Việc quảng bá thông tin sản phẩm, doanh nghiệp hiện nay thông qua brochure rất phổ biến. Hiệu quả mà loại hình này mang lại cũng khá rõ ràng, đặc biệt nó còn giúp đơn vị quảng cáo tiết kiệm chi phí. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách và xác định được kích thước brochure phù hợp với sản phẩm mình muốn truyền tải đến khách hàng. Do đó, hãy tham khảo bài viết của In Tiết Kiệm để biết thêm chi tiết nhé!

Brochure là gì ?

In Brochure còn được gọi là In nhanh catalogue được biết đến như một ấn phẩm quảng cáo, cũng giống một quyển sách nhỏ brochure được gấp hoặc xếp chồng hơp lý theo ý tưởng của người thiết kế. Để làm sao nội dung được trình bày ở brochure mọi người có thể dễ dàng đọc và nắm bắt được thông tin mà doanh nghiệp, cửa hàng,… muốn truyền tải.

Brochure là mẫu sản phẩm dùng để cung ứng thông tin như sự kiện hay trình làng về một tổ chức triển khai, tua du lịch, dịch vụ, loại sản phẩm trong đời sống lúc bấy giờ. Hay đơn thuần là những nội dung nhằm mục đích giúp con người hoàn toàn có thể biết được mối đe dọa hay quyền lợi của một yếu tố nào đó .

Brochure được chia làm 2 loại:

  • Bi-fold brochure (brochure gấp đôi): Loại này sẽ được in trên cả 2 mặt giấy, nội dung được chia thành 4 mặt.
  • Tri-fold brochure (brochure gấp ba): Nội dung cũng sẽ được in trên cả 2 mặt giấy, và nội dung được chia thành 6 mặt.

Brochure là ấn phẩm quảng cáo

Nội dung brochure cần biểu lộ những gì ?

Trước khi đi vào khám phá kích thước brochure chuẩn, để biết cách chọn thông tin cho vào brochure, trước hết bạn cần biết được những điều sau :

  • Đối tượng bạn hướng đến là ai, họ muốn gì, ấn tượng ban đầu của họ khi nhìn vào brochure của bạn,…
  • Sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, đặc điểm, đặc tính của nó là gì. Đâu là thông tin, hình ảnh cần truyền đạt? Mục đích của bạn khi làm brochure là gì: bán hàng, nhận diện thương hiệu hay chỉ muốn giới thiệu sản phẩm,…
  • Phong cách thiết kế sẽ theo xu hướng nào, màu sắc, font chữ chủ đạo,…

Xem thêm: Hướng dẫn cách in bao thư nhanh chóng và thuận tiện nhất

Bố cục nội dung brochue

Brochure có nhiều kiểu và bố cục tổng quan khác nhau, nhưng phổ cập nhất vẫn là kiểu gấp đôi và gấp ba. Tuy vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể tự do chọn một số ít bố cục tổng quan khác tùy thuộc vào thông tin bạn đang cung ứng .
Dù bạn có chọn phong thái hay bố cục tổng quan như thế nào, bạn cũng cần tận dụng tối đa khoảng trống vật lý. Điều này giúp cân đối giữa những từ và hình ảnh .
Tận dụng bìa trước hoặc bảng điều khiển và tinh chỉnh để hấp dẫn fan hâm mộ. Bìa trước của bạn sẽ là chìa khóa giúp fan hâm mộ nhận diện tài liệu của bạn. Một bức ảnh hoặc phong cách thiết kế đồ họa bằng hình ảnh đẹp mắt có hiệu suất cao tốt hơn là một loạt những văn bản chằng chịt, nhàm chán .

Kích thước brochure

Kích thước brochure sẽ dựa vào nhu yếu của người sử dụng. Sẽ tùy thuộc vào từng loại brochure, mà sẽ có những kích thước khác nhau : kích thước brochure gấp 2, kích thước brochure gấp 3, kích thước brochure gấp 4, … để từ đó ship hàng cho việc sắp xếp nội dung hình ảnh trên một brochure sao cho hài hòa và hợp lý và bảo vệ nhất .
Kích thước brochure
Brochure là một ấn phẩm đặc biệt quan trọng, vì thế những kích thước đều phải tuân thủ một trình tự hài hòa và hợp lý Giao hàng cho việc gấp nếp và tuyệt vời và hoàn hảo nhất tuyệt vời nhất. Cách gấp của brochure chính là cách biểu lộ nội dung mà người phong cách thiết kế muốn người đọc nhận ra .
Có một vài cách phân loại kích thước của brochure như :

Kích thước brochure vuông: có 3 kích thước phổ biến là 10 x 10 cm; 15 x 15 cm; 21 x 21 cm.

Kích thước brochure thông dụng: Kích thước brochure trên khổ A3 (29.7 x 42 cm), brochure khổ A4 (21 x 29.7 cm) và brochure A5 (14.8 x 21 cm).

Kích thước brochure gấp 2

Khổ giấy thường này thì có kích thước brochure là 20 x 20 cm, khi gấp lại là 10 x 20 cm .
Khi sử dụng giấy A4 21 x 29.7 cm, kích thước khi gấp lại sẽ là 14.85 x 21 cm. Thông thường khổ A4 thường dùng cho kích thước brochure gấp 3 nhiều hơn .

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế catalogue đẹp theo xu hướng mới nhất

Kích thước brochure gấp 3

Khổ A4 này có kích thước là 21 x 29.7 cm, sau khi ra thành phẩm sẽ là 9.9 x 21 cm .
Kích thước hoàn toàn có thể lớn hơn nhờ vào vào nhu yếu của người mua, họ hoàn toàn có thể nhu yếu như khổ 12 x 24 cm nhằm mục đích ship hàng cho nhu yếu mà người mua mong ước. Tuy nhiên, với kích thước brochure này thì việc in nhanh lấy liền sẽ tốn kém hơn do phải dùng khổ giấy to hơn .
Kích thước brochure gấp 3
Do đó, người ta thường sử dụng ở những khổ giấy đại trà phổ thông để bảo vệ vừa đủ nội dung và tránh được thực trạng tiêu tốn lãng phí giấy .
Một điều chắc như đinh rằng việc sử dụng brochure làm quảng cáo tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách rất nhiều cho doanh nghiệp so với việc thuê người hay công ty quảng cáo làm. Nhằm đạt được hiệu suất cao cao nhất khi sử dụng tiếp thị quảng cáo bằng brochure những doanh nghiệp in quan tâm trong khâu chọn đối tác hợp tác phong cách thiết kế và in ấn brochure chuyên nghiệp. Theo đó, những đơn vị chức năng giàu kinh nghiệm tay nghề sẽ biết cách lựa chọn mực in nhanh giá rẻ TP.HN, vật liệu in tốt nhất và hoàn toàn có thể tư vấn kích thước brochure và phong cách thiết kế, chỉnh sửa, đưa hình ảnh và bố cục tổng quan hài hòa và hợp lý hơn cho bạn. Để biết thêm cụ thể hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty In Tiết Kiệm Thành Phố Hà Nội nhé !

Rate this post

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: inhaiau.cskh@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.