trong kho. Số lượng tồn dư của loại sản phẩm sẽ tương ứng với số lượng Serial / Imei trong trạng thái còn hàng .Xem thêm : Viết Thư Pháp Theo Tên Thư Pháp Của Bạn Là Gì ? Ý Nghĩa Của Cái Tên 【 Xem 5,841 】Hết hàng: Những mã đã hết hàngTất cả: Hiển thị cả 2 trạng thái.

3. Kiểm kho hàng hóa Serial/Imei

: Những mã đã hết hàng : Hiển thị cả 2 trạng thái .

– Với thao tác kiểm kho, cách thực hiện cũng tương tự như với thao tác nhập hàng. Bạn tạo mới một phiếu kiểm kho và nhập tên hoặc mã sản phẩm được quản lý theo serial/imei mà bạn muốn thực hiện kiểm kho.

– Bạn nhập số serial / imei vào ô dưới tên mẫu sản phẩm ( hoàn toàn có thể dùng máy quét mã vạch để nhập ) .- Đặc biệt, trong trường hợp có những mã serial / imei không sống sót trong hạng mục sản phẩm & hàng hóa Open trong phiếu kiểm kho, mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị chúng bằng màu xanh dương để phân biệt với những mã đã sống sót trong hạng mục. Tính năng này giúp bạn trấn áp được những loại sản phẩm trong kho hàng và tránh những thực trạng thất thoát, tráo đổi sản phẩm & hàng hóa .**– Hệ thống sẽ hiển thị 3 mục thống kê như sau :Serial hệ thống: những mã đã được nhập vào trong thao tác Nhập hàng.Serial mạng lưới hệ thống : những mã đã được nhập vào trong thao tác Nhập hàng .*Serial trong thực tiễn : những mã được kiểm thực tiễn .*Serial ảnh hưởng tác động : những mã bị thiếu hoặc những mã mới Open trong thao tác kiểm kho .*

4. Bán hàng hóa Serial/Imei

– Với những mẫu sản phẩm được quản lý theo Serial / Imei, khi bán hàng mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị ô tìm kiếm theo mã Serial / Imei khi bạn chọn mẫu sản phẩm đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập mã số bằng máy quét mã vạch .*

5. Mẫu in

– Để thêm số Serial/Imei điền token {IMEI} vào mẫu in cần hiển thị

*Như vậy, baoninhsunrise.com đã thực thi xong phần hướng dẫn sử dụng hàng hoá Serial / Imeibaoninhsunrise.com.com để được hỗ trợ và giải đáp.baoninhsunrise.com.com để được tương hỗ và giải đáp .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *