Những hộp giấy sau khi sử dụng thường bị vứt bỏ dễ dàng. Thế nhưng nếu các bạn biết cách tái chế hộp giấy thì chúng vẫn còn có thể giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

1. Làm khay đựng bút

Tái chế hộp giấy thành khay đựng bút là một ý tưởng hay, bạn có thể tự do thiết kế khay đựng bút riêng cho mình. Hộp giấy dùng để tái chế khay đựng bút thường là hộp giấy carton cứng để đảm bảo độ cứng và.

Sau đây là cách gấp hộp giấy để làm khay đựng bút với những bước làm như sau :

Bước 1: chuẩn bị hộp carton có kích thước vừa phải, chừng khoảng 20*25*30 cm, giấy màu, kéo, keo nến.

Bước 2 : cắt phần trên chiếc hộp, giữ lại khoảng chừng 2/3 tính từ đáy hộp lên. Cắt hộp theo hình cao ở sau và thấp ở trước theo kiểu máng trượt .
Bước 3 : lấy phần giấy vừa cắt bỏ ở phần trên hộp thành 2 tấm chữ nhật có size vừa đủ để chia hộp thành 4 ô vuông. Dùng keo nến cố định và thắt chặt hai tấm chữ nhật đó lại .
Bước 4 : trang trí hộp đựng bút bằng bút màu và giấy hoặc đặt in hộp giấy giá rẻ Hồ Chí Minh tại In Siêu Tốc theo ý thích .
tái chế hộp giấy

2. Làm khay để đồ văn phòng

Cách tái chế hộp giấy thành khay để đồ văn phòng cũng làm tương tự khay đựng bút.

Tuy nhiên, cần sẵn sàng chuẩn bị thùng giấy có kích cỡ lớn hơn, và thay vì đặt chéo những tấm giấy tạo thành 4 ngăn thì bạn đặt tấm giấy song song với nhau và khoảng cách bằng nhau tạo thành 3 ngăn để đựng tài liệu. Trang trí theo ý muốn để hợp khoảng trống văn phòng .

3. Giá để đồ treo tường

Với cách tái chế hộp giấy, đặc thù hộp giấy dùng để tái chế, làm giá để đồ treo tường là những hộp giấy cần lớn và bảo vệ độ cứng và dày cao .
Bước 1 : cắt hộp giấy ở phần mặt bên ( không phải phần đáy hay phần nắp hộp ) còn lại 5 mặt .
Bước 2 : dùng phần giấy vừa cắt đi đo vừa size bên trong hộp để chia chiếc hộp thành hai phần bằng nhau, cố định và thắt chặt tấm giấy bằng keo nến .
Bước 3 : trang trí theo ý thích và treo lên tường. Vì giá để đồ này bằng giấy nên chỉ đặt những vật nhẹ như khung ảnh, điện thoại thông minh để bảo vệ chất lượng .
tái chế vỏ hộp giấy

4. Làm vật dụng đồ chơi cho bé

Đồ chơi trẻ nhỏ rất phong phú, từ chiếc hộp giấy ta hoàn toàn có thể làm được rất nhiều loại đồ chơi. Sau đây là hướng dẫn cách làm chiếc tàu thủy bằng hộp giấy :
Bước 1 : sẵn sàng chuẩn bị bút màu, kéo, hộp giấy nhỏ, keo dán. Hộp giấy cần chuẩn bị sẵn sàng có kích cỡ khoảng chừng 10 * 25 * 5 cm .
Bước 2 : cắt phần mặt trên của hộp giấy ( phần chữ nhật lớn ), vẽ tiếp 2 vòng tròn ở cạnh bên và cắt theo hình tròn trụ đó để tạo lỗ thoát nước .
Bước 3 : trang trí chiếc tàu thủy bằng giấy màu, bút màu theo ý thích. Làm thêm một chiếc cờ nhỏ cắm trên chiếc thuyền bằng cách dán keo .

5. Làm kệ sách, kệ đựng giày

Kệ sách và kệ đựng giày bằng bìa carton thì thích hợp làm kệ đứng đặt dưới đất hơn là kệ treo, cách làm như sau :
Bước 1 : đậy nắp hộp giấy carton vào trong hộp và cố định và thắt chặt lại bằng keo dán .

Bước 2: trang trí theo ý thích những chiếc hộp.

Bước 3 : đặt những chiếc hộp xếp tầng lên nhau theo ý muốn, ví dụ như hình kim tự tháp, hình thang, … và cố định và thắt chặt chúng lại bằng đinh vít nhỏ .

6. Làm đèn treo trần từ hộp giấy

Ý tưởng này vô cùng độc lạ, cách làm như sau :
Bước 1 : từ hộp carton có kích cỡ khoảng chừng 15 * 15 cm ( khoảng chừng xê xít một tí ), bạn cắt ra thành những khoanh vuông dày khoảng chừng 3 cm .
Bước 2 : từ những khoanh vuông đã cắt, bạn sắp xếp theo kiểu so le liên tục và cố định và thắt chặt chúng lại bằng keo nến .
Bước 3 : sau khi tạo được lồng đèn, bạn gắn bóng đèn vào và phát sáng như một chum đèn xịn .

7. Kệ treo chìa khóa

Cách làm khá đơn thuần, bạn cắt những miếng bài carton thành hình chữ nhật có size 5 * 30 cm, dán 3 miếng liên tục lên nhau. Sau đó, dùng những loại thép cứng bẻ cong thành cái móc và cố định và thắt chặt chúng lên tấm bìa. Cuối cùng bạn dán nó lên tường là đã hoàn toàn có thể treo chìa khóa .

8. Khung ảnh

Bước 1 : cắt bìa giấy thành hai nửa hình vuông vắn liền nhau sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới
Bước 2 : Kẻ 1 ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và dùng cắt nó đi .
Bước 3 : Hai phần rìa thừa của mặt bìa to những bạn triển khai gấp vào phía trong, dùng tay miết mạnh sao cho tạo thành nếp sao cho hai hình vuông vắn của 2 tấm bằng nhau .
Bước 4 : Tiến hành gắn móc treo vào mặt bìa sau của tấm bìa carton
Bước 5 : phết keo sữa lên phần rìa vừa gập ở bước 3 .
Bước 6 : Lấy dao cắt khoảng chừng 8 miếng bìa carton có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang khoảng chừng 0,5 cm và khoảng chừng 10 miếng bìa dài có kích cỡ tương tự như .
Bước 7 : phết keo và viền của những tấm bìa carton vừa cắt và dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton ( tấm bìa đã cắt ở bước 2 ) .

9. Khay đựng giấy tờ

Khay đựng sách vở làm tương tự như như khay đựng bút, tuy nhiên bạn chọn hộp kích cỡ lớn hơn và chia thành nhiều ngăn song song nhau để đựng sách vở thay vì chia thành 4 ngăn như hộp bút .

Trên đây là hướng dẫn cách tái chế hộp giấy. Hãy sáng tạo và tận dụng tối đa hộp giấy để bảo vệ môi trường nhé!

In Siêu Tốc chuyên cung cấp dịch vụ in ấn và thiết kế hộp giấy theo yêu cầu, với đội ngũ thợ in lành nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in, chúng tôi tự tin mang lại cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất!

Elizabeth Anne Vargas một nhà báo truyền hình người Mỹ, là phóng viên báo chí tìm hiểu / người dẫn chương trình tài liệu chính cho A&E Networks và hiện là tác giả những bài viết trên website insieutoc.vn. Với sự hợp tác của Vargas giúp những bài viết của In Siêu Tốc việt nam ngày càng chất lượng hơn .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.