Chắc hẳn bạn cũng đã có một vài lần nghe tới tên những loại giấy như : giấy C100, giấy C200, giấy C300 … Vậy ý nghĩa của nó là gì ? Chọn loại giấy Couche nào cho tương thích với loại sản phẩm in ấn ? Hãy cùng In Lấy Ngay tìm hiểu và khám phá về những yếu tố này nhé !

Trả lời câu hỏi “Giấy C100 C200 C300 là gì?”

Giải thích ngắn gọn, C100, C200, C300 là cách viết tắt của ” Couche 100 gsm “, ” Couche 200 gsm “, ” Couche 300 gsm “. Trong đó :

  • Couche (Cút-sê): Là một loại giấy thường được sử dụng trong ngành in ấn, có bề mặt láng mịn, độ sáng cao.
  • 100gsm, 200gsm, 300gsm: Là định lượng của giấy, được tính theo số gam trên 1 mét vuông (Grams per Square Meter, hay là gsm). Định lượng càng cao thì giấy càng dày.

Như vậy bạn đã hiểu, khi một ai đó nhắc tới giấy C200, nghĩa là họ đang nói về vật liệu giấy Couche, có định lượng 200 g / m² .

giay C200

Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm

Hiện nay, giấy Couche được sử dụng khá thông dụng trong nghành nghề dịch vụ in ấn. Couche là loại giấy có mặt phẳng bóng láng, mịn, độ trắng cao, bắt mực tốt nên thường được dùng để in những loại sản phẩm như : tờ rơi, tờ gấp, catalogue, name card, brochure, tạp chí … Tùy vào mục tiêu sử dụng và mức ngân sách được cho phép mà tất cả chúng ta chọn độ dày mỏng dính khác nhau sao cho tối ưu. Dưới đây là 1 số ít gợi ý của In Lấy Ngay, kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp những bạn đưa ra lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất :

 – Tờ rơi, tờ gấp, brochure: Những sản phẩm này thường được in trên giấy C100 – C200. Những tờ rơi có nội dung quảng cáo các sản phẩm giá trị cao như bất động sản, ô tô, đồ trang sức… thường được in trên giấy dày hơn (C150 – C200). Trái lại, các tờ rơi siêu thị, quán cơm, lớp học… lại được in trên giấy mỏng (C100 – C120, thậm chí C80) để tiết kiệm chi phí.

– Catalogue, Profile : Chọn giấy C200 – C250 cho bìa, C120 – C150 cho ruột. Nếu catalogue ít trang nên chọn giấy dày hơn để mẫu sản phẩm cầm trên tay được trưởng thành .

– Name card: Do sản phẩm này thường được in ghép khổ, thị trường lại ưa chuộng giấy C300, nên bạn chọn C300 giá sẽ tối ưu nhất. 

– Kẹp file ( kẹp tài liệu, thư mục ) : In Lấy Ngay khuyên bạn sử dụng loại giấy dày C250 – C300 cho mẫu sản phẩm này. Việc này sẽ bảo vệ loại sản phẩm không bị cong, oặt, làm giảm tính nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như năng lực sử dụng của chiếc kẹp file .- Tạp chí : Theo kinh nghiệm tay nghề của thị trường, những loại báo, tạp chí thường chọn định lượng giấy từ 100 đến 120 tùy theo nhu yếu và mức ngân sách .Vẫn còn nhiều loại loại sản phẩm khác hoàn toàn có thể in trên giấy Couche, chúng tôi chỉ liệt kê ra đây những mẫu sản phẩm đại trà phổ thông nhất. Hy vọng những gợi ý này sẽ có ích so với bạn. Nếu còn có vướng mắc, hãy liên lạc trực tiếp với In Lấy Ngay, nhân viên cấp dưới của chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng tư vấn chi tiết cụ thể cho những bạn .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *