Hướng dẫn cách làm lịch để bàn chi tiết nhất từ A - Z

Bạn muốn tự tay thiết kế và làm lịch để bàn mang dấu ấn riêng của mình? Thế nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài viết dưới đây của SIC để khám phá cách làm lịch để bàn đơn giản với thiết kế theo ý muốn của riêng mình ngay nhé!

Các loại lịch để bàn phổ biến

Các loại lịch để bàn phổ biến
Trên trong thực tiễn, lịch để bàn chia làm 3 mẫu lịch cơ bản như sau :

Lịch để bàn chữ A

Lịch có hình dáng như một hình tam giác cân và hoàn toàn có thể đứng vững trên bàn theo hình chữ A tiêu chuẩn. Các loại lịch để bàn chữ A có size khá phong phú, nhưng thường có size tiêu chuẩn là 19×22 cm. Số lượng tờ lịch là 13 tờ gồm có 1 tờ bìa lịch và 12 tờ lịch tương ứng với 12 tháng .

Lịch để bàn chữ M

Loại lịch này có số lượng tờ lịch tương tự như lịch để bàn chữ A. Điểm khác biệt duy nhất đó là lịch để bàn chữ M có thêm phần ghi chú có thể đánh dấu ngày tháng hay chú thích những điều quan trọng trong công việc,…. Kích thước của lịch thường là 15x24cm.

Lịch để bàn có lớp lót

Lịch để bàn có lớp lót sẽ được cố định và thắt chặt những trang với nhau. Lớp lót hoàn toàn có thể được biến tấu về vật liệu và hình thức độc lạ như : meka, gỗ, nhựa, …. Đế lót thường có kích cỡ trung bình khoảng chừng 14×27 cm .

Các cách thiết kế lịch để bàn

Các cách thiết kế lịch để bàn
Đây là quy trình mà những bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo và tạo dấu ấn riêng cho mẫu lịch để bàn của mình. Dưới đây là hai cách phong cách thiết kế lịch để bàn mà những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Sử dụng các template miễn phí

Với cách này, những bạn hoàn toàn có thể tìm những template lịch để bàn không tính tiền ở rất nhiều những website khác nhau. Sau đó, lựa chọn ra một mẫu template mà bạn vừa lòng nhất và tải về .
Để mẫu template thêm phong phú, những bạn cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế hình ảnh và cắt ghép thêm họa tiết trải qua ứng dụng photoshop. Cuối cùng, những bạn hãy in những tờ lịch của mình, hãy nhớ in cả tờ bìa để cuốn lịch thêm chuyên nghiệp hơn nhé .
Cách in thông tin trên bìa khá đơn thuần. Các bạn lưu thông tin, hình ảnh mà mình muốn trên máy tính, sau đó sử dụng những loại máy in thông dụng ( máy in phun, máy in laser, …. ) để in lên bìa. Để hình ảnh in có sắc tố đẹp mắt, những bạn đừng quên thiết lập chính sách in màu trước khi in nhé !
👉 máy in lưới lụaBên cạnh đó, những bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ đến sự tương hỗ củađể chất lượng và sắc tố bản in thêm sắc nét và điển hình nổi bật hơn nhé !

Tự vẽ bằng tay

Ngoài sử dụng các template miễn phí, các bạn cũng có thể tự tay thiết kế những tờ lịch của mình. Với hình thức này, cách làm lịch để bàn bằng giấy của bạn sẽ hoàn toàn được thực hiện thủ công bằng tay. 

Các bạn chuẩn bị sẵn sàng 13 tờ giấy, 1 tờ làm bìa lịch và 12 tờ còn lại tương ứng với 12 tháng. Sau đó, bạn vẽ khung hình ghi ngày tháng và trang trí bằng bút màu theo sở trường thích nghi của mình. Cách phong cách thiết kế này tuy mất khá nhiều thời hạn nhưng cuốn lịch sẽ mang trọn vẹn phong thái riêng của bạn mà không lẫn với bất kể cuốn lịch nào khác .
Lịch để bàn

Các dụng cụ cần thiết

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm lịch để bàn dễ thương, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như:

 • Tấm giấy bìa cứng carton : để làm khung chữ A hoặc khung chữ M
 • Giấy trắng dày dùng để in thông tin lịch
 • Giấy gói quà trơn, màu sắc giấy tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tham khảo: màu pantone

 • Bút vẽ, bút màu
 • Thước kẻ
 • Keo dán
 • Kéo, dao rọc giấy
 • Khoen tròn và máy khoan bấm lỗ giấy

Trình tự các bước làm lịch để bàn hình chữ A

Trình tự các bước làm lịch để bàn hình chữ A

So với cách làm lịch bloc, thì cách làm lịch để bàn thủ công thực chất không quá khó. Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ, cách làm lịch để bàn cute, độc đáo mang dấu ấn riêng của bạn bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tạo khung hình làm chữ A

 • Cắt tấm bìa cứng theo hình chữ nhật với kích thước tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn chưa biết nên cắt kích thước bao nhiêu thì có thể cắt theo kích thước chuẩn là 11x30cm. 

 • Gập đôi tấm bìa cứng hình chữ nhật vừa tạo thành, sau đó bấm 2 lỗ trên đầu khung lịch ( mỗi lỗ cách nhau khoảng chừng 7 cm )
 • Bấm khoan lỗ tương tự như trên những tờ giấy lịch còn lại

Bước 2: Dùng keo dán và họa tiết trang trí quanh khung lịch để thêm đẹp mắt. 

Bước 3: Đặt xếp chồng 13 tờ lịch, sắp xếp lịch theo thứ tự tờ bìa ở đầu tiên và các tháng tăng dần từ tháng 1 đến tháng 12

Bước 4: Sử dụng khoen lỗ hoặc dây rút để xỏ qua những lỗ giấy trên 13 tờ lịch và khung chữ A đã tạo ra trước đó.  Sau đó, cố định chúng một cách chắc chắn sao cho lịch không bị xô lệch trong quá trình sử dụng .

Chỉ cần triển khai theo những thao tác đơn thuần trên, những bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện phát minh sáng tạo và chiếm hữu cho mình một chiếc lịch để bàn độc đáo rồi .

Như vậy, với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được cho mình cách làm lịch để bàn đơn giản, hiệu quả rồi phải không nào. Siêu thị ngành in SIC hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thể bắt tay ngay vào việc thiết kế mẫu lịch để bàn của riêng mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5

/

5
(
1
vote
)

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *