In offset là một kỹ thuật in hiện đại, được sử dụng phổ biến nhất trong thời gian gần đây. In offset hiện được nhiều khách hàng ưa chuộng vì những ưu điểm nổi bật của nó cũng như giá thành in rất cạnh tranh.

Tốc độ máy in offset

Tốc độ máy in offset lên đến 15.000 tờ / giờ

In offset là gì?Offset printing là gì?

Đây là một kỹ thuật in có sử dụng lực ép của những tấm offset hay còn gọi là những tấm cao su, để có thể dễ dàng in lên giấy sau khi những hình ảnh đã dính mực đã được tiến hành ép lên những tấm offset trước đó. In offset là công nghệ in ấn hiện đại với hình ảnh chất lượng và sắc nét, được ứng dụng rất nhiều trong in ấn. Đây là kiểu kỹ thuật in với những hình ảnh có dính mực in sẽ được ép lên bề mặt cao su (tấm offset). Sau đó những hình ảnh được in lên tấm cao su này mới được in lên giấy. 

Đối với việc phối hợp in thạch bản, dựa vào lực đẩy của cả dầu và nước, công nghệ tiên tiến in offset sẽ có tính năng hạn chế nước bị dính theo phần mực in. Với công nghệ tiên tiến in offset thì việc in ấn sẽ có rất nhiều những ưu điểm :
– Chất lượng hình ảnh in ấn cao, rõ nét, nguyên do là vì miếng cao su đặc có chứa mực in sẽ áp đều lên mặt phẳng giấy in. Cũng nhờ vậy mà quy trình in ấn sẽ sạch hơn so với việc in từ bản in lên trên giấy .
– Vô cùng linh động và hoàn toàn có thể in ấn trên nhiều kiểu mặt phẳng từ mặt phẳng gỗ, da hay vải .
– Bản in bền vững, chất lượng tốt hơn so với những bản in thông thường .

Kỹ thuật in offset giúp tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in trong khi sử dụng in thạch bản, góp thêm phần giúp cho chất lượng in ấn tốt nhất .

Công nghệ in offset là công nghệ tiên tiến in ấn tân tiến, tự động hóa

Kỹ thuật, nguyên lý cơ bản in offset hiện nay

Kỹ thuật in ấn offset : Ứng dụng công nghệ tiên tiến văn minh ngày này rất được ưu thích. Kỹ thuật in này giúp thành phẩm sắc tố ấn tượng, sắc nét. Nó giúp hạn chế thực trạng mực in bị nhòe mờ, in lốm đốm mực, in ấn không chuẩn sắc tố .
Nguyên lý in offset cơ bản : Về thực chất những nguyên tắc in offset khá đơn giả, đây được biết tới là chiêu thức in phẳng. Đặc tính hình ảnh trên bản in quang hóa giúp cho những thành phần in thì sẽ bắt được mực, thành phần khác không in sẽ bắt nước. Những hình ảnh trên khuôn in luôn cùng phương với tờ in, đây là điều bắt buộc .

Phân loại máy offset hiện nay

Phân loại máy offset theo số lượng màu

– Máy in offset 1 màu
– Máy in offset 2 màu
– Máy in offset 4 màu
– Máy in offset 5 màu
– Máy in offset 6 màu

Phân loại theo kích cỡ máy in

– Máy in offset máy 4 – Khổ giấy max 36×52 cm
– Máy in offset máy 6 – Khổ giấy max 39×54 cm
– Máy in offset máy 8 – Khổ giấy max 48×65 cm
– Máy in offset máy 10 – Khổ giấy max 52×72 cm
– Máy in offset máy 12 – Khổ giấy max 65×86
– Máy in offset máy 16 – Khổ giấy max 72×102 cm
– Máy in offset khổ lớn 85×113 cm, 95×130 cm
………………………………………
Phân loại máy offset theo hãng sản xuất
– Hãng sản xuất máy in offset Daiya
– Hãng sản xuất máy in offset Komori .
– Hãng sản xuất máy in offset Roland
– Hãng sản xuất máy in offset Heidelberg

Các lô màu của máy in thường là 4 màu CMYK

Ưu và nhược điểm của công nghệ in offset

Với công nghệ tiên tiến in offset luôn có rất nhiều những ưu điểm có ích trong quy trình in ấn, mặc dầu cũng có những điểm yếu kém nhỏ tuy nhiên không quá đáng kể .

– Ưu điểm:

+ Thành phẩm in chất lượng tốt
+ Thường là công nghệ tiên tiến sử dụng in ấn số lượng thành phẩm lớn vì in ấn thời hạn vô cùng nhanh gọn .
+ Rất thích hợp với việc in ấn thương mại, tiết kiệm chi phí ngân sách in với số lượng lớn
+ Chế tạo những mẫu bản in rất đơn thuần và nhanh gọn
+ In ấn trên nhiều mặt phẳng khác nhau từ bề mặt phẳng cho đến mặt phẳng giấy sần .
+ Bản in có tuổi thọ bền vững .

– Một số nhược điểm nhỏ

+ Cần có sự chuẩn bị kỹ càng và khá mất thời gian trước khi thực hiện quá trình in.

+ Cần kiểm tra bản thiết kế một cách kỹ càng trước khi in ấn vì nếu có sai sót sẽ gây thiệt hại lớn, hủy thành phẩm in với số lượng lớn .
+ Không thích hợp với in ấn số lượng ít vì sẽ tốn rất nhiều ngân sách cũng như việc lên khuôn .
Có thể nói in offset sẽ tương thích in ấn thành phẩm số lượng lớn, in chất lượng và tiết kiệm chi phí được nhiều khoản phí .

kỹ thuật in offset

Mẫu hộp quà khuyến mãi ngay in offset chất lượng cao, số lượng lớn tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao

Quy trình in offset hiện nay tại 2TPrint

Hiện nay tại 2TP rint chúng tôi ứng dụng công nghệ tiên tiến in offset đa nghành in ấn. Quy trình in offset là tiến trình in ấn kiểu gián tiếp, là quá trình in tự động hóa. Quá trình in sẽ được thực thi như sau :
– Tiến hành phong cách thiết kế phần chế bản : Những mẫu sản phẩm cần in ấn như túi giấy, card visit, tờ rơi, thẻ vào hay hộp giấy, …. sẽ được phong cách thiết kế đủ thông tin và nội dung theo nhu yếu người mua .
– Thực hiện xuất file để in ấn : Bước này dành cho những ấn phẩm có hình ảnh, film sẽ được out ra chia thành 4 tấm với 4 màu C-M-Y-K. CMYK là hệ màu quy chuẩn trong tiến trình in offset và toàn bộ những sắc tố in ấn đều được pha từ những gam màu chủ yếu này .
– Tiến hành phơi bản kẽm : sau khi hoàn thành xong bước out film, ra những tấm thì người ta sẽ thực thi phơi ở trên bản kẽm. Thành phẩm sẽ là những bản kẽm 4 màu CMYK trong in offset .
– Tiến hành quy trình in offset triển khai xong thành phẩm : Thực hiện in từng màu tùy ý. Quả lô của máy in offset sẽ được lắp một trong 4 kẽm màu. Cho mực vào phần vào mực máy in offset tương ứng với bản kẽm trước đó. Số lượng định in sau khi hoàn thành xong thì kẽm sẽ tháo ra và vệ sinh mực cũ để lắp mực mới. Tiếp đến cho giấy đã in màu đầu và thực thi in như quy trình tiến độ cũ, quy trình này sẽ được lặp lại cho đến khi hết 4 màu. Cuối cùng 4 màu in xong sẽ chồng lên nhau và tạo thành mẫu bản in thành phẩm sau cuối .
– Gia công in ấn : Gia công cán láng, xén để mang đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho thành phẩm in offset .

quy trình in offset

Quy trình in offset tại 2TP rint chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn đánh giá công nghệ in offset

Với công nghệ tiên tiến in offset chuẩn và chất lượng thì sẽ được nhìn nhận trải qua chất lượng năng lực lên màu, chuẩn với bản mẫu. Việc in ấn tiêu chuẩn màu sẽ cần bảo vệ theo những quy chuẩn châu Âu về chồng màu :
– In với 4 màu : quy chuẩn ướt – chồng – ướt, thứ tự những sắc tố lần lượt sẽ là đen, xanh, đỏ magenta và vàng .
– In với 2 màu : quy chuẩn ướt – chồng – khô, ướt – chồng – ướt, thứ tự của những màu sẽ là xanh cyan, đỏ magenta, đen và vàng .
– In với 1 màu : quy chuẩn ướt – chồng – khô, thứ tự những màu sẽ là xanh cyan, đỏ magenta, vàng và đen
Để công nghệ tiên tiến in offset đạt chuẩn nhất thì sẽ có rất nhiều những yếu tố tác động ảnh hưởng đến thành phẩm in ấn :
– Chất lượng giấy : Giấy in sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến độ bám mức cũng như hình ảnh sau in. Chọn lựa giấy thô hay giấy láng sẽ tùy thuộc theo nhu yếu in ấn của người mua .
– Mực in cần được cấp đều và căn chỉnh sao cho thật tương thích để tránh sự xô lệch về màu in trên thành phẩm .
– Để công nghệ tiên tiến in offset chất lượng thì những loại máy in offset công nghệ tiên tiến tân tiến sẽ phân phối được chất lượng in .
– Phụ thuộc vào kỹ thuật in của từng đơn vị chức năng doanh nghiệp .
Tựu chung lại để những thành phẩm in offset chất lượng thì người mua nên lựa chọn những đơn vị chức năng dịch vụ in uy tín, sử dụng máy móc công nghệ tiên tiến tân tiến .

công nghệ in offset

In offset cần bảo vệ màu in chuẩn

Những ứng dụng của in offset đa dạng

Công nghệ in offset lúc bấy giờ là công nghệ tiên tiến in ấn tiên tiến và phát triển với ứng dụng vô cùng phong phú. Với kỹ thuật in tân tiến thành phẩm sẽ vừa thích mắt, in ấn nhanh gọn với số lượng lớn :
– In offset hoàn toàn có thể ứng dụng trong rất nhiều nghành phong phú ship hàng nhu yếu đời sống. Có thể sử dụng trong nghành nghề dịch vụ in ấn báo, card visit, hóa đơn kinh doanh bán lẻ, in phong bì hay menu, … rất hữu dụng .

– Ứng dụng trong những sản phẩm in ấn sách, in catalogue, brochure, thiệp mời, thiệp cưới hay những ấn phẩm tạp chí cao cấp đều có thể sử dụng công nghệ in ấn này. 

– Đặc biệt nhất đó là công nghệ tiên tiến in ấn này còn hoàn toàn có thể in ấn trên những mặt phẳng không nhẵn và khó như in trên gỗ, vải, sứ, in ấn name card vô cùng chất lượng .
Có thể thấy những ứng dụng của công nghệ tiên tiến in offset vô cùng phong phú và ứng dụng trong rất nhiều những nghành. Đây là công nghệ tiên tiến in ấn văn minh khắc phục được rất nhiều những khuyết điểm của công nghệ tiên tiến in ấn khác .

Những sản phẩm nổi bật sử dụng công nghệ in offset tại Xưởng In 2T

mẫu hộp giấy in offset

Mẫu hộp giấy in offset

mẫu túi giấy in offset

Mẫu tờ rơi in offset chất lượng

mẫu giấy tiêu đề in offset

Mẫu giấy tiêu đề in offset sắc nét

mẫu phong bì in offset

mẫu lịch in offset

Lịch in offset ấn tượng tại 2TP rint

2TPrint áp dụng công nghệ in offset hiện đại, chất lượng

Xưởng in 2T là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ in offset hiện đại vào rất nhiều dịch vụ in ấn. Chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại in offset chất lượng cao. Đến với xưởng in offset 2T khách hàng sẽ vô cùng hài lòng với chất lượng dịch vụ, giá in offset hợp lý so với thị trường. Nhanh chóng liên hệ với 2TPrint để nhận được tư vấn qua:

Địa chỉ: Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà nội

Hotline: 0964 82 9983 – 0915 82 9983 – 0911 86 28 79 – 08 9983 9983

Email: inhaiau.cskh@gmail.com

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *