Kích thước giấy A4 được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Điển hình như trong ngành quảng cáo thì A4 dùng để in tờ rơi và các ấn phẩm văn phòng trong chương trình marketing… và còn nhiều vai trò khác nữa. Bài viết dưới đây, IN ẤN PROMAC sẽ cập nhật chi tiết giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự ra đời, kích thước và ứng dụng của khổ giấy được ưa chuộng như A4.

Nội dung bài viết

 • 1. Khổ giấy A4 ra đời như thế nào?
 • 2. Vì sao khổ giấy A4 trở thành kích thước chuẩn?
 • 3. Ứng dụng của kích thước giấy A4
  • Ghi chép văn phòng
  • Sản xuất vở chép, viết
  • Vẽ tranh
  • Sổ tay
  • Tờ rơi quảng cáo
 • 4. Kích thước giấy A4 theo đơn vị px, mm, cm inches là bao nhiêu?
  • Kích thước A4 theo đơn vị pixel
  • Kích thước tờ A4 theo đơn vị mm
  • Kích thước giấy A4 theo đơn vị cm
  • Kích thước khổ giấy A4 theo đơn vị inches

1. Khổ giấy A4 sinh ra như thế nào ?

kích thước giấy a4

Kích thước giấy A4 theo đơn vị px hay mm, com,… là những thuật ngữ khá quen thuộc. Hơn nữa kích thước khổ giấy A4 cũng được đánh giá là kích thước chuẩn và được ứng dụng nhiều nhất. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu về sự xuất hiện kích thước khổ giấy A4 nhu thế nào.

Về cơ bản bạn hoàn toàn có thể hiểu những khổ giấy thường được đánh số theo 3 loại : khổ A, B, C. Kích thước A4 thuộc một trong số những loại khổ A. Theo đó khổ giấy A được mở màn từ A0. Kích thước A0 là bao nhiêu chuẩn chia đôi sẽ được giấy cỡ A1. Rồi liên tục A1 chia đôi sẽ được khổ A2 bao nhiêu cm, mm, px đều đúng. Tương tự từ từ chia đôi A3 sẽ là kích thước A4. Và chia đôi khổ A4 sẽ là kích thước khổ A5, …Nếu so sánh một cách tổng quát thì kích cỡ A4 bằng 50% A3, gồm có kích thước chiều dài giấy A4 bằng nữa A3 và chiều rộng cũng vậy .

2. Vì sao khổ giấy A4 trở thành kích thước chuẩn ?

kích thước giấy a4Kích thước giấy A4 được tính theo nhiều đơn vị chức năng khác nhau. Tuy nhiên theo những nhìn nhận thì dù được tính theo đơn vị chức năng nào thì kích thước khổ giấy A4 cũng chuẩn nhất .Cụ thể kích cỡ tờ A4 được lấy làm thước đo kích thước chuẩn. Đặc biệt, nhiều người còn xem kích thước A4 là kích thước đại trà phổ thông. Theo đó hầu hết những loại máy móc trong in ấn đều lấy khuôn kích thước của giấy A4. Vì thế thông tin trên kích thước trang A4 luôn chuẩn .Ngoài ra, nếu nhu yếu in ấn ngoài kích thước A4 thì cần phải có sự hổ trợ. Thông thường, đơn vị chức năng in phải có thêm những máy móc khác để kiểm soát và điều chỉnh khuôn in. Chẳng hạn như in kích thước CMND nhỏ hay in tranh A3, …

3. Ứng dụng của kích thước giấy A4

Kích thước A4 theo đơn vị chức năng px, cm, mm, … được xem là kích thước chuẩn. Vì vậy, nếu so với giấy A5 kích thước A0, A1, … thì kích thước A4 được ứng dụng nhiều hơn cả .

Ghi chép văn phòng

Đối với dân văn phòng, giấy A4 đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là công cụ lưu giữ lại tài liệu. thông tin ghi chép hàng ngày. Căn cứ vào tài liệu đó mà nhân viên cấp dưới, giám đốc hoàn toàn có thể chớp lấy tình hình hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp một cách rõ ràng .

Sản xuất vở chép, viết

Trong đời học viên, bất kỳ ai cũng sử dụng tập viết A4, thậm chí còn là giấy A4 để ghi chép, làm bài tập hay vẽ tranh. Đặc biệt so với sinh viên, những luận văn đều hiện hữu dưới kích thước giấy A4 .

Vẽ tranh

Giấy A4 được rất nhiều hoạ sĩ lựa chọn để vẽ tranh. Chỉ với size A4 mọi thứ được hoạ sĩ tô đậm và bộc lộ một cách rõ ràng và sinh động nhất .

Sổ tay

Chắc chắn với nhiều người sổ tay là thứ không hề thiếu. Có nhiều người thích so hữu lượng thông tin lớn nên cần một sổ tay kích thước giấy A4 bên cạnh loại sổ nhỏ gọn .

Tờ rơi quảng cáo

Do đặc tính sản phẩm, nhu cầu của doanh nghiệp mà kích thước A4 cũng rất được ưa chuộng để in tờ rơi quảng cáo, in voucher (liên hệ IN ẤN PROMAC để có giá in voucher thấp nhất). A4 có thể tạo nên được ấn phẩm flyer ấn tượng và đạt hiệu quả cao trong chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Như vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy A4 được ứng dụng rất thoáng đãng và linh động. Bất cứ ngành nghề, nghành nào cũng đều không hề thiếu loại giấy chuẩn này .

4. Kích thước giấy A4 theo đơn vị px, mm, cm inches là bao nhiêu?

Kích thước A4 theo đơn vị pixel

Kich thước A4 đơn vị chức năng px hoàn toàn có thể nói là rất quen thuộc. Về cơ bản bạn hoàn toàn có thể hiểu không có số lượng chỉ định về khổ A4 size px bao nhiêu. Nói đúng mực thì kích thước A4 đơn vị chức năng px không chỉ có 1 số lượng như đơn vị chức năng cm, mm, inches. Thay vào đó size A4 px là tập hợp một dãy số khác nhau .Quan trọng tập hợp chỉ số về khổ A4 kích thước px nhờ vào vào những yếu tố khác nhau như : nhu yếu người dùng, chất lượng ảnh in ấn. Ví dụ như :

 • Kích thước A4 pixel 72 PPI: 559 x 842
 • Kích thước A4 photoshop 200 PPI: 1654 x 2339
 • Kích thước A4 pixel 300 PPI: 2480 x 3508
 • Kích thước A4 pixel 400 PPI: 3307 x 4677
 • Kích thước A4 pixel 600 PPI: 4961 x 7016,….

Từ đây, bạn hoàn toàn có thể thấy chất lượng PPI càng lớn thì kích thước giấy A4 px càng cao. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu rõ những quy đổi đề quy đổi giữa những đơn vị chức năng đo .

 • Quy đổi pixel sang inch (đổi inch sang pixel)
 • Quy đổi pixel sang mm ( bạn cần phải biết 1 pixel bằng bao nhiêu mm)
 • Quy đổi pixel ra cm (đổi px sang cm)

Kích thước tờ A4 theo đơn vị mm

Quy định chuẩn về khổ A4 kích thước là độ cao ( height ) đạt 297 mm. Còn riêng về chiều rộng ( Width ) của khổ A4 theo đơn vị chức năng mm là 210 .

Kích thước giấy A4 theo đơn vị cm

Khổ giấy A4 kích thước cm cũng khá thông dụng, thường được tích hợp sẵn trong word, in ấn. Chẳng hạn khi soạn thảo văn bản thì chỉ số đơn vị chức năng đo của trang word thường là px và cm .Vì thế, trong nhiều trường hợp người dùng cần phải quy đổi px ra cm hay ngược lại đổi cm ra px. Nhưng lúc bấy giờ việc đổi cm sang px hay ngược lại rất đơn thuần. Bởi vì hầu hết những máy in ấn, ứng dụng, … đều tích hợp sẵn tính năng quy đổi px sang cm, mm, … Do đó việc quy đổi 1 cm bằng bao nhiêu px chỉ được triển khai với vài cú nhấp chuột .Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan về kích thước A4 là bao nhiêu cm bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ số quy chuẩn. Khổ giấy A4 bao nhiêu cm sẽ được quy đổi đúng mực cho cả chiều rộng và chiều cao. Cụ thể kích thước A4 là 21 x 29.7 ( cm ) .Ngoài ra, bạn cũng không cần nhớ khổ giấy A4 là bao nhiêu cm. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể giám sát khổ giấy A4 theo cm từ mm. Cách tính kích thước A4 đơn vị chức năng cm sẽ gấp mm 10 lần như quy đổi thông thường trong đơn vị chức năng đo. Tức là công thức tính kích thước khổ A4 đơn vị chức năng cm bằng kích thước đơn vị chức năng mm x 10 .

Kích thước khổ giấy A4 theo đơn vị inches

Đầu tiên bạn nên ghi nhớ kích thước A4 đơn vị inch là một cách đo khác biệt. Kích thước giấy A4 trong photoshop, in ấn theo inch cũng được ứng dụng nhiều. Khổ giấy A4 theo đơn vị inch chính xác là 8.27 x 11.69.

Tuy nhiên nếu bạn muốn đơn thuần hơn thì hoàn toàn có thể vận dụng cách tính kích thước A4 trong photoshop inch theo cm, mm. Cụ thể, cách tính kích thước khổ A4 trong photoshop theo cm đó là : 1 inches = 2.54 cm. Như thế bạn chỉ cần nhớ kích thước A4 trong photoshop bao nhiêu rồi chia cho 2.54. Khi đó bạn sẽ thu được hiệu quả chuẩn. Tiếp theo bạn cũng hoàn toàn có thể tính kích thước khổ a4 theo inches bao nhiêu từ mm. Cách làm này cũng tương tự như như khi bạn tính theo đơn vị chức năng cm. Tuy nhiên điểm độc lạ ở đây chính là số lượng quy ước. Nghĩa là khi tính bạn cần nhớ 1 inches = 25.4 mm .

IN ẤN PROMAC vừa chia sẻ xong những thông tin bổ ích về kích thước giấy A4. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc ra đời, cũng như là kích thước và ứng dụng của khổ giấy A4. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn sử dụng dịch vụ in thẻ cào, thiết kế phiếu bốc thăm trúng thưởng,… chuyên nghiệp, chất lượng thì hãy nhanh tay goi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0903 006 409 hoặc Email: inhaiau.cskh@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ và báo giá chi tiết nhất!

Tổng hợp kích thước các khổ giấy trong in ấn thông dụng nhất năm 2020: https://inhaiau.com.vn/kho-giay-trong-in-an/

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.