Tem nhãn thực phẩm

Tem nhãn thực phẩm – tin tức và những điều cần chú ý quan tâm

  1. Tem Nhãn thực phẩm là công cụ quan trọng nhất để tiếp thị một sản phẩm, chúng đại diện cho tính chuyên nghiệp và ổn định của một thương hiệu. Đừng để thương hiệu của bạn bị lạc lõng khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

  2. Tem nhãn thực phẩm khi được đưa vào sử dụng và lưu hành đều phải được đảm bảo nhiều yếu tố như sau

  3. Màu sắc và hình ảnh tem,nhãn thực phẩm phải mang tính trung thực, không được cố tình gây hiểu nhầm, gây ra cảm giác không đúng về bản chất đặc tính, công dụng của sản phẩm.

  4. Nội dung của tem,nhãn thực phẩm
    bao gồm lời lẽ, ký hiệu, họa tiết không liên tưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm khác.

  5. Chất lượng tem nhãn thực phẩmNhãn mác thực phẩm cần lưu giữ được lâu dài, chất lượng keo dính tốt, không có dấu vết của tẩy xóa và đặc biệt nhãn mác thực phẩm không được ảnh hưởng tới chất lượng của chính sản phẩm đó.
  6. Gia tăng sự tin cậy với khách hàng

    in nhãn mác thường có độ uy tín cao hơn so với các thực phẩm trôi nổi.nhan-mac-thuc-pham-sachThực phẩm được bày bán đượcthường có độ uy tín cao hơn so với những thực phẩm trôi nổi .

Các chú ý quan tâm quan trọng về tem nhãn thực phẩm

– Tùy vào điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên, thời hạn sử dụng mà hoàn toàn có thể sử dụng những vật liệu tem nhãn khác nhau
– Đảm bảo bảo đảm an toàn, vệ sinh để thực phẩm không bị tác động ảnh hưởng khi dán tem
– Đối với những thực phẩm thời hạn sử dụng thời gian ngắn, môi trường tự nhiên sử dụng thường thì, thay vì sử dụng vỏ hộp, đóng gói doanh nghiệp chỉ cần gia công màng nilon để bọc, hoặc không bọc sau đó lựa chọn tem nhãn – trong trường hợp này tem giấy được sử dụng phổ cập dán trực tiếp lên loại sản phẩm .

– Đối với các thực phẩm cần bảo quản ở môi trường đông lạnh thì sử dụng tem giấy không phù hợp, vì môi trường lạnh thì độ ẩm cao, tem giấy sẽ không được bền, mặc dù có tem giấy chịu nhiệt nhưng giá thành cao, không phù hợp với ngành thực phẩm.

Thay vào đó sẽ sử dụng tem được làm từ màng nhựa (BOPP, PE) bởi rất bền với nhiệt độ, độ ẩm, chống nước chống dầu tốt và không tác động đến thực phẩm. Nhiều sản phẩm phổ biến sử dụng chất liệu này như : 

Tem nhãn đồ hộp
Tem nhãn thịt mát, thực phẩm sạch

Một số mặt hàng thực phẩm hiện nay, nhất là những mặt hàng xuất khẩu bắt buộc phải có tem truy xuất nguồn gốc để tạo ra sự minh bạch cho sản phẩm từ khâu sản xuất đến khi tiêu thụ. Với các thực phẩm nhập khẩu,  phải có tem nhãn phụ mô tả đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng.. chi tiết về sản phẩm bằng ngôn ngữ của nước nhập khẩu.

Tem nhãn thực phẩm được bế theo hình dạng,kích thước khách hàng yêu cầu, thường là dạng cuộn được bế đứt đoạn, có thể bóc sử dụng ngay lập tức. Nội dung trên tem thường là thông tin về thực phẩm , về doanh nghiệp,về hạn sử dụng, ngoài ra có thể có thêm mã vạch để dễ dàng quản lý tình trạng hàng khi bày bán trong siêu thị

Công nghệ in tem cũng phong phú, tùy theo vật liệu, số lượng tem nhãn mà hoàn toàn có thể chọn công nghệ tiên tiến in tem tương thích sao cho tem nhãn thực phẩm được bền màu sắc, tươi tắn, giá tiền thấp. Bên cạnh đó cũng bảo vệ được độ bảo đảm an toàn – ở đây hiểu là thật sạch cho thực phẩm, không làm cho thực phẩm khi dán tem bị ảnh hưởng tác động bởi hóa chất hay những tác động ảnh hưởng xấu nào khác

Cách đọc tem nhãn thực phẩm chi tiết

Tên thực phẩm

Tên gọi cụ thể của thực phẩm, được in ở cả mặt trước và mặt sau trong tem nhãn để mô tả cụ thể công dụng và bản chất của loại thực phẩm đó. Tên thực phẩm thường đi kèm với tên thương mại của nhà sản xuất để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Những sản phẩm có cùng nguyên liệu có thể có tên hoàn toàn khác nhau phụ thuộc vào việc đăng kí với cơ quan có thẩm quyền.
-Định lượng của thực phẩm : là số lượng hoặc khối lượng tịnh hoặc thể tích thực, trọng lượng thực của sản phẩm có trong bao bì sản phẩm và thường được thể hiện song song với đáy bao bì.

Thành phần cấu tạo thực phẩm
Một trong những mục quan trọng nhất trong cách đọc nhãn thực phẩm là thành phần cấu tạo thực phẩm. Bởi những những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm mà bạn sử dụng.  Thành phần này bao gồm cả nguyên liệu và chất phụ gia thực phẩm (nếu có) và các thành phần được liệt kê theo khối lượng từ cao nhất đến thấp nhất. Điều này rất hữu ích trong việc tìm ra đúng loại thực phẩm mình cần và tránh những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với những người bị mắc các bệnh có những yêu cầu đặc biệt về dinh dưỡng như tiểu đường, tim mạch… thì việc hiểu rõ những loại thực phẩm được ăn và không được ăn thông qua cách đọc nhãn thực phẩm được xem là điều bắt buộc để tránh những hậu quả đáng tiếc

Đối tượng sử dụng

Trên nhãn mác một số ít loại sản phẩm ghi đối tượng người dùng đặc biệt quan trọng mà loại thực phẩm đó dành riêng cho, ví dụ điển hình sữa công thức cho trẻ 1-3 tuổi hay sữa ít béo, sữa bà bầu, mẫu sản phẩm cho người tiểu đường … Khi mua hàng cần xem xét kỹ thông tin trên và lựa chọn loại sản phẩm tương thích .
– Hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ, sử dụng
– Cách dữ gìn và bảo vệ
– Ngày sản xuất, thời hạn dữ gìn và bảo vệ và hạn sử dụng
– Xuất xứ thực phẩm ( so với thực phẩm nhập khẩu ) Có ghi tên nước nguồn gốc so với mẫu sản phẩm nhập khẩu. Cách đọc nhãn thực phẩm này giúp người tiêu dùng thuận tiện phân biệt được loại mẫu sản phẩm muốn mua theo từng vương quốc .

Với quy trình sản xuất tem nhãn đạt chứng nhận môi trường Rohs, Tem Hoàng Gia cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tem nhãn đạt tiêu chuẩn châu âu, bền, đẹp và đảm bảo an toàn.

Nếu hành khách có nhu yếu in tem nhãn cho thực phẩm, vui mừng liên hệ theo số hotline, hoặc số điện thoại cảm ứng theo từng Trụ sở hoặc khung chat để nhận được tư vấn .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *