Đánh giá post
Giấy in A4 là mẫu sản phẩm đa phần sử dụng trong tiếp xúc bằng văn bản, thường được làm từ bột gỗ hoặc sợi thực vật. Ngày nay, nhờ vào sự tăng trưởng khoa học công nghệ tiên tiến tân tiến, sự trộn lẫn giữa sợi bông và vải lanh hoàn toàn có thể tạo ra những loại giấy chất lượng cao Giao hàng cho nhiều mục tiêu sử dụng đặc biệt quan trọng, như làm thiệp cưới hay những loại giấy chuyên sử dụng cho bút và mực vẽ, …

Loại giấy Open sớm nhất của trái đất là giấy cói của những người Ai Cập cổ đại, được làm từ lõi của một loại cói có tên papyrus mọc ở hai bên bờ sông Nile .

Nguyên liệu để sản xuất giấy

  • Xem thêm : giấy in nhiệt

Nguyên liệu sản xuất giấy thời nay rất phong phú, trong đó nguyên vật liệu chính để làm ra nó thường là những loại sợi link với nhau, tạo thành mạng lưới. Sợi hoàn toàn có thể lấy từ nhiều nguồn gồm có gỗ được khai thác hoặc phế liệu gỗ từ những xưởng cưa, giấy tái chế, vải tái chế hay sợi cellulose ở thực vật và đáng chú ý quan tâm nhất là từ cây .

Do nhu yếu sử dụng giấy không ngừng tăng cao, cùng với công nghệ tiên tiến chế biến bột giấy đã được cải tổ đáng kể nên đa phần loài cây ngày này đều hoàn toàn có thể được khai thác để sản xuất giấy như những cây thân gỗ : thông, sồi, dương, bạch đàn … hay một loại cây quen thuộc hơn với người Việt đó là cây tre .

Quy trình sản xuất giấy

1. Làm bột giấy

Đầu tiên là quy trình tiến độ chuyển những khúc gỗ thành bột gỗ từ 2 quá trình giải quyết và xử lý cơ học và giải quyết và xử lý hóa học .

Trong quá trình giải quyết và xử lý cơ học, những khúc gỗ thứ nhất sẽ được tách vỏ bằng máy mài, sau đó chuyển đến máy nghiền để nghiền thành bột gỗ bằng cách nén nó giữa những tấm quay lớn. Bột gỗ sau đó được lọc để vô hiệu đi những vật thể lạ .

Còn so với quá trình giải quyết và xử lý hóa học, gỗ vụn nghiền từ những khúc gỗ bóc vỏ được đem nấu trong dung dịch hóa học, quá trình này thường thực thi trong những thùng lớn. Khi đun sôi gỗ vụn ở áp suất cao trong dung dịch natri hydroxit và natri sunfua, chúng sẽ hòa tan thành bột giấy trong dung dịch. Bột giấy sau đó được đưa qua bộ lọc trước khi chuyển sang máy làm giấy, hoàn toàn có thể thêm vào chất tẩy hoặc chất tạo màu trong quy trình tiến độ này .

2. Thêm chất phụ gia

Bột giấy sau đó trải qua một quá trình đập, ép và chịu ảnh hưởng tác động dưới máy đập. Trong quá trình này, những loại chất độn khác nhau sẽ được trộn thêm vào như phấn, cao lanh hoặc hóa chất như oxit titan, .. Các loại chất phụ gia này sẽ quyết định hành động độ mờ đục và những tiêu chuẩn khác của giấy. Chất hồ cũng hoàn toàn có thể được thêm vào trong thời gian này, loại chất này ảnh hưởng tác động đến việc giấy sẽ phản ứng với những loại mực khác nhau như thế nào. Một dạng chất hồ như tinh bột khi thêm vào sẽ cho ra loại giấy bóng, mịn không thấm mực như loại giấy để in brochure, catalogue, …

Xem thêm : giấy in ảnh

3. Từ bột giấy tạo thành giấy

Bột giấy sau khi trải qua nhiều quá trình tẩy trắng, thêm chất độn, làm sạch … sẽ được bơm vào máy kéo giấy tự động hóa, một loại máy khá phổ cập là máy Fourdrinier, được ý tưởng tại Anh năm 1807. Bột giấy được đưa qua máy trên đài di động bằng mặt lưới sàng lọc. Trong khi ép bột giấy qua những con lăn thì bên dưới vành đai sẽ có những thiết bị để hút nước, từ đó cấu trúc của một tờ giấy mở màn thành hình. Tờ giấy sau đó được ép và chuyển sang bộ phận sấy để vô hiệu hết lượng nước còn lại .

4. Hoàn thiện

Giấy đã qua sấy khô được đem quấn thành những cuộn lớn. Các cuộn giấy sau đó sẽ trải qua quá trình làm nhẵn và nén chặt hơn bằng máy cán giấy. Cuối cùng, cuộn giấy hoàn thành xong sẽ được đem đi cắt thành những kích cỡ khác nhau tùy vào mục tiêu sử dụng .

Sau đây sẽ là một số tên thương hiệu giấy uy tín mà An Lộc Việt đề xuất kiến nghị cho bạn :

Giấy Double A

Nguyên liệu sản xuất giấy làm bằng sợi bông bền chắc từ Cây làm giấy Double A ( Double A Paper Tree ), được trồng dọc theo những dải đất ngăn cách những cánh đồng trồng lúa gạo của hơn 1,5 triệu nông dân trên toàn Thái Lan thông qua một giải pháp độc nhất ở Châu Á Thái Bình Dương với nguồn xơ sợi bền vững và kiên cố mà tất cả chúng ta gọi là PFFT ( Paper from Farmed Trees – ‘ Làm giấy từ cây nông nghiệp ‘ )

Giấy IK Plus

IK Plus được nghiên cứu và điều tra và sản xuất dựa trên sự nâng cấp cải tiến của ứng dụng công nghệ Trutone, cung ứng mọi tiêu chuẩn in tân tiến ; Chất lượng giấy Ik Plus được trấn áp khắt khe bởi mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng ISO 9001, quản trị môi trường tự nhiên ISO 14001 và quản lý tính không thay đổi và độ bền của hình ảnh trên giấy in / viết ISO 9706 .

Giấy Paper One

Giấy văn phòng Paper One được làm từ 100 % sợi tái tạo và được phong cách thiết kế chuyên sử dụng cho việc in ấn và sao chép với nhu yếu cao nhất. Giấy Paper One đã được ghi nhận PEFC, bảo vệ nguồn gốc hợp pháp, tương thích với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường tự nhiên .

Giấy Supreme

Giấy Supreme được sản xuất từ 100 % sợi gỗ rừng trồng hạng sang, và được phong cách thiết kế chuyên sử dụng cho việc in ấn và sao chép. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quản trị chất lượng ISO 9001, ISO 14001 và chứng từ OHSAS 18001, tương thích với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường tự nhiên .

>>> Trên đây là toàn bộ quy trình để sản xuất giấy nói chung và loại giấy in A4 vẫn thường được sử dụng phổ biến nói riêng. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ chi tiết quy trình để làm ra 1 tờ giấy, tưởng chừng đơn giản nhưng đó là cả một dây chuyền công nghệ phức tạp, phải trải qua rất nhiều sự cải tiến trong lịch sử mới có thể đạt được công nghệ sản xuất giấy hiện đại như ngày nay.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *