1

559 lượt xem

Voucher là gì? Coupon là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng Việt đặt ra. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về coupon và voucher giảm giá bạn nhé!

>>> Xem thêm: 10 lý do bạn nên mua hàng tại META.vn

Voucher là gì? Coupon là gì? Tìm hiểu về coupon, voucher giảm giá

Voucher là gì?

Voucher là gì?

Voucher hay gift voucher là một trong những hình thức giảm giá có ghi số tiền trên đó và được người dùng sử dụng để giảm giá khi mua hàng theo đúng giá trị số tiền đã ghi trên voucher .
Hầu hết những voucher đều không được quy đổi thành tiền mặt mà chỉ được vận dụng khi bạn mua hàng trên cùng mạng lưới hệ thống của doanh nghiệp hoặc mua những loại sản phẩm được vận dụng voucher đó mà thôi. Thông thường, voucher sẽ có pháp luật về thời hạn sử dụng và khi hết hạn sử dụng thì voucher đó mất giá trị. Hình thức gift voucher thường được sử dụng khá thông dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ như trực tuyến shopping, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, điện tử, nhà hàng quán ăn, gym, quán cafe …
Hiện nay, với sự văn minh của công nghệ tiên tiến và sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của hình thức shopping trực tuyến ( trực tuyến shopping ), voucher không chỉ được bộc lộ trên phiếu / card mà còn được quy đổi thành code giảm giá hay còn được gọi là e-voucher ( electronic voucher ). Khác với voucher, e-voucher dần trở thành xu thế mới của những doanh nghiệp kinh doanh thương mại cũng như những trang bán hàng thương mại điện tử. E-voucher sẽ giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn có thể thuận tiện shopping và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp một cách thuận tiện nhất .
Gift voucher là một trong những chiến dịch marketing nhằm mục đích lôi cuốn người mua được rất nhiều doanh nghiệp vận dụng. Bởi vì theo tâm ý mua hàng chung, khi được Tặng Ngay voucher, người tiêu dùng sẽ có xu thế mua lại loại sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn. Bên cạnh đó, voucher thường có thời hạn sử dụng nên sẽ kích thích những người mua nhanh gọn đi shopping và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp để tránh voucher bị hết hạn .

Coupon là gì?

Coupon là gì?

Coupon cũng là một loại chứng từ hay phiếu giảm giá tương tự như như voucher. Coupon thường được những doanh nghiệp vận dụng nhằm mục đích lôi cuốn nhiều người mua hơn trong những chương trình khuyễn mãi thêm. Khác với voucher, coupon sử dụng hình thức chiết khấu hoặc giảm giá Xác Suất trên tổng hóa đơn shopping .
Ngoài coupon dạng chứng từ / card truyền thống cuội nguồn thì coupon còn có một dạng khác là mã coupon ( coupon code ). Thay vì sử dụng phiếu thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã coupon code để nhập vào khi shopping trực tuyến. Một số cụm từ thông dụng được dùng với ý nghĩa tương tự coupon thường được những doanh nghiệp sử dụng như promo code, promotional code, gift code, discount code … Ngoài giảm giá, coupon còn có nhiều hình thức khác như không lấy phí luân chuyển ( freeship ), được dùng thử không tính tiền, mua 3 khuyến mãi ngay 1 …
Coupon thường được chia làm hai loại là coupon offline và coupon trực tuyến .

  • Coupon offline: Đây là dạng phiếu giảm giá bằng phiếu/card và thường được dùng khi thanh toán trực tiếp tại cửa hàng.
  • Coupon online: Dạng coupon này thường là một đoạn mã vạch, QR code hoặc một dãy mã số để bạn nhập vào đơn thanh toán khi mua hàng online. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét mã coupon code trực tiếp khi mua offline, tùy theo chính sách của doanh nghiệp, cửa hàng.

Coupon code cũng là một trong những kế hoạch marketing được những doanh nghiệp vận dụng nhằm mục đích thôi thúc người mua mua thêm nhiều mẫu sản phẩm hơn .

Sự khác biệt giữa voucher và coupon

Sự khác biệt giữa voucher và coupon

Sự độc lạ rõ ràng nhất giữa voucher và coupon là hình thức giảm giá. Coupon thường là dạng giảm giá dưới hình thức Tỷ Lệ, còn voucher thì thường giảm giá dưới hình thức tiền mặt cố định và thắt chặt .
Trên thực tiễn, cả hai hình thức giảm giá bằng voucher và coupon đều là những chiếc lược marketing được những doanh nghiệp sử dụng để lôi cuốn người mua và khuyến khích họ tiêu thụ mẫu sản phẩm của mình nhiều hơn. Cả voucher và coupon đều đem lại những quyền lợi nhất định cho cả người mua lẫn doanh nghiệp .
Trên đây là những thông tin về voucher và coupon mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là hữu dụng so với bạn. Đừng quên liên tục ghé META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>>> Xem thêm:

Nếu có nhu yếu mua những loại sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị số – phụ kiện, vật dụng căn phòng nhà bếp, mỹ phẩm và làm đẹp … thì bạn hãy truy vấn ngay website META.vn để đặt hàng trực tuyến hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ mua hàng trực tiếp tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *