Thế nào là in tờ rơi offset?

Công nghệ in offset được sử dụng rất rộng rãi, nhất là sử dụng để in các đơn hàng tờ rơi số lượng lớn với nhiều ưu điểm vuợt trội hơn hẳn các công nghệ khác hiện nay.

Công nghệ offset được triển khai bằng cách sử dụng những hình ảnh đã dính mực, sau đó ép lên những tấm cao su đặc non ( hay còn gọi là tấm offset ), tiếp theo mới ép lên giấy .
Công nghệ offset có rất nhiều ưu điểm nên được yêu dấu trong ngành in ấn và nhiều người lựa chọn

 • Đem lại chất lượng hình ảnh cao, cực kỳ sắc nét, không nhòe mực, thành phẩm thực tế nhận được ít lệch màu so với bản thiết kế.
 • Có thể in ấn được trên mọi chất liệu, kể cả những bề mặt không phẳng và khó thực hiện như gỗ, da, vải hay thậm chí là kim loại.
 • Dễ dàng chế tạo các bản in.
 • Thành phẩm sau khi được phơi khô hoàn toàn sẽ khó phai mực, đáp ứng thời gian sử dụng dài.

In sản phẩm tờ rơi bằng công nghệ in offset có nhiều ưu điểm vượt trội hơn in kỹ thuật số.

Công nghệ offset dùng trong in ấn tờ rơi vừa mang lại sắc tố tuyệt đẹp mà giá tiền lại rẻ .

>> Tìm hiểu thêm công nghệ:  in tờ gấp kỹ thuật số

Các yếu tố quyết định đến lựa chọn công nghệ in offset cho sản phẩm tờ rơi

Hai công nghệ tiên tiến in offset và in kỹ thuật số đều có điểm mạnh riêng của mình và mang lại hiệu suất cao in ấn trọn vẹn khác nhau. Vậy bạn cần xem xét những gì trước khi quyết định hành động chọn công nghệ tiên tiến in tương thích với nhu yếu hiện tại của mình ?

>> Những điều cần biết về In Offset

Số lượng

Máy offset là loại máy có kích cỡ dài nên phân phối được những khổ in rất lớn. Do đó mà công nghệ tiên tiến này thường chỉ sử dụng để in những đơn hàng nhu yếu số lượng nhiều. Đối với loại sản phẩm tờ rơi, những đơn hàng với số lượng trên 500 tờ sẽ được triển khai in ấn trên công nghệ tiên tiến offset. Với số lượng ít hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn in kỹ thuật số hoặc in offset ghép bài với những đơn hàng khác nếu cùng vật liệu in ấn .
Với mục tiêu “ chậm mà chắc ”, in offset có năng lực ra hàng không thay đổi hơn công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số nên được nhiều người lựa chọn hơn .
Có thể bạn chăm sóc

 • Báo giá in tờ rơi số lượng ít
 • Báo giá in tờ rơi màu
 • In tờ rơi a5 giá rẻ

Thời gian

Điều tiếp theo bạn cần xem xét là thời hạn cần có hàng. Một điều chắc như đinh là in kỹ thuật số cho thời hạn ra hàng nhanh hơn rất nhiều so với in offset. Các đơn hàng tờ rơi số lượng 500 tờ nhưng cần lấy sau vài tiếng hoặc trong ngày bắt buộc phải sử dụng công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số vì ưu điểm tiêu biểu vượt trội của in kỹ thuật số chính là “ nhanh ”. Nếu cùng số lượng, bạn chọn in offset thì thời hạn có hàng sẽ là từ 2 – 3 ngày. Do đó hãy xác lập xem mình có đủ thời hạn để chờ đón đơn hàng được in offset không nhé .

Các lô hàng in ấn tờ rơi bằng công nghệ in offset thường có hàng sau 2 đến 3 ngày nếu lựa chọn công nghệ in offset

Các nhân viên cấp dưới đóng gói luân chuyển những lô hàng tờ rơi in offset cho người mua sau 3 ngày đặt hàng .

Ngân sách

Nhanh – Giá thành cao là điều gần như hiển nhiên trong mọi trường hợp. Công nghệ in kỹ thuật số có giá tiền cao gấp 5, 6 lần so với công nghệ tiên tiến offset nhưng chất lượng in ấn lại không bằng. Chính vì vậy mà trước khi đặt in bạn nên đưa ra một mức ngân sách cố định và thắt chặt để chọn công nghệ tiên tiến in hài hòa và hợp lý tương thích để tránh vượt quá khoanh vùng phạm vi được cho phép nhé .
Có thể bạn chăm sóc

 • In leaflet quảng cáo nhanh
 • in leaflet giá rẻ
 • dịch vụ in tờ rơi lấy liền

Hệ màu in offset cơ bản (CMYK)

Công nghệ in offset sử dụng hệ màu bao gồm 4 màu chính: Cyan (xanh lơ), Magenta (hồng), Yellow (vàng), Black (đen). Công nghệ này còn được gọi là in offset 4 màu với bảng màu chính CMYK.

>> Những yếu tố về mực in trong in Offset tờ rời

Mọi người vẫn thường hay nhầm tưởng rằng các màu sắc được in ra một cách trực tiếp bởi những ô mực riêng trong máy in offset. Tuy nhiên, trong máy in offset 4 màu chỉ vỏn vẹn 4 ô màu được liệt kê ở trên, và tất cả các màu sắc khác đều được pha trộn nên nhờ 4 màu chủ đạo này với công thức nhau sau:

 • Cyan (xanh) + Magenta (hồng) = Blue (xanh dương)
 • Magenta (hồng) + Yellow (vàng) = Red (đỏ)
 • Cyan (xanh) + Yellow (vàng) = Green (xanh lá)
 • Cyan (xanh) + Magenta (hồng) + Yellow (vàng) = Black (đen)

Quy trình in ấn offset tờ rơi mà bạn cần biết trước khi đặt in

Để cho ra được những loại sản phẩm in offset không phải chỉ cần chuyển lên máy in là hoàn toàn có thể in ra được. Máy in offset có một quy trình tiến độ khá phức tạp nhưng bù lại thành phẩm in ra đạt được sự tuyệt vời ngoài mong đợi của người mua .

>> Giấy sử dụng trong ngành in Offset

Thiết kế chế bản

Đây là quy trình tiến độ tiên phong giúp tối ưu ngân sách nguyên vật liệu tốt nhất. Trước khi đưa vào in ấn, bước này là việc dàn toàn bộ những file cần in đủ trên một khổ giấy lớn nhất của máy. Nếu được khôn khéo sắp xếp vị trí thật hài hòa và hợp lý thì sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều diện tích quy hoạnh giấy trống, giúp tối ưu hết mức nguyên vật liệu, giảm ngân sách in ấn .

Công đoạn thiết kế chế bản thực dùng công nghệ in offset dành cho các nhân viên thiết kế hoặc nhân viên in, cần có nhiều kinh nghiệm để tối ưu hóa không gian giấy in.

Nhân viên phong cách thiết kế thường đảm nhiệm trách nhiệm phong cách thiết kế chế bản, sử dụng kinh nghiệm tay nghề của mình để sử dụng tốt khoảng trống trống của giấy in
Có thể bạn chăm sóc

 • Phương pháp phối màu tờ rơi
 • nguyên tắc phong cách thiết kế tờ rơi

Xuất kẽm và định hướng màu in

Hay còn gọi là output film. Đối với những bản thiết kế tờ rơi có hình ảnh, film sẽ được out thành 4 tấm đại diện thay mặt cho 4 màu nền CMYK đã được đề cập ở trên, tích hợp những màu để ra được đúng màu, rồi triển khai phơi bản kẽm .
Tiến hành phơi bảng kẽm bằng máy phơi kẽm, nói đơn thuần hơn là động tác chụp hình 4 tấm film đại diện thay mặt cho 4 màu lên từng tấm bảng kẽm từ máy phơi .

Tiến hành in

Giai đoạn triển khai in sẽ nhờ vào vào kinh nghiệm tay nghề của những người thợ in để lựa chọn in màu nào trước. Công nghệ in offset sẽ in từng màu một, từ màu quan trọng rồi mới đến những màu không quan trọng. Chính do đó mà mất nhiều thời hạn để triển khai xong .
Tiến hành cho từng màu mực cần in vào ô mực ứng với 4 chữ CMYK. Ví dụ in trước màu Cyan ( xanh ) thì sẽ cho mực màu xanh vào ô ” C “. Sau khi in xong màu xanh sẽ tháo kẽm ra, vệ sinh thật sạch mực cũ rồi lắp tới kẽm mực Yellow ( vàng ) vào và liên tục giải quyết và xử lý .

Gia công sau in

Tương tự 1 số ít loại sản phẩm in ấn khác. Nếu bạn triển khai in tờ rơi bằng công nghệ tiên tiến offset, bạn sẽ được chọn hai loại gia công là cán bóng và cán mờ để giúp bảo vệ mực in, tránh phai màu nhanh và tạo hiệu ứng thích mắt .
Gia công cán bóng giúp cho mặt phẳng tờ rơi mịn màng, có hiệu ứng bóng sáng. trái lại cán mờ sẽ cho mặt phẳng có độ sâu, không quá chói sáng và nhìn chuyên nghiệp hơn .
Tìm hiểu thêm

 • Các loại giấy in tờ rơi
 • size tờ rơi thông dụng

Phân biệt in offset và in kỹ thuật số

Hai công nghệ tiên tiến offset và kỹ thuật số có mức độ sử dụng tương đối ngang bằng nhau, nhưng lại tùy vào mục tiêu mà những người mua có những sự lựa chọn khác nhau .

>> In offset và ưu nhược điểm so với các phương pháp in khác

Công nghệ

Khác với công nghệ offset, sự phân tích hình ảnh và pha trộn màu sắc khi in của công nghệ in kỹ thuật số được hỗ trợ làm toàn hoàn bằng máy. Các máy in kỹ thuật số sẽ tự động cho ra những mẫu tờ rơi ngay lập tức chứ không phải chờ đợi giao đoạn đổ màu in từng màu như bên offset. Chính vì thế mà tốc độ ra hàng của công nghệ kỹ thuật số rất nhanh, kích thước in cũng rất đa dạng tùy vào khổ in của máy từ lớn đến nhỏ, thậm chí là mọi số lượng. In Kỹ Thuật Số cũng có thể in trên một số chất liệu khác ngoài giấy như: mica, gỗ, nilon, kim loại,…

Màu sắc

Tuy phức tạp hơn vì phải tự trộn lẫn sắc tố, cạnh bên đó là thời hạn in lâu nhưng in offset luôn tiêu biểu vượt trội in kỹ thuật số về sắc tố in. Offset cho ra sắc tố rất chuẩn, cực kỳ sắc nét và đẹp hơn hẳn công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số. Do đó nếu có thời hạn chờ đón, in offset sẽ là lựa chọn tốt nhất về chất lượng lẫn Ngân sách chi tiêu .

Đẹp hơn công nghệ kỹ thuật số, công nghệ in offset cho ra các sản phẩm tờ rơi có độ lên màu chuẩn xác hơn.

Công nghệ in offset cho ra sắc tố chuẩn xác hơn, đẹp hơn công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số .

Nơi in ấn tờ rơi công nghê offset tại TPHCM

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *