Kích thước bao thư chuẩn là bao nhiêu không phải ai cũng biết. Đặc biệt là khi nhu cầu trong đổi thông tin, công việc giữa khách hàng, đối tác với doanh nghiệp ngày càng cao như hiện nay. Thì thiết kế và in phong bì thư, kẹp file riêng cho công ty để xây dựng giá trị thương hiệu là rất quan trọng. Thấu hiểu điều này, bài viết dưới đây của In5g.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về kích thước bao thư chuẩn cũng như các loại giấy phổ biến được sử dụng để làm bao thư

Tầm quan trọng của in bao thư đối doanh nghiệp

Bao Thư được tạo ra nhằm chứa những vật bằng phẳng và mỏng. Chẳng hạn như hợp đồng, hóa đơn, phiếu quà tặng, thẻ tín dụng, thư từ,… Với các doanh nghiệp, bao thư không chỉ để đựng thư từ, tài liệu mà còn là vật phẩm thể hiện sự trân trọng dành cho khách hàng, đối tác.

Những mẫu phong bì thư được ưa chuộng hiện nay

Trong thời đại mà công nghệ số phát triển như hiện nay, hình thức gửi email trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không vì thế mà hình thức gửi tin bằng bao thư cho khách hàng bị “lãng quên”. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn hình thức gửi bao thư vì nó thể hiện sự trân trọng và chân thành.

Hơn thế nữa, bao thư được in có size chuẩn, đẹp, phong cách thiết kế độc lạ sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt với người mua, đối tác chiến lược của mình. Có thể nói, bao thư vừa biểu lộ tính chuyên nghiệp vừa giúp doanh nghiệp tiếp thị tên thương hiệu. Do vậy, hãy chọn những chiếc bao thư chất lượng, kích cỡ chuẩn để nâng cao hiệu suất cao trong kinh doanh thương mại .

Tìm hiểu thêm: Kích thước Folder chuẩn

Kích thước bao thư chuẩn là bao nhiêu?

Không có một số lượng nào pháp luật về kích cỡ bao thư chuẩn. Đa phần những bao thư sẽ được phong cách thiết kế theo nhu yếu của người mua hoặc tự xưởng in sẽ tạo ra size .

Một bao thư kích thước tiêu chuẩn có kích thước 114mm x 162mm. Điều này được thiết kế để phù hợp với giấy A4 được gấp thành các phần tư, giấy A5 được gấp làm đôi hoặc giấy A6 được mở ra (thường là kích thước của một tờ rơi). Kích thước giấy tiêu chuẩn A6 là 105mm x 148mm.

Tuy nhiên, để thuận tiện trong việc in ấn cũng như tiết kiệm chi phí nhất về mặt kỹ thuật người ta thường tạo bao thư theo kích cỡ những khổ giấy hiện tại theo chuẩn quốc tế ( khổ giấy size A ) .

Bao thư nhỏ

Bao thư nhỏ có size tiêu chuẩn 110 mmx220mm. Phù hợp với những vật có size bằng tờ giấy A4 gấp nhỏ thành ba phần .

Bao thư A4

Bao thư A4 tiêu chuẩn có size 324 mmx229mm. Thích hợp với giấy A4 mở ra. Kích thước giấy A4 nên là 210 mmx297mm .

     >>Thao khảo những kích thước khổ giấy khác nhau hiện nay

bang-bao-gia-in-bi-thu-a4-a5-a6-3

Bao thư A3

Bao thư A3 tiêu chuẩn có kích cỡ 458 mmx324mm. Thích hợp với giấy A3 chưa mở ra ( thường sẽ gấp đôi size giấy A4 ). Kích thước giấy A3 nên là 297 mmx420mm .

Bao thư A5

Bao thư thư A5 tiêu chuẩn có size 162 mmx229mm. Thích hợp với giấy A5 mở ra hoặc giấy A4 gấp đôi. Kích thước giấy A5 nên là 148 mmx210mm .

Bao thư A6

Bao thư size tiêu chuẩn với size 114 mmx162mm. Bì thư được phong cách thiết kế để tương thích với giấy A4 được gấp thành phần tư. Hoặc tờ giấy A5 được gấp làm đôi và giấy A6 được mở ra ( kích cỡ của một tờ rơi ) .

Bao thư A7

Bao thư thư A7 tiêu chuẩn có kích cỡ 84 mmx114mm. Thích hợp với giấy hoặc A7, giấy A6 gấp đôi. Kích thước giấy A7 nên là 74 mmx105mm .

Các loại giấy in phổ biến

Có thể nói, bao thư ngày càng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm và sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy, lựa chọn chất liệu in cũng góp phần nâng cao tầm giá trị và đẳng cấp của thương hiệu.

Giấy Ford

Đây là tên thương hiệu giấy bì thư phổ cập và thông dụng nhất lúc bấy giờ. Giấy Ford có chất lượng tốt hơn so với những loại giấy thường thì, được dùng khá nhiều tại những tiệm Photocopy .

Giấy Couche

Couche là loại giấy khi in cho ra hiệu ứng khá thích mắt. Phù hợp với nhiều công nghệ tiên tiến in khác nhau, đặc biệt quan trọng là công nghệ tiên tiến in offset. Nhược điểm khi sử dụng loại giấy này là tốn thêm ngân sách cán màng lên để không bị vỡ, tạo nếp dẫn đến cũ .

Giấy Bristol

Bristol có mặt phẳng bám mực tốt nên in công nghệ tiên tiến offset rất đẹp. Loại giấy này có hai mặt trắng, láng mịn khá giống với giấy Couche nhưng dày và cứng hơn .

Giấy Duplex

Nhiều người mua cho rằng giấy có bề mặt trắng và láng gần giống với giấy Bristol. Kích thước lớn, có độ chắc như đinh và cứng nên thường dùng để in những hộp giấy hoặc thùng giấy có bồi sóng .

Decal

Đây là loại giấy chỉ có một mặt để in, còn mặt còn lại được phủ một lớp keo dán, không ăn mực .

Giấy Kraft

Thông thường có màu nâu vàng, nhà phân phối hoàn toàn có thể tẩy trắng để tăng độ sáng thành kraft nhạt, trắng sữa, … Giấy có độ deo dai, đặc thù đanh và tương đối thô. Điểm điển hình nổi bật của loại giấy này là được làm từ công nghệ cao của Nhật, giúp lọc bỏ những chất ô nhiễm đến môi trường tự nhiên .

Giấy Ivory

Cả hai mặt đều có màu trắng hoặc trắng ngà. Là loại giấy có một mặt nhám và một mặt láng mịn. Giấy có độ bền cao nên tạo thành hình thành bìa thư cũng trưởng thành và chắc như đinh hơn .

Giấy mỹ thuật

Mặc dù có giá tiền cao hơn hẳn so với những loại giấy khác. Tuy nhiên chất lượng và thưởng thức của người dùng so với loại sản phẩm được tạo ra từ giấy mỹ thuật thực sự hiệu suất cao .

Hình dáng và màu sắc sử dụng để in bao thư

Về hình dáng : những hình dáng bao thư được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ :

  • Bao thư cửa sổ
  • Bao thư có ép kim logo, thương hiệu
  • Bao thư dán keo

Về sắc tố : bao thư hoàn toàn có thể được in 1 màu hoặc nhiều màu tùy vào nhu yếu, mong ước của người mua. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn in bao thư có màu nền, màu nắp hoặc không màu nền, không màu nắp đều được .

Như vậy, bao thư này này không chỉ có chức năng chứa tài liệu mà đã trở thành ấn phẩm truyền thông. Góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh cho mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp bỏ ra nhiều chi phí để đầu tư vào mô hình truyền thông này. Hy vọng với những chia sẻ của chúng giờ đây bạn đã hiểu rõ về kích thước bao thư chuẩn.

Nếu có mong ước chiếm hữu những mẫu bao thư đẹp, chất lượng cao thì những người mua hãy liê hệ ngay với In5g. vn để được tư vấn, tương hỗ .

Các bài tin tức liên quan>>>

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.