Tác giả : Linh Giang Đăng lúc 05 : 33 AM 24/11/2019

Có nhiều khách hàng tự thiết kế mẫu card visit theo ý muốn của mình để gửi cho nhà in bằng các phần mềm hỗ trợ thiết kế trên máy tính, điện thoại, nhất là thiết kế card visit bằng photoshop. Đa số khách hàng trẻ hiện nay đều có thể sử dụng phần mềm photoshop để tự thiết kế và chỉnh sửa (size) kích thước card visit theo ý muốn trước khi gửi đi in ấn.

Một số thiết kế rất đẹp mặc dù không có chuyên môn về nghề thiết kế bởi họ có gu thẩm thẩm mỹ và vận dụng tốt tư duy thẩm mỹ. Tuy nhiên thiết kế cho in ấn khác với thiết kế để dùng view trên màn hình. Cần nắm được những thông số cơ bản liên quan đến kích thước (size) sản phẩm. cụ thể ở bài viết này là kích thước của card visit (kích thước name card), cách cài đặt kích thước card visit trên photoshop cài đặt độ phân giải, hệ màu tối ưu nhất cho in ấn.

Kích thước (size) chuẩn của card visit là bao nhiêu?

Các loại sản phẩm in ấn trong đó gồm có cả card visit đều có một đến 2 kích thước thường dùng. Chính vì tiếp tục sử dụng những kích thước này nên dần trở nên thành kích thước tiêu chuẩn .
Card visit có 2 kích thước tiêu chuẩn thường dùng nhất đó là size 5,4 x9cm ( 54×90 mm, 2,12 x3, 54 xinch ) và 5×9 cm ( 50×90 mm, 1,97 x3, 54 inch ). Trong in ấn thường dùng đơn vị chức năng đo là cm, mm, inch nên In Đông Nam chỉ quy đổi kích thước cho 3 đơn vì này. trường hợp ứng dụng đơn vị chức năng đo theo px để ứng dụng trên web sẽ được bàn đến ở một bài viết khác .
Nếu Quý khách muốn kích thước card visit của mình theo tử vi & phong thủy hoặc muốn có mẫu card với kích thước theo ý muốn khác thì cần trao đổi kỹ điều này với nhân viên kỹ thuật trước khi thực thi. bởi việc xén thành phẩm trong in ấn hoàn toàn có thể xê dịch lên đến 1 mm ( 0,1 cm )

kích thước card visit 54x90mm

Kích thước card visit thường sử dụng nhất là 5,4 x9cm

kích thước card visit 50x90mm

Kích thước card visit 5×9 cm cũng được sử dụng nhiều, nhất là những công ty quốc tế

Lý do nên chọn size card visit chuẩn

Việc in ấn những mẫu sản phẩm theo kích thước tiêu chuẩn giúp tiết kiệm chi phí nhiều ngân sách khi in số lượng, tiết kiệm chi phí được nguyên vật liệu, tiết kiệm ngân sách và chi phí quá trình sản xuất .
Dưới đây là một số ít nguyên do Quý khách nên đặt in card visit theo kích thước tiêu chuẩn, nhất là khi đặt in số lượng ít ghép chung với card vủa những người khác trên máy in offset chính bới :

 • Kích thước hay còn gọi là size card visit 5,4x9cm và 5x9cm thuộc tỉ lệ vàng theo chuẩn quốc tế
 • Dễ dàng ghép in chung ca máy với khách hàng khác khi đặt in số lượng ít
 • Vừa vặn khi đựng trong hộp mica hoặc Ví đựng card chuyên dụng
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất
 • Rút ngắn thời gian in ấn và gia công

kích thước card visit theo tiêu chuẩn

Kích thước card visit theo tiêu chuẩn sẽ sễ dàng ghép in chung với nhiều người mua khác để giá tốt rẻ

Hướng dẫn đặt kích thước card visit chuẩn trên photoshop

Trong bài này In Đông Nam chỉ hướng dẫn cách đặt kích thước card visit trong photoshop chính do ứng dụng này được nhiều người không phải là ” dân ” phong cách thiết kế sử dụng để tự phong cách thiết kế mẫu sản phẩm hoặc chỉnh sửa ảnh. Còn kích thước card visit trong Ai. hoặc kích thước card visit trong Corel thì chắc không cần bàn tới vì 2 ứng dụng này thường do ” dân ” phong cách thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sử dụng lại bảo ” biết rồi khổ lắm nói mãi “. hi

Bước 1: Thiết lập giao diện làm việc

Trước khi phong cách thiết kế card visit, cần thiết lập đúng chuẩn những thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho giao diện thao tác theo đúng nhu yếu của kỹ thuật in ấn. Đây là bước rất qua trọng bởi nó tương quan đến chất lượng bản in. Ảnh in ra hoàn toàn có thể bị vỡ hoặc dung tích file quá lớn nếu đặt thông số kỹ thuật không đúng mực. In Đông Nam hướng dẫn những bạn cách setup giao diện như sau

 1. Mở trang làm việc mới (Ctrl + N): Hiện ra cửa sổ cài cặt New
 2. Đặt tên cho trường Name (ví dụ Card visit ABC)
 3. Chọn đơn vị đo là “cm hoặc mm”sau đó nhập kích thước chiều ngang và dọc theo ý muốn tại trường Whidth và Height. (Nhập kích thước 9×5,4cm hoặc 9x5cm thùy theo kích thước card bạn muốn)
 4. Nhập độ phân giải 300 pixel/inch ở trường Resolusion
 5. Chọn hệ màu CMYK Color ở trường Colo Mode
 6. Các trường khác để mặc định, sau đó nhấp OK
   

kích thước card visit trong photoshop

Thiết lập trang mới, setup kích thước card visit, hệ màu và độ phân giản trong photoshop

Bước 2: Thiết lập bù xén xung quanh card visit

Để tránh khi xén bị hụt mất thành phẩm hoặc bị hở trắng ở các phần nền không phủ đến, ta phải làm thao tác bù nền xung quanh mỗi chiều 0,1cm (1mm) trước khi thiết kế. Có thể bù xén cũng được nhưng sẽ mất thời gian hơn thậm chí phải làm méo các chi tiết cần bù xén. Cách thực hiện như sau:

1.Trên giao diện làm việc ban đầu ta đã có kích thước chuẩn của card visit (ở đây In Đông Nam ví dụ kích thước đang là 9×5,4cm) ta tiến hành kéo các đường gióng từ thước đo ngang dọc vào như hình

hướng dẫn đặt kích thước card visit chuẩn trong photoshop

Tạo những đường lưu lại kích thước tiêu chuẩn khởi đầu trước khi bù xén 1 mm xung quanh

2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + C để mở bảng Canvas Size
3. Nhập kích thước cần bù xén ở trường Width và Height. (ví dụ đang là 9×5.4cm ta sẽ nhập 9.2×5.6cm) sau đó nhấp OK sẽ được trang làm việc đã  xén 1mm xung quanh với thành phẩm là các đường gióng

kích thước card visit trong photoshop

Mở bảng Canvas Size để đặt kích thước bù xén
 

hướng dẫn đặt kích thước card visit trong photoshop

Nhập kích thước bù xén mỗi chiều 1mm (0,1cm)
 

hướng dẫn đặt kích thước name card trong photoshop

Kích thước card đã rộng hơn 1 mm ra xung quanh, kích thước sau khi xén thành phẩm là phía trong những đường gióng

4. Khi thiết kế hãy đặt tràn ra tận mép ngoài cùng nhưng hãy nhớ kỹ thành phẩm của chúng ta là ở phía trong đường gióng để tránh bị hụt mất khi xén.

kích thước tiêu chuẩn của name card

Những phần nằm ngoài đường gióng sẽ bị xén đi sau khi in xong

Bước 3: Thiết lập cách lề khi thiết kế card bằng photoshop

Trong bài này In Đông Nam chỉ nói sơ qua việc cách lề khi phong cách thiết kế card visit trong photo shop bởi nó cũng tương quan đến việc thiết lập kích thước khi phong cách thiết kế card visit .
Như phần trên đã đề cập, việc cắt xén sau in hoàn toàn có thể sai số lên đến 1 mm, chính do đó nếu phong cách thiết kế sát lề quá hoàn toàn có thể sẽ bị xén tới hoặc xén mất cụ thể .
Để tránh điều này xảy ra, khi phong cách thiết kế text, icons, logo hoặc những đối tượng người dùng khác ta nên phong cách thiết kế trong khung bảo đảm an toàn cách đường thành phẩm bắt đầu lề tối thiểu 2 mm ( như hình )

kích thước danh thiếp trong photoshop

Cố gắng phong cách thiết kế cách lề càng xa càng tốt, tối thiểu phải cách lề thành phẩm 2 mm ( bên trong đường nét đứt như hình )

 

Bài viết này đề cập chính về kích thước card visit và cách đặt size card visit trong photoshop nên chúng tôi không đi chi tiết cụ thể cũng như không lý giải vì sao. Chúng tôi sẽ bổ trợ ở một bài viết khác. Nếu những bạn chưa nắm rõ mối đối sánh tương quan giữa kích thước, độ phân giải, dung tích … của giao diện trong photoshop thì cứ làm theo cách của chúng tôi là sẽ có được file phong cách thiết kế đủ điều kiện kèm theo cho in ấn .

>> Bạn cần đặt in, hãy xem bài viết: >> In card visit giá rẻ
>> Bạn cần tham khảo, hãy xem bài: >> Báo giá in card visit

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *