thị trường giày dép ngày càng cạnh tranh đối đầu quyết liệt, không riêng gì bởi nhu yếu sử dụng của con người ngày càng tăng lên mà do những tiêu chuẩn khắc nghiệt về nghệ thuật và thẩm mỹ, chất lượng được người dùng đặt lên trên hết .
Chính vì thế, việc ứng dụng những ứng dụng công nghệ tiên tiến để tương hỗ quy trình sản xuất giày là một trong những việc làm thiết yếu, giúp nhà phân phối tiết kiệm chi phí ngân sách nhân công cũng như tối ưu hóa những quy trình tạo ra thành phẩm .

Trong bài viết sau đây, hãy cùng Tâm Anh tìm hiểu về các phần mềm thiết kế giày dép hay, sáng tạo và được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ đó lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế giày dép đẹp

Phần mềm thiết kế giày dép là gì?

Phần mềm thiết kế giày là trợ thủ đắc lực với các tính năng hiện đại hỗ trợ hiệu quả trong công việc tạo ra một bộ rập giày chính xác nhất. Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công đoạn thiết kế đóng vai trò quan trọng, tạo nên những biến chuyển mạnh mẽ trong ngành thời trang nói chung và ngành sản xuất giày nói riêng.

Các ứng dụng phong cách thiết kế giày được sử dụng lúc bấy giờ phân phối được thị hiếu của thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế. Các mẫu sản phẩm dựng nên bởi ứng dụng “ giống như thật ”, giúp chủ doanh nghiệp không phải tốn ngân sách chụp mẫu, giảm thiểu những lỗi trong sản xuất cũng như thuận tiện thêm thắt, biến hóa ý tưởng sáng tạo mẫu giày dựa vào nhu yếu nghệ thuật và thẩm mỹ riêng .
Bên cạnh đó, những mẫu sản phẩm dựng lên bởi ứng dụng hoàn toàn có thể tàng trữ lại và sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau. Hay nói cách khác, giá trị sử dụng của chúng là vô hạn ( trừ khi bạn không cẩn trọng làm mất file ) .
Sau đây là 2 dạng ứng dụng phong cách thiết kế giày dép thường được sử dụng để tương hỗ quy trình phong cách thiết kế trở nên đơn thuần, thuận tiện hơn :

1. Phần mềm thiết kế giày 2d

Khi nhắc đến những ứng dụng phong cách thiết kế 2D tất cả chúng ta thường hiểu đây là những ứng dụng phong cách thiết kế đơn thuần, thuận tiện sử dụng nhất và quan trọng là ngân sách góp vốn đầu tư cũng tương đối thấp .
Quy trình phong cách thiết kế rập giày bằng ứng dụng phong cách thiết kế giày 2D gồm có :
– Bọc áo phom : hoàn toàn có thể bọc bằng băng kéo giấy hay băng keo trong .
– Vẽ và phong cách thiết kế giày trên áo phom và phong cách thiết kế ra dán lên giấy Roki cho bằng phẳng để tránh biến dạng rập đã vẽ .
– Scan áo phom vừa bọc lên máy tính .
– Import file áo phom vừa scan lên ứng dụng 2D để vẽ và tách rập .
Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể tận dụng ứng dụng cho những việc làm khác như nhân size rập, tính định mức, hay rập ví, rập túi, rập dây nịch, rập dây đồng hồ đeo tay, …

2. Phần mềm thiết kế giày 3d

Cùng là ứng dụng phong cách thiết kế giày dép có hiệu quả tương tự như nhau. Tuy nhiên tiến trình phong cách thiết kế rập của chúng diễn ra có sự độc lạ, trong đó gồm có :
– Scan phom bằng máy scan 3D lên máy tính .
– Sử dụng ứng dụng phong cách thiết kế giày dép 3D và phom đã Scan vào để phong cách thiết kế giày ngay trên máy tính .
– Tách rập ngay trên ứng dụng phong cách thiết kế thay vì scan rập áo vào rồi mới tách rập như những ứng dụng 2D .

Các phần mềm thiết kế giày phổ biến hiện nay

Để giúp người mua giải đáp vướng mắc nên chọn ứng dụng phong cách thiết kế giày dép nào tương thích, hãy cùng chúng tôi liên tục theo dõi review về 9 ứng dụng sử dụng phổ cập lúc bấy giờ nhé .

1. Phần mềm USM2

Phần mềm phong cách thiết kế giày 2D này có vừa đủ những tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Người dùng hoàn toàn có thể ứng dụng trong những trường hợp như :
Phần mềm USM2– Di chuyển đường vẽ, rập
– Xoay rập
– Vẽ đường thẳng, đường cong và chỉnh sửa đường vẽ
– Offset đường chân kê, đường đấu, …
– Tạo đường đối xứng hay rập đối xứng
– Tạo rãnh xác định có rất nhiều kiểu tạo
– Nối đường, tách đường, tạo đường vuông góc, …
– Phóng to thu nhỏ rập
– Tạo lỗ ô rê, lỗ trang trí, đường may ziczac, …
– Tạo hình tròn, hình vuông vắn, hình tam giác, …
– Thêm văn bản, ghi chú cho file rập
– Tạo tâm phóng size, tâm giữ đường, giữ khóa, …

– Nhân size,…

Nhờ vào mạng lưới hệ thống những tính năng khá đầy đủ của ứng dụng, người sử dụng hoàn toàn có thể ứng dụng cho nhiều nghành khác như : Thiết kế rập bóp ví nam nữ, phong cách thiết kế rập túi xách nam nữ, rập dây nịch, rập dây đồng hồ đeo tay cơ, dây đồng hồ đeo tay mưu trí, rập trang trí móc khóa …

2. Phần mềm Shoemaster

Shoemaster được ứng dụng trong việc phong cách thiết kế những mẫu sản phẩm giày dép vì ứng dụng chiếm hữu những khá đầy đủ tính năng phong cách thiết kế chuyên nghiệp từ tực tiễn. Phần mềm được tạo ra từ hai công ty Torielli và CSM3D đã có quy trình tăng trưởng lâu dài hơn và có độ tin tưởng cao, được nhiều người ưu tiên sử dụng .
Phần mềm ShoemasterPhần mềm cung ứng một loạt không thiếu tính năng 2D và cả 3D hoàn toàn có thể sử dụng riêng không liên quan gì đến nhau hoặc tích hợp gói những giải pháp trong những module. Tuy theo mục tiêu sử dụng mag người dùng hoàn toàn có thể tối ưu ngân sách, tăng hiệu suất thao tác và tăng chất lượng mẫu sản phẩm .

3. Delcam Crispin Shoemaker

Phần mềm được hội đồng review là giúp giảm thiểu thời hạn phong cách thiết kế, ngân sách tạo mẫu, và đưa mẫu sản phẩm ra thị trường một cách nhanh gọn. Các ưu điểm của ứng dụng gồm có :
– Tạo những áo giày một cách nhanh gọn
– Dễ dàng biến hóa chiều dày của áo giày
– Thêm những đường chỉ may một cách đúng chuẩn
– Giảm thời hạn và ngân sách tạo mẫu
– Thêm những phụ kiện một cách thuận tiện
– Thiết kế một cách tự do : thêm sắc tố và hoa văn, thêm dây giày, thêm phần lỗ xỏ nhanh gọn, …
Phần mềm Delcam Crispin ShoemakerVới phần render được tích hợp sẵn trong chương trình, người dùng hoàn toàn có thể minh họa những phong cách thiết kế trên những thiết bị di động giúp người mua hoặc người mua hoàn toàn có thể thuận tiện tưởng tượng được mẫu ở ngoài đời thực như thế nào .

4. Phần mềm Rhinoshoe

Là một ứng dụng CAD 2D, 3D can đảm và mạnh mẽ, linh động và trực quan, Rhinoceros giúp người phong cách thiết kế hoàn toàn có thể tạo ra những mẫu sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo, sát với thực tiễn. Gốm những ưu điểm sau :
– Tạo mẫu từ ảnh, số hóa và scan
– Hiệu chỉnh quy mô sử dụng chỉnh sửa đường cong và mặt phẳng
– Tạo đế dày và bên trong đế dày
– Thiết kế một quy mô hoàn hảo
– Tạo hình ảnh từ một quy mô dày hoàn hảo .
Phần mềm RhinoshoePhần mềm phong cách thiết kế giày dép này rất linh động trong việc tạo ra mẫu như mẫu thực nhanh gọn. Cách sử dụng ứng dụng cũng tương đối đon giản với một bộ công cụ can đảm và mạnh mẽ về những tính năng tạo đường cong và mặt phẳng, …

5. Phần mềm RSPG

Đây là một trong những ứng dụng phong cách thiết kế 2D thành công xuất sắc của Đài Loan. Cũng như những ứng dụng phong cách thiết kế khác cùng phân khúc, ứng dụng sử hữu ưu điểm về ngân sách góp vốn đầu tư thấp, thuận tiện sử dụng .
Đặc điểm điển hình nổi bật của ứng dụng so với những ứng dụng khác đó chính là năng lực tách rập, phóng size và tính định mức nhanh gọn. Các công ty có quy mô sản xuất vừa và nhỏ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sử dụng .

6. Romans CAD

Ưu điểm của ứng dụng phong cách thiết kế giày dép này chính là năng lực thao tác trên “ đám mây ” được cho phép người dùng thao tác theo nhóm, nâng cao hiệu suất thao tác .
Phần mềm Romans CAD Phần mềm sinh ra là để Giao hàng riêng cho ngành công nghiệp giày dép, và tạo ra những mẫu sản phẩm da. Là cầu nối giữa những nhà phong cách thiết kế và nhà phân phối. Những người đang sử dụng Romans CAD cũng nhìn nhận ứng dụng được phân phối một giao diện tốt hơn so với những ứng dụng khác .

7. ICad3D +

Phần mềm chiếm hữu năng lực phong cách thiết kế 3D tiêu biểu vượt trội, đạt được độ đúng chuẩn cao và tiết kiệm chi phí thời hạn cho người sử dụng. Đồng thời, để tối ưu ngân sách cho quy trình sản xuất và sử dụng ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những gói tương thích .
Mặc dù ngân sách cho hàng loạt tính năng ứng dụng tương đối cao, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng và sử dụng đúng nhu yếu mà mình mong ước thì đây sẽ là công cụ đắc lực dành cho bạn .

8. QS Forma

Phần mềm ứng dụng phong cách thiết kế giày dép QS Forma là ứng dụng chuyên dùng cho việc thiết rập phong cách thiết kế, phóng size rập sản xuất, và sản xuất phom giày .
Mặc dù mức độ thông dụng có phần kém hơn những công cụ ở trên, tuy nhiên nếu cơ sở, doanh nghiệp của bạn đang có nhu yếu sử dụng ứng dụng phong cách thiết kế giày dép thì cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm công cụ tiện ích này .

9. Procam Dimensions

Đây là ứng dụng phong cách thiết kế rập có cả 2D và 3D. Tùy theo nhu yếu sử dụng mà bạn lựa chọn dạng phong cách thiết kế cho tương thích. Công cụ có không thiếu những chương trình, tính năng để triển khai phóng size rập sản xuất, tách rập mẫu chuyên sử dụng của công ty ship hàng người mua .
Phần mềm Procam DimensionsĐặc biệt, ứng dụng ứng dụng trong nghành nghề dịch vụ sản xuất giày Nike tương đối hiệu suất cao. Giúp tối ưu quy trình sản xuất tốt nhất .

Nên chọn phần mềm thiết kế giày dép nào?

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng tương hỗ nào để quy trình sản xuất giày dép đạt được hiệu suất cao tối ưu nhất, dù là ứng dụng phong cách thiết kế giày 3D hay 2D .

Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm nổi trội và phù hợp với từng đối tượng người dùng. Nếu là người học, bạn nên bắt đầu từ phần mềm thiết kế 2D bởi chúng có đầy đủ các tính năng giúp bạn có thể tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng thời cách sử dụng phần mềm 2D vẫn luôn được đánh giá là dễ dàng sử dụng hơn.

Xem thêm: Chuyên in poster, in tờ rơi giá rẻ tại tphcm.

Nếu bạn là công ty mới khởi đầu kinh doanh thương mại, tiềm lực kinh tế tài chính còn nhiều hạn chế thì sử dụng ứng dụng phong cách thiết kế giày 2D cũng là một gợi ý tối ưu dành cho bạn. Trường hợp bạn là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, năng lực kinh tế tài chính cao thì lựa chọn ứng dụng phong cách thiết kế 3D là lựa chọn tuyệt vời nhất .

Lời kết

Với những san sẻ phía trên, kỳ vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin có ích về những ứng dụng phong cách thiết kế giày dép hay, phát minh sáng tạo. Đối với những doanh nghiệp sản xuất giày, hay những tên thương hiệu giày tăng trưởng theo hướng văn minh, việc ứng dụng công nghệ tiên tiến tương hỗ quy trình sản xuất là việc làm thiết yếu. Chúng quyết định hành động phần nhiều kế hoạch tăng trưởng trong tương lai .
Tại Tâm Anh, chúng tôi luôn mong ước được sát cánh cùng bạn xa hơn nữa trên chặng đường thực thi hóa tham vọng của cuộc sống mình. Tất cả những mẫu giày da của tên thương hiệu là lời chứng minh và khẳng định về chất lượng, mẫu mã phân phối nhu yếu thưởng thức loại sản phẩm của người dùng .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *