Đánh giá post

Xuất File In Ấn Trong Illustrator Chuẩn Bằng Cách Nào?

版权归千图网所有,盗版必究。

Adobe Illustrator (AI) là công cụ thiết kế đồ họa vector được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm dùng để in ấn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể xuất file in ấn trong Illustrator chuẩn và chất lượng nhất? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của file in ấn trong AI

Trong AI, để có được file in ấn chuẩn thường nhờ vào vào nhiều yếu tố như độ phân giải, sắc tố, dung tích mới hoàn toàn có thể in ra được loại sản phẩm chuẩn xác nhất với nhu yếu đề ra .

Độ phân giải (Resolution)

File dùng để in ấn, in offset cần phải đạt chuẩn độ phân giải và với in offset thì độ phân giải tốt nhất nên là 300 ppi.

File dùng để in biển quảng cáo, in trên giấy hoặc bạt thì độ phân giải nên để ở mức từ 72 ppi đến 150 ppi .

Độ phân giải (Resolution)

Hệ màu (Color Mode)

Hệ màu dùng trong in ấn bắt buộc phải là hệ màu CMYK ( Cyan – Xanh, Magenta – Hồng, Yellow – Vàng, K – Black – Đen vì ký tự B đã được dùng chỉ màu Blue và K ở đây còn có nghĩa là Key – Chủ yếu, then chốt ) .

Hệ màu CMYK được sử dụng cho file in ấn

Đây là 4 màu cơ bản có trong máy in, và khi máy in hoạt động giải trí sẽ trộn lẫn 4 màu này để tạo ra sắc tố đúng với file in ấn. Điểm này vô cùng quan trọng nên rất cần chú ý quan tâm trong phong cách thiết kế, vì nếu chọn nhầm hệ màu RGB, mẫu sản phẩm in ra sẽ không đạt được màu chuẩn như file in ấn và hoàn toàn có thể bỏ đi, không dùng được .

Dung lượng

Yếu tố cần quan tâm tiếp theo khi xuất file in ấn trong Illustrator chính là dung tích file ảnh. Đối với những mục tiêu khác nhau, dung tích file xuất ra cần phải tương thích để hoàn toàn có thể in ra thành phẩm chuẩn xác nhất và nhanh nhất .
Đối với file dùng để in biển quảng cáo, in trên giấy hoặc bạt thì dung tích chỉ nên để ở mức vừa phải để quy trình diễn ra nhanh hơn. Khi kiểm soát và điều chỉnh dung tích thì bạn nên chọn theo yêu cầu của Illustrator .
Hãy quan tâm vô hiệu những đối tượng người dùng ẩn, thừa hoặc những layer không thiết yếu để hoàn toàn có thể tối ưu dung tích file .

Các định dạng file thường xuất khi sử dụng AI để in ấn

Thông thường, file AI hoàn toàn có thể dùng để in trực tiếp và thuận tiện hơn nếu cần chỉnh sửa trước khi in. Tuy nhiên, nhiều nhà in hoàn toàn có thể không tương hỗ ứng dụng Adobe Illustrator thì bạn cần phải xuất file tương ứng với định dạng tương thích để thành phẩm sau khi in đạt chất lượng cao nhất. Trong đó, xuất file in ấn trong Illustrator thường sử dụng những file có định dạng như. tif ,. eps, tuy nhiên ,. png ,. jpg ,. pdf, …

Lưu Artboards trong AI

Trước khi xuất file in ấn trong Illustrator, bạn cần khám phá rõ về cách giải quyết và xử lý file và lưu file ở dạng riêng không liên quan gì đến nhau trong AI .
Artboards giống như những trang khác nhau trong Illustrator, vừa hoàn toàn có thể tích hợp thành một hình ảnh duy nhất, vừa hoàn toàn có thể lưu thành những file riêng không liên quan gì đến nhau. Hầu hết những cách xuất file để in ấn trong Illustrator sẽ được cho phép bạn chọn cách bạn muốn lưu file ảnh và việc làm này sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng sau cuối của file .

Artboards trong AI

Nếu bạn muốn lưu nhiều Artboard thành các file riêng biệt thì hãy chọn Use Artboards. Sau đó chọn All để lưu tất cả các file hoặc nhập Range để chỉ định các file muốn lưu.

Xuất file JPG trong AI để dùng trong in ấn

Đối với hình minh họa, thông tin hoặc bất cứ thứ gì cần in như thẻ cào phủ bạc, voucher, danh thiếp, phiếu trúng thưởng,… thì xuất file .jpg với độ phân giải cao chính là lựa chọn tốt nhất.

Thực hiện xuất file JPG trong AI theo những bước sau đây :

Bước 1: Chọn File => Export => Export As, sau đó nhập tên tệp và chọn định dạng file .JPEG (*JPG).

Bước 2: Chọn cách bạn muốn lưu file của mình, rồi nhấn Export để tiếp tục.

Bước 3: Trong JPEG Options, thay đổi Color Mode (Hệ màu) nếu cần và chọn Quality.

 

Chỉnh thông số và hệ màu trong JPEG Options

Bước 4: Trong Options, chọn Resolution cho đầu ra. Với Screen (72 ppi) sẽ tạo ra một tệp có kích thước giống với file gốc của bạn và thích hợp sử dụng cho các trang web. Chọn High (300 ppi) cho hình ảnh có độ phân giải cao nhất, dùng để in thành phẩm chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Cuối cùng là nhấn OK để lưu tệp.

Xuất file PDF trong AI dùng để in ấn

PDF cũng là định dạng lý tưởng khi xuất file in ấn trong AI. Với file PDF thì dung tích hoàn toàn có thể lớn hơn những file nhưng sẽ cung ứng được nhiều thông tin hơn cho máy in, đồng thời sẽ không bị giảm chất lượng theo thời hạn khi sử dụng .
Với định dạng PDF thì việc xuất file đơn thuần nhất là sử dụng lệnh Save As trong AI. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn một bản vẽ trong file thì chúng sẽ được lưu thành nhiều trang trong một tệp PDF .
Các bước thao tác để xuất file PDF trong AI thành những file riêng không liên quan gì đến nhau :

Bước 1: Chọn File => Export => Save For Screens.

Bước 2: Trong hộp thoại vừa được mở ra, bấm vào tab Artboards và chọn những artboard bạn muốn lưu lại.

Bước 3: Ở cột bên phải, chọn FormatPDF, sau đó nhấn Export Artboards. Sau khi hoàn thành, các file của bạn sẽ được lưu thành những tệp riêng biệt.

Xuất file PDF trong AI

Xuất file PNG trong AI dùng để in ấn

Các file PNG có độ phân giải cao cũng hoàn toàn có thể dùng trong việc in ấn. Định dạng này tương thích khi in những ấn phẩm như logo, icon, hay những ảnh trong suốt. Để hoàn toàn có thể tương hỗ màn hình hiển thị có độ phân giải cao, bạn nên xuất nhiều file với những kích cỡ khác nhau .
Các bước thực thi :

Bước 1: Chọn File => Export => Export for Screens.

Bước 2: Chọn tab Artboard. Nếu có nhiều hơn một artboard trong ảnh thì hãy chọn các artboard bạn cần.

Xuất file PNG trong AI

Bước 3: Tại Formats, chọn FormatPNGScale1x.

Bước 4: Chọn Add Scale để tạo thiết lập cho tấm hình thứ 2 của bạn. Hãy chọn Scale cho kích thước mới. Có thể xuất thêm nhiều kích thước mới nếu cần.

Bước 5: Nhấn Export Artboard để lưu lại ảnh.

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã hoàn toàn có thể biết được cách xuất file in ấn chuẩn trong Adobe Illustrator. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Comments

comments

Aboutduong

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *