CD, DVD là một trong những vật dụng hữu ích cho việc lưu trữ thông tin dữ liệu. Theo đó, ngay sau khi ghi xong một chiếc đĩa, hầu hết mọi người đều muốn tự tay mình thiết kế một bìa đĩa để bảo vệ theo sở thích của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc thiết kế kích thước bìa đĩa CD đúng chuẩn.

1. Thiết kế bìa đĩa CD là gì?

Đĩa CD được nhiều người biết đến với tác dụng tàng trữ tài liệu quan trọng. Trước đây, những nghệ sĩ, ca sĩ liên tục cho ra đời mẫu sản phẩm mới ở dạng CD, DVD, nhưng do sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến internet rất ít nghệ sĩ liên tục ra ấn phẩm dạng này .
Thiết kế bìa đĩa CD
Bìa đĩa CD sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể ký tên lên bìa đĩa, bảo vệ đĩa và tài liệu quan trọng được lưu bên trong, tránh hỏng hóc. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phong cách thiết kế một chiếc bìa đĩa CD đúng chuẩn bằng ứng dụng MS Word có trong bất kể máy vi tính nào. Tuy nhiên, nếu muốn loại sản phẩm thích mắt hơn, với nhiều phong cách thiết kế lạ và độc lạ, tốt nhất là nên dùng ứng dụng Nero Cover Designer được cung ứng kèm trong bộ Nero .

2. Kích thước bìa đĩa CD đúng chuẩn thiết kế

Kích thước bìa đĩa CD đúng chuẩn thiết kế

Kích thước bìa đĩa:  12cm x 12cm hoặc 11.6 x 11.6 cm

Kích thước vỏ đĩa : 13.5 x 13.5 cm
Đơn vị phong cách thiết kế sẽ thực thi thay thế sửa chữa phong cách thiết kế 3 lần theo nhu yếu của người mua. Thời gian triển khai việc in ấn sẽ lê dài từ 5 – 7 ngày .
Quy cách in : Sử dụng công nghệ tiên tiến in Offset 4 màu 1 mặt. Gia công : cắt bế, thành phẩm. Chất liệu : giấy Couche, decal giấy .

3. Hướng dẫn thiết kế bìa đĩa CD trong MS Word

Hướng dẫn thiết kế bìa đĩa CD trong MS Word

Bước 1: Bạn tiến hành mở file MS Word mới, chọn định dạng trang dọc cỡ khổ giấy A4 có căn lề đều 4 phía là 2cm. Sau đó vẽ biểu tượng hình chữ nhật bằng thanh công cụ Drawing.

Bước 2: Từ hình chữ nhật vừa tạo, bạn nháy chuột phải chọn Format AutoShape, lúc này hộp thoại sẽ  hiện ra,

 • – Tab Colors and Line, phần Line, tùy chọn Color, bạn có thể chọn No Line. Bước này sẽ làm cho phần khung của hình chữ nhật biến mất.
 • – Tab Size, Height và Width, các bạn đều chọn số là 12 cm. Hình chữ nhật sẽ tự động trở thành hình vuông có cạnh 12cm, đây chính là là kích cỡ bìa đĩa CD chuẩn.
 • – Tab Layout, chọn thông số cho Horizontal là 2.5 cm và Vertical là 0 cm.

Đây là bước để căn cho hình vuông vắn vào chính giữa. Đối với size A4 có chiều rộng là 21.7 cm, cạnh của hình vuông vắn là 12 cm. Lúc này cạnh trái của hình vuông vắn cách mép giấy 4.5 cm, chỉ cần chọn trong Horizontal là 2.5 cm là được .

Tiếp tục chọn, chọn Add Text để gõ chữ vào bìa nhãn theo mong muốn, ngoài ra có thể chọn thêm hình ảnh bằng công cụ Word Art. Nên nhớ lưu file lại, khi cần thiết có thể mở ra chỉnh sửa.

Xem thêm: In Danh Thiếp

4. Hướng dẫn thiết kế bìa đĩa CD trong Nero Cover Designer

Hướng dẫn thiết kế bìa đĩa CD trong Nero Cover Designer
Nero Cover Designer là ứng dụng được cho phép chèn nhiều hình ảnh và được phép giải quyết và xử lý nghệ thuật và thẩm mỹ hơn ứng dụng word .

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải chỉnh máy in ở phần chọn giấy A4. Bìa đĩa có hình vuông, cạnh 12cm đặt và khay in.

Bước 2: Mục Paper Stock, chọn kiểu giấy Hewllett Packet Print on CD/DVD 120mm, sau đó bạn vào menu File chọn Print.

Tiếp tục chọn Print, sẽ thấy hiện ra tab General để bạn chọn máy in. Lưu ý chuyển sang tab Element, để dấu chọn ở ô sau cuối ( Disk 1 ). Phải làm thao tác chọn để khi in không bị in toàn khổ A4 .
+ Tab Properties, phần Print Crop Mask, bạn nên chọn Never sau đó thao tác in là được .

5. Báo giá thiết kế đĩa CD

Báo giá thiết kế đĩa CD

5.1. Gói tiêu chuẩn

 1. – Thiết kế đĩa CD (1 mẫu)
 2. – Sửa chữa thiết kế (3 lần)
 3. – 1 CD Rom file gốc
 4. – Thời gian thực hiện: 5 ngày (không bao gồm thời gian chờ thông tin của khách hàng)
 5. – Báo giá: 1.000.000đ (miễn phí khi sử dụng dịch vụ in)

5.2. Gói chuyên nghiệp

 • – Thiết kế đĩa CD (2 mẫu)
 • – Sửa chữa thiết kế (3 lần trên mẫu được duyệt)
 • – 1 CD Rom file gốc
 • – Thời gian thực hiện: 7 ngày (không bao gồm thời gian chờ thông tin của khách hàng)
 • – Báo giá: 1.500.000đ (giảm 50% chi phí cho khách hàng sử dụng dịch vụ in)

5.3. Gói theo yêu cầu

Khi có nhiều hơn các yêu cầu trên hoặc những yêu cầu đặc biệt. Vui lòng liên hệ Pano-verschluss.com để có báo giá chi tiết

Hiện nay, trên địa trường có rất nhiều loại máy chuyên dùng để in ấn nhãn đĩa, bìa đĩa CD, DVD. Khách hàng khi sử dụng chỉ cần cho giấy vào khay đĩa và in ra là được. Tuy nhiên, nếu loại sản phẩm của bạn được sử dụng với số lượng lớn, có tình tiếp tục biến hóa thì tốt nhất nên phong cách thiết kế riêng từng mẫu để tiết kiệm chi phí ngân sách in ấn .
Một số công nghệ tiên tiến in ấn và phong cách thiết kế nhãn đĩa độc lạ lúc bấy giờ trên thị trường như LightScriber nhu yếu phải sử dụng loại đĩa tiêu chuẩn LightScriber với mặt phẳng đặc biệt quan trọng, khi có tác động ảnh hưởng của laze sẽ tạo hình rất đẹp. Sản phẩm này thường có giá thành khá cao nên chỉ được sử dụng cho những trường hợp quan trọng .

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về việc thiết kế bìa đĩa CD, kích thước bìa đĩa CD đúng tiêu chuẩn và quy thiết kế bìa đĩa CD đơn giản ai cũng có thể làm được.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.