Những mẫu thiệp cưới, thiệp mời có kích cỡ là bao nhiêu ? Phải phong cách thiết kế như thế nào cho đẹp. Cùng tìm hiểu thêm những kích cỡ thiệp cưới sau đây .

Thiệp mời là cách thể hiện lời mời một cách sang trọng và lịch sự, thể hiện sự tôn trọng đến với người nhận thiệp. Bởi vậy ngày nay, trong các ngày lễ hoặc dịp đặc biệt, người ta thường trao đến nhau những tấm thiệp với thiết kế, màu sắc đa dạng. Nếu bạn đang lựa chọn kích thước thiệp cưới cho sự kiện sắp tới của mình, hãy cùng MIMOSA tham khảo cách lựa chọn kích cỡ thiệp mời sao cho đúng và hợp lý nhé. Cùng bắt đầu nào!

Các kích cỡ thiệp cưới phổ biến

Kích cỡ của thiệp mời phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, mà trong đó, yếu tố quan trọng nhất là số lượng cụ thể và chữ trên thiệp. Có những loại thiệp mời nhiều thông tin, cụ thể, hình vẽ nên buộc phải sử dụng loại thiệp lớn. Nhưng cũng có những sự kiện chỉ cần đề những thông tin cơ bản, sơ lược, hoàn toàn có thể chọn loại thiệp có kích cỡ nhỏ hoặc vừa .

Chất liệu thiệp cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kích cỡ. Thông thường thiệp càng nhỏ, càng trang trọng thì càng cần có độ cứng cáp để tránh việc giấy bị nhàu nát, đặc biệt đối với các loại thiệp có chất liệu đặc biệt như nhựa trong suốt hay gỗ, thì chỉ nên giữ ở kích thước trung bình và nhỏ để tiện việc vận chuyển, cất giữ, bảo quản. 

Thông thường, có 5 kích cỡ thiệp cơ bản :

Thiệp kích cỡ 8.5 x 12cm

kich thuoc thiep cuoi

8.5 x 12 cm là kích cỡ thiệp với độ lớn trung bình, hình chữ nhật đứng. Thông thường với loại thiệp này, người ta sẽ phong cách thiết kế dạng thiệp 2 cánh .

Thiệp kích cỡ 9.5 x 22cm

kich thuoc thiep cuoi

Kích cỡ 9.5 x 22 cm là dạng thiệp đứng, thuận tiện và rất vừa tay cầm. Kích cỡ thiệp này tương đối phổ cập và được sử dụng nhiều trong những dịp đặc biệt quan trọng khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu thiệp phong cách thiết kế bán sẵn cũng sử dụng kích cỡ này rất nhiều .

Thiệp kích cỡ 12 x 8 cm

kich thuoc thiep cuoi

Điểm mạnh của kích cỡ thiệp này là tương thích cho cả loại thiệp 2 cánh và một cánh. Với loại thiệp một cánh, bạn nên lựa chọn loại giấy trưởng thành cùng phong cách thiết kế tối giản, sang trọng và quý phái sẽ làm điển hình nổi bật vẻ đẹp của tấm thiệp .

Thiệp kích cỡ 12 x 17 cm

kich thuoc thiep cuoi

Với kích cỡ này, bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thiệp ngang hoặc thiệp đứng tùy ý. Nếu bạn có dự tính in số lượng lớn thiệp để kinh doanh thương mại vào những dịp lễ như 8/3, 20/10, 14/2, … thì đây cũng là một kích cỡ lý tưởng đấy .

Thiệp kích cỡ 15 x 15cm

kich thuoc thiep cuoi

Thiệp vuông mang đến cảm xúc trịnh trọng và quý phái. Kích cỡ này còn mang một ý nghĩa vuông vắn, vẹn toàn, hướng đến sự tuyệt vời. Thông thường kích cỡ này được sử dụng làm thiệp cưới, ngoài những không nhiều người sử dụng kích cỡ thiệp này .
Vậy lựa chọn kích cỡ thiệp cho những sự kiện như thế nào ?
Hãy cùng MIMOSA khám phá tiếp nhé !

Kích cỡ thiệp mời tiệc

Thông thường, trong các bữa tiệc như sự kiện, liên hoan, sinh nhật, các loại thiệp kích cỡ 12 x 8cm được lựa chọn nhiều nhất. Với kích thước thiệp mời này, tấm thiệp chia làm 2 cánh, nhờ vậy vừa tạo sự trang trọng, kích cỡ lại vừa tay.

kich thuoc thiep cuoi

Hầu hết những sự kiện như vậy, khách mời thường được nhu yếu mang theo giấy mời để check – in. Việc phong cách thiết kế nhỏ gọn, vừa cầm sẽ tránh thực trạng người dự làm thất lạc thiệp mời .

kich thuoc thiep cuoi

Kích cỡ thiệp mời không quá lớn, nhưng được chia làm 3 trang : trang bìa và 2 trang nội dung. Bởi vậy hoàn toàn có thể được cho phép phong cách thiết kế nhiều thông tin và cụ thể, từ timeline chương trình, nội dung, khu vực, thời hạn, … và còn có khoảng trống rộng cho logo hay tên chương trình, nhà hỗ trợ vốn, …

kich thuoc thiep cuoi

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có không ít thiệp cưới được phong cách thiết kế trên kích cỡ 12 x 17 cm. Kích cỡ này có phần hơi lớn, nên thường được sử dụng để mời một tập thể hoặc sử dụng như poster dán tường, dán bảng, vừa thẩm mỹ và nghệ thuật cao lại tiềm ẩn được không thiếu thông tin một cách rõ ràng và mạch lạc .

kich thuoc thiep cuoi

Xem thêm: Chuyên in poster, in tờ rơi giá rẻ tại tphcm.

Kích cỡ thiệp mời họp mặt

Thiệp mời họp thường cần thể hiện được sự tráng lệ, sang trọng và quý phái, thế cho nên ngày trước thiệp mời họp thường là văn bản mời được đánh máy và in thường thì. Tuy vậy, trong những năm gần đây, thiệp mời họp đã được chú ý quan tâm thêm về hình thức, có phong cách thiết kế, in màu, chuyên nghiệp như những loại thiệp lễ Tết khác .

kich thuoc thiep cuoi

Phần lớn những loại thiệp mời họp lúc bấy giờ đều có kích cỡ 12 x 8 cm. Đối với những loại thiệp lớn hơn, người ta vẫn yêu thích giữ nguyên tỉ lệ 3 × 2 này. Thiệp họp mặt thường sử dụng một tông màu đậm, thường là tông màu nhận diện tên thương hiệu. Các cụ thể trên thiệp tối giản, không rườm rà rối mắt để làm điển hình nổi bật nhất những thông tin chi tiết cụ thể quan trọng .

kich thuoc thiep cuoi

Đối với kích cỡ thiệp tỷ suất như thế này, bạn có 2 giải pháp, phong cách thiết kế thiệp 1 cánh hoặc 2 cánh. Đối với thiệp 1 cánh, hoàn toàn có thể chọn in một mặt bìa và một mặt nội dung như hình minh họa trên. Đối với phong cách thiết kế 2 cánh, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 cánh ngoài in nội dung bìa như hai mẫu dưới đây .

kich thuoc thiep cuoi

kich thuoc thiep cuoi

Kích cỡ thiệp mời cưới

Size thiệp cưới phổ biến thường có các kích cỡ: 9.5 x 22cm, 12 x 17cm, 15x15cm. Với mỗi kích cỡ lại có cách dàn trang, thiết kế khác nhau. Tuy nhiên hiện nay phổ biến nhất có lẽ là kích cỡ 12 x 17cm.

kich thuoc thiep cuoi

Mỗi kích cỡ thiệp lại có phong cách thiết kế phong phú như một cánh, hai cánh, phong cách thiết kế dạng phong thư, phong cách thiết kế dạng tờ lịch, … Bởi vậy, mỗi kích cỡ lại có một vẻ đẹp riêng, tùy thuộc vào sự phát minh sáng tạo của người phong cách thiết kế thiệp .

kich thuoc thiep cuoi

Thiết kế thiệp mời mô phỏng sổ visa cùng vé máy bay này thật độc lạ và cũng chẳng nằm trong khuôn khổ kích cỡ cơ bản nào. Bởi vậy, hoàn toàn có thể ngân sách in và phong cách thiết kế sẽ cao hơn một chút ít. Tuy nhiên thành phẩm thật đẹp và đáng tiền phải không nào ?

kich thuoc thiep cuoi

Kích thước thiệp mời 9.5 x 22 cm với tông màu đỏ truyền thống cuội nguồn đã từng rất hot nhưng thời hạn gần đây không có quá nhiều hai bạn trẻ yêu thích nữa. Một chút biến hóa về sắc tố, về phong cách thiết kế lại giúp kích cỡ này ăn được điểm lại và trở thành lựa chọn mới lạ cho những đám cưới tươi tắn và năng động .

kich thuoc thiep cuoi

Size thiệp cưới 15 x 15 cm khi nào cũng khẳng định chắc chắn được vẻ đẹp và độ hot của mình. Kích thước thiệp mời này cũng thường chỉ dùng trong đám cưới mà thôi .

Kích cỡ thiệp lễ Tết

Mỗi năm có rất nhiều ngày lễ hội mà người ta muốn trao đến nhau những lời yêu thương : 20/10, 8/3, 14/2, sinh nhật, 20/11, … Bởi vậy, thị trường thiệp lễ Tết khi nào cũng phong phú và đầy sắc tố .

kich thuoc thiep cuoi

Ngày nay, bên cạnh thiệp được những nhà in lớn sản xuất theo 1 số ít kích cỡ thiệp mời cơ bản, cũng có rất nhiều thiệp với size lẻ được làm handmade để ship hàng nhu yếu của thị trường. Bởi vậy, size thiệp lễ Tết rất phong phú và không gò bò trong những kích cỡ có sẵn .

kich thuoc thiep cuoi

Thông thường các loại thiệp này không cần dàn bố cục nhiều, chỉ cần để một khoảng trống để có thể ghi lời nhắn của người gửi. Các loại thiệp này thường được sản xuất hàng loạt nên giá thành tương đối rẻ. Nếu bạn đang muốn lựa chọn kích thước để sản xuất thiệp thì bạn có thể tùy ý lựa chọn 1 trong 5 kích cỡ trên nhé!

kich thuoc thiep cuoi

Các loại thiệp lễ Tết còn có những kích cỡ nhỏ chỉ bằng nửa bàn tay như thế này nhưng trông vẫn rất xinh xắn và bán cực chạy trên thị trường .

Thông qua bài viết này, MIMOSA mong muốn chia sẻ đến bạn những lựa chọn kích thước thiệp mời sao cho phù hợp nhất cho sự kiện sắp tới của bạn nhé! Chúc các bạn thành công và có những sản phẩm thiệp mời đẹp, hoàn hảo và ưng ý nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *