Kích Thước Các Loại Phong Bì, Bao Thư Phổ Biến Nhât Hiện Nay

Trong : Cẩm nang in ấn/

Vào: 17 Tháng Mười Hai, 2018

10235 0

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá sâu hơn về những kích cỡ phong bì thư, size bao thư a4, a5, … Cũng như 1 số ít dạng phong bì thông dụng nhất lúc bấy giờ. Và nếu bạn đàn có nhu yếu hãy ghé thăm dịch vụ in phong bì tại Thành Phố Hà Nội của In ấn AZ nhé !

Tham khảo thêm:

Kích thước phong bì tiêu chuẩn

Một trong những điều mà chúng tôi muốn bạn chú ý quan tâm là bạn nên chọn một phong bì thư có kích cỡ lớn hơn cả về chiều cao và chiều rộng của vật phẩm được đựng bên trong. Điều này được cho phép bạn dễ đàng đưa vật phẩm vào phong bì và bảo vệ nó không bị chèn ép vào vỏ .
Tùy theo size vật phẩm bên trong mà phong bì được phong cách thiết kế và làm với nhiều kích cỡ khác nhau. Cụ thể như sau .

Kích thước phong bì tiêu chuẩn

Theo Tiêu chuẩn ISO 269 lao lý về kích cỡ phong bì, phong bì tiêu chuẩn có size như sau :

Định dạng
Kích thước (CxR mm)
Thích hợp với giấy khổ

DL
110 × 220
1/3 A4

C7
81 x 114
1/3 A5

C7/C6
81 x 162
1/3 A5

C6
114 × 162
A6 (1/4 A4)

C6/C5
114 × 229
1/3 A4

C5
162 × 229
A5 (1/2 A4)

C4
229 × 324
A4

C3
324 × 458
A3

1/2BC4
125 × 324
C4

B6
125 × 176
C6

B5
176 × 250
C5

B4
250 × 353
C4

E4
280 × 400
B4

Chọn kích cỡ phong bì khi in

kích thước bìa thư

Tại in ấn AZ, chúng tôi thường phong cách thiết kế và in những mẫu với kích cỡ phong bì size A4, A5, A6 .

  • Phong bì size A4: 25 x 34cm
  • Phong bì size A5: 16 x 23cm
  • Phong bì size A6: 12 x 22cm

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn in những loại phong bì với size bao thư tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí ngân sách .
Trong trường hợp bạn có nhu yếu làm những loại phong bì với size khác, đặc biệt quan trọng hơn, mang tính cá thể cao ( A3, CC, … ), chúng tôi vẫn tiếp đón và triển khai phong cách thiết kế, in ấn sao cho cung ứng được nhu yếu của quý khách .

tin tức cơ bản về phong bì

Phong bì là một dạng vỏ hộp phổ cập thường được làm từ vật tư phẳng, mỏng mảnh ( hầu hết là giấy ). Nó được phong cách thiết kế để tiềm ẩn những vật phẩm mỏng mảnh và phẳng như tờ rơi, card, tiền, thiếp mời, thiệp mừng, thư, …

kich thuoc phong bi

Hình dạng cơ bản của phong bì

Phong bì truyền thống lịch sử có 3 hình dạng cơ bản gồm hình thoi, hình con diều và hình vắt chéo cánh tay. Những hình dạng này được cho phép tạo ra cấu trúc phong bì bằng cách gấp 2 tấm xung quanh một khu vực TT hình chữ nhật .

Ý nghĩa của phong bì

Phong bì, bao thư được dùng làm phương tiện đi lại để bảo vệ và bao mật những tài liệu bên trong ( do đó nó thường được dán kín ). Trên mặt phong bì thường được phong cách thiết kế với những nội dung gồm có người nhận, người gửi và người đóng dấu .
Trong thời đại ngày này, phong bì không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại tiềm ẩn những vật phẩm nữa, mà nó đôi lúc còn được hiểu theo nghĩa ẩn dụ chỉ “ món quà ” ( thường là tiền ) mang nghĩa hối lộ, đút lót, …

Icon phong bì

Ngày nay, phong bì trở thành hình tượng icon cho tin nhắn điện tử như tin nhắn trên điện thoại cảm ứng, tin nhắn Gmail, Yahoo, … .

Các loại phong bì phổ cập nhất

Có rất nhiều cách để phân loại phong bì, trong phần này, chúng tôi sẽ ra mắt với những bạn một số ít loại phong bì thông dụng và được sử dụng nhiều nhất !

Phong bì nắp vuông

kích cỡ phong bì

Phong bì nắp vuông được tạo kiểu với một vạt vuông nhã nhặn ở mặt sau của phong bì. Phong bì nắp vuông hoàn toàn có thể được làm với mọi kích cỡ, sắc tố, vật liệu khác nhau .
Những chiếc phong bì này là lựa chọn tuyệt vời để gửi thư mời, thiệp chúc mừng, thông tin, ảnh và những thông tin liên lạc được cá thể hóa khác .

Phong bì nắp chữ V

kích thước bì thư a4

Phong bì nắp chữ V có một nắp hình tam giác sâu gần như chạm vào đáy của phong bì. Chiếc nắp hình chữ V này mang đến cảm xúc sang trọng và quý phái và phong cách thiết kế điển hình nổi bật. Nó là một lựa chọn hoàn hảo nhất để gửi đến người thân trong gia đình, bạn hữu, người mua của bạn lời mời, thông tin hoặc thiệp chúc mừng .

Phong bì thường thì

kích thước phong bì thư

Phong bì thường thì là loại phong bì tiêu chuẩn được sử dụng trong kinh doanh thương mại. Tất cả những chiếc phong bì loại này thường đều xuất hiện trước chắc như đinh, không có đường cắt và nắp thường ở mặt sau .
Một số phong bì thường thì có những tính năng đặc biệt quan trọng, gồm có cả màu bảo mật thông tin để che giấu nội dung và những nếp dính cần được làm ẩm trước khi dán .
Các doanh nghiệp thường sử dụng loại phong bì này để gửi hóa đơn, tiền mặt, thư, …

Phong bì vuông

kích thước phong bì a4

Phong bì vuông là loại phong bì được phong cách thiết kế với dạng hình vuông vắn đối xứng, cực kỳ ấn tượng và phong thái. Hầu hết những phong bì hình vuông vắn đều có nắp vuông ở mặt sau, nhưng tất yếu, nếu bạn thích, bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn loại phong bì có nắp chữ V .

Phong bì nhỏ

kích thước phong bì a5

Phong bì nhỏ thường được phong cách thiết kế và sản xuất để giữ những loại thẻ như card visit, thẻ ngân hàng nhà nước, … Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để đựng những thiệp chúc mừng loại nhỏ, thẻ quà Tặng Ngay, thẻ khuyến mại, thẻ nhà hàng siêu thị, …. Mặc dù có kích cỡ bao thư này khá nhỏ, nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể được làm với đủ loại vật liệu, sắc tố, …

Phong bì nắp gài

kích thước bì thư

Phong bì nắp gài đặc trưng với một móc sắt kẽm kim loại bền, có hai đầu và dây mang được gia cố ; nắp đóng được dán chặt và hoàn toàn có thể tái sử dụng. Đây là loại phong bì hoàn hảo nhất cho văn phòng, trường học và ngay tại nhà .

Phong bì tài liệu

kích thước bao thư

Phong bì tài liệu có kích cỡ đủ lớn để hoàn toàn có thể tiềm ẩn sách vở phẳng nhưng nặng như tạp chí, catalogue, sách nhỏ, ấn phẩm quảng cáo, …. Loại phong bì này có nắp mở dài hơn loại phong bì thường thì để bảo vệ hoàn toàn có thể giữa chặt tài liệu bên trong .

Phong bì đĩa

kích thước phong bì

Cho dù bạn muốn đóng gói đĩa CD hay DVD, phong bì đĩa là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng thường được làm bằng giấy hoặc nhựa. Phong bì đĩa có kích cỡ chuẩn để hoàn toàn có thể chứa đĩa đúng cách .
Phong bì đĩa có một lỗ cắt ở mặt trước ( được bao trùm bằng nhựa trong suốt ) để người dùng hoàn toàn có thể nhìn thấy đĩa CD bên trong. Thông thường, loại phong bì này có một dải dính để hoàn toàn có thể niêm phong nó một cách nhanh gọn .
Đọc thêm :

Hi vọng những thông tin mà In ấn AZ cung cấp trong bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về kích thước phong bì thư tiêu chuẩn và những loại phong bì được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nguồn: https://inhaiau.com.vn/

86 / 100

Powered by Rank Math SEO
Nguyễn Quang Hải

Giám đốc sáng tạo của In ấn AZ với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn; thực chiến hàng ngàn dự án từ ấn phẩm văn phòng đến ấn phẩm quảng cáo chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giá trị bền vững, chất lượng nhất!

Website : https://inhaiau.com.vn/
Fanpage : Facebook

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *