Download 10+ mẫu hóa đơn bán lẻ A5 chuẩn và đẹp nhất

Hiện nay, các mẫu hóa đơn bán lẻ A5 được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Hóa đơn này thể hiện giao dịch giữa người mua và người bán trong quá trình thanh toán. Trong bài viết này, Printgo sẽ giúp bạn tổng hợp một số mẫu hóa đơn bán lẻ đẹp, chuẩn và được ưa chuộng hiện nay. 

Mẫu hóa đơn bán lẻ A5 là gì?

Hóa đơn bán lẻ thường được sử dụng trong những shop kinh doanh thương mại, shop có quy mô nhỏ, shop. Mẫu hóa đơn này không được bộ Tài Chính phát hình, thế cho nên, mỗi một shop khác nhau hoàn toàn có thể in ấn theo mẫu khác nhau. Tuy nhiên, giữa chúng sẽ có 1 số ít đặc thù chung như sau :

Download 10+ mẫu hóa đơn bán lẻ A5 chuẩn và đẹp nhất

  • Với doanh nghiệp, cửa hàng lớn thường sử dụng mẫu hóa đơn bán lẻ có đến 2-3 liên 

  • Với biểu mẫu 2-3 liên thường sử dụng giấy carbonless nhập khẩu để không phải sử dụng giấy than, thuận tiện trong quy trình sử dụng .
  • Đối với hóa đơn bán lẻ 1 liên, nên sử dụng giấy Ford có định lượng là 60 – 70 gsm
  • Thành phẩm được đóng thành cuốn, có răng cưa, thuận tiện xé ra khi thiết yếu

Sử dụng mẫu hóa đơn bán lẻ A5 khi nào?

Đối tượng được sử dụng hóa đơn bán hàng được pháp luật tại “ khoản 1 Điều 5 Thông tư 119 / năm trước / TT-BTC “. Cụ thể như sau :

  • Tổ chức, cá thể khai và tính thuế GTGT bằng giải pháp giao dịch thanh toán trực tiếp khi bán sản phẩm & hàng hóa cũng như dịch vụ trong trong nước, xuất vào khu phi thuế quan và những trường hợp được coi như xuất khẩu ;
  • Tổ chức, cá thể trong khu phi thuế quan sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ vào trong nước và giữa những tổ chức triển khai, cá thể trong khu phi thuế quan với nhau. Với trường hợp này, trên hóa đơn cần ghi rõ “ Dành cho cá thể, tổ chức triển khai trong khu phi thuế quan ” .
  • Hầu hết những loại hóa đơn bán lẻ lúc bấy giờ không có nhiều giá trị về mặt pháp lý và không được cơ quan thuế quản trị .