Khái niệm

In kỹ thuật số là một quy trình tiến độ in khép kín có sử dụng bản in, sử dụng giải pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo phong phú .
In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp so với nhu yếu in nhanh với số lượng vừa và nhỏ .

In Kỹ Thuật Số là gì

Máy in laser và máy in phun là 2 trong nhiều loại máy được sử dụng trong in ấn kỹ thuật số.

Bạn đang đọc: In Kỹ Thuật Số là gì?


In Kỹ Thuật Số Since 2006 trang bị thêm Máy in công nghiệp kỹ thuật số màu Ricoh
Top những câu hỏi về in kỹ thuật số :

 1. In kỹ thuật số tiếng Anh là gì? Digital Printing
 2. In kỹ thuật số viết tắt – InKTS
 3. Máy in sử dụng công nghệ kỹ thuật số là gì? Là máy in kỹ thuật số (văn phòng & công nghiệp)
 4. Báo giá in kỹ thuật số xem ở đâu? Bấm xem ngay: Bảng báo giá in kỹ thuật số
 5. Phần mềm in kỹ thuật số – quản lý & vận hành – Liên hệ email inhaiau.cskh@gmail.com

In Kỹ Thuật Số 365 Lê Quang Định

In kỹ thuật số và in offset: so sánh

Thông thường, để in một sản phẩm theo phương pháp in offset truyền thống, sau khi đã có dữ liệu khách hàng phải chờ ít nhất 2-3 ngày để làm phim và phơi bản rồi đem đi in. Tất nhiên số lượng in càng ít thì giá thành cho một sản phẩm càng cao.

Chính vì thế, in kỹ thuật số (InKTS) ra đời nhằm giải quyết tình trạng trên. Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ gửi file in đến cơ sở in, tại đây dữ liệu sẽ được nạp vào trong một máy in kỹ thuật số và sẽ được in ra ngay.

In kỹ thuật số đặc biệt có ý nghĩa trong các trường hợp khách hàng yêu cầu in ngay và số lượng ít. Cho đến nay người ta vẫn tìm tòi để cải tiến liên tục các phương pháp in kỹ thuật số.

Khi so sánh về giá tiền giữa in offset và in kỹ thuật số, một loại sản phẩm in bằng chiêu thức in kỹ thuật số thường có giá cao hơn so với dùng chiêu thức in offset .
Tuy nhiên, giá tiền in kỹ thuật số thực tiễn lại rẻ hơn do miễn trừ được những ngân sách kỹ thuật chế bản kẽm so với in offset. Việc sử dụng giải pháp in kỹ thuật số được cho phép người dùng in theo nhu yếu, thời hạn in nhanh, thậm chí còn còn được cho phép người dùng biến hóa cụ thể hình ảnh cho mỗi bản in .
Những nâng cấp cải tiến trên máy in kỹ thuật số cùng với ưu điểm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và nhân công giúp cho chiêu thức in này ngày càng được yêu thích so với cách in offset trong việc in ấn thương mại số lượng đến hàng trăm nghìn bản in với ngân sách thấp .

Theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của loạt doanh nghiệp in ấn kỹ thuật số, mà thuộc nhóm dẫn đầu thị trường là Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số.

 • So sánh kỹ thuật in kỹ thuật số với các kỹ thuật in khác

Ưu điểm in kỹ thuật số

 • Chi phí chuẩn bị thiết lập in ấn thấp hơn nhiều lần so với phương pháp sử dụng bản in. Khi in số lượng ít, sử dụng phương pháp in kỹ thuật số sẽ giúp giảm thiểu chi phí một cách đáng kể.
 • Ảnh kỹ thuật số có thể được tạo ra ở bất cứ kích cỡ nào. Các máy in ảnh hiện nay có thể in từ một hình kích thước nhỏ vài centimet cho đến loại lớn gần 5m chiều ngang. Hay một ảnh nếu quá lớn có thể được in thành nhiều phần nhỏ và ghép lại. In được trên nhiều chất liệu như vải, gỗ, màng mỏng, v.v.
 • In kỹ thuật số nhanh và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra còn cho phép người dùng hiệu chỉnh thay đổi trên hình ảnh trong khi máy vẫn đang in.
 • Mẫu in thử để so sánh màu chuẩn có giá rẻ hơn so với cách in offset.
 • Khả năng biến đỗi dữ liệu in: thay đổi hình ảnh, ngôn ngữ, nội dung cho từng bản in trong một lần in.

Công nghệ in kỹ thuật số in phun

Công nghệ in kỹ thuật số là gì? In kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại sử dụng máy in công nghiệp để tạo ra các thành phẩm chất lượng nhất.

Dưới đây là quy trình tiến độ giải quyết và xử lý vật tư in kỹ thuật số, để hiểu rõ hơn về giải pháp này những bạn hãy tìm hiểu thêm phần tiếp theo này nhé .

In kỹ thuật số ứng dụng

In kỹ thuật số áo thun

In áo thun kỹ thuật số là gì? In áo thun kỹ thuật số là sử dụng máy in kỹ thuật số khổ lớn – thường là các dòng máy in phẳng, in phun trực tiếp hình ảnh lên bề mặt chất liệu vải thun.

In áo thun kỹ thuật số trên máy in kỹ thuật số khổ lớn - máy in phẳng khổ lớn

In kỹ thuật số trên vải là gì?

In vải kỹ thuật số là gì? In phun kỹ thuật số dựa trên nguyên lý Computer to Press – công nghệ in trực tiếp. Đặc điểm chính của kỹ thuật in phun này là File được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in sau khi thông qua phần mềm RIP.

Để mực bám dính trên vải được tốt hơn cũng như ngày càng tăng chất lượng in bạn cần giải quyết và xử lý vật tư trước khi in. Quá trình này gồm có giải quyết và xử lý vải qua 1 số ít hoá chất nhằm mục đích trấn áp chất lượng in và sự hiện mực ( mercerization ) ; dán vật tư lên một lớp đế giấy để cố định và thắt chặt tấm vải .
Việc dán 1 lớp đế giấy ( paper backing ) dành cho những loại vải có độ đàn hồi cao, hay những loại vải mỏng mảnh, density ( tỷ lệ phân tử trong cấu trúc hoá học của bản thân sợi vải ) thấp. Ưu điểm do việc dán lớp đế giấy mang lại là tăng độ đúng mực khi in ( những loại vải mềm mà không dán đế giấy thì không thể nào in được hình ảnh đúng mực ) và cố định hướng những sợi ngang dọc trong tấm vải .

Đối với những mẫu thiết kế đòi hỏi in trên nền trắng bạn cần tẩy trắng vải, chà chải và đập vải để giảm thiểu lượng bụi và những sợi chỉ đứt bám trên vải.

Hấp và giặt là hai quy trình không bắt buộc sau khi in nhưng sẽ làm tăng độ bám dính của mực lên vải và tăng độ bền của mực .
Quá trình giải quyết và xử lý Mercer là một trong những tiến trình giải quyết và xử lý rất quan trọng so với vật tư từ cellulose, đặc biệt quan trọng là cotton nhằm mục đích làm tăng độ bóng, năng lực thấm nước, độ bền và chất lượng in của vải. Quá trình giải quyết và xử lý này diễn ra như sau : tráng tấm vải cotton qua dung dịch NaOH loãng 20 % ở nhiệt độ 15 – 180C .

Báo chí đưa tin về In Kỹ Thuật Số

Trích dẫn từ Báo Người Lao Động đưa tin về InKyThuatSo. com – In kỹ thuật số tạo thị trường riêng
InKyThuatSo. com là một trong những đơn vị chức năng sớm ứng dụng công nghệ tiên tiến in tiên tiến và phát triển và thương mại điện tử ( TMĐT ) để nâng chất lượng, lôi cuốn người mua .

Dần chiếm thị phần ngành in

Trong thời đại công nghệ tiên tiến liên tục nâng cấp cải tiến, ngành in cũng không ngoại lệ. Máy in kỹ thuật số ( KTS ) góp thêm phần không nhỏ trong những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, sản xuất, tiết kiệm chi phí thời hạn, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cho máy in offset truyền thống lịch sử .
Sau 10 năm, in KTS đã dần chiếm một phần thị trường của những ngành in khác bởi năng lực in nhanh và số lượng tùy chọn .

Nguồn @inkythuatso: In Kỹ Thuật Số Since 2006 trang bị thêm Máy in công nghiệp kỹ thuật số màu Ricoh

Máy được Ricoh Việt Nam trực tiếp vận chuyển đến Trung Tâm Thiết Kế In Ấn Quảng Cáo, In Nhanh Giá Rẻ tại 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM.

Bản chất ngành in thực sự đã đổi khác, phức tạp hơn, nhu yếu in nhanh và tần suất in linh động hơn. Điều này tạo ra áp lực đè nén cho in truyền thống lịch sử, từ nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại cung ứng số lượng cho tới những nhân viên cấp dưới triển khai việc làm .
Với những lợi thế công nghệ tiên tiến, in KTS đang dần chiếm lợi thế do : vòng xoay ngắn hơn, bản in giống hệt, giá rẻ hơn và hoàn toàn có thể triển khai với số lượng bản in thấp …

Thu hút khách hàng nhờ TMĐT

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *