Tem nhãn chai nước, chai lọ ngày càng nhiều và phong phú cả về kích cỡ và vật liệu. Kỹ thuật và vật liệu in tem nhãn cho chai nước, chai lọ cũng khá khác nhau nên cần lựa chọn giải pháp tương thích nhất

IN TEM NHÃN SỬ DỤNG TEM NHÃN DÁN, DECAL THÔNG THƯỜNG

Để in tem nhãn dán cho những loại loại sản phẩm chai nhựa, chai lọ hoặc thủy tinh đơn thuần và thuận tiện nhất là in tem nhãn dán decal. Một số loại mẫu sản phẩm hay sử dụng tem nhãn này như nhãn rượu, bia, nhãn chai nước ngọt hoặc nhãn lon nước .

Tìm hiểu các chất liệu in tem nhãn tại Hiệp Phước

Khi nào thì có thể dùng tem nhãn sản phẩm trên chai?

Có thể sử dụng tem nhãn decal trên những lại mặt phẳng chai với điều kiện kèm theo phẳng ít không nhẵn hoặc không đồng đều. Vì tem nhãn decal có lớp keo dính ở dưới nên hoàn toàn có thể dán lên mặt phẳng chai hoặc dán khít vòng trên thân chai .

Một số chất liệu có thể dùng khi in tem nhãn decal cho chai lọ

1, Decal giấy

Thông dụng và phổ biến, chí phí rẻ và dễ thực hiện. In tem nhãn sử dụng chất liệu decal giấy sẽ tạo ra nhiều lợi thế
Một số kỹ thuật đáp ứng tốt decal nhãn giấy như: cán bóng, cán mờ kết hợp với cán UV tạo điểm nhấn cho nhãn hiệu.

2, Delcal nhựa PP hoặc PE

Tìm hiểu thêm chất liệu PP và PE

Tem nhãn nhựa PP hoặc PE có chất lượng khá tốt, bền ít bị phai màu, khó xé rách nát và bong tróng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc với dung môi hóa chất .
In tem nhã decal nhựa cho chai lọ có ngân sách và thời hạn triển khai cao hơn so với tem nhãn decal giấy. Tem nhãn decal nhựa PP, PE thường dùng cho những loại sản phẩm như : tem nhãn dầu nhớt, nhãn dầu gội sữa tắm, nhãn chai nước suối, nhãn chai nhựa, chai lọ, nhãn chai rượu, lon bia, nhãn đồ hộp hoặc gia vị … .

3, Chất liệu metalize – PP mạ kim loại

Độ bền và chi phí của loại nhãn metalize cao hơn các nhãn khác. Nhãn metalize đặc trưng có động bóng, óng ánh từ đặc trưng của các kim loại như vàng, bạc hoặc đồng.

Tem nhãn metalize có chất lượng tốt, rất bền nhiều điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường khác nhau thường được làm tem nhãn cho những mẫu sản phẩm có giá trị cao hoặc tăng vẻ sang trọng và quý phái, chuyên nghiệp của mẫu sản phẩm

IN NHÃN CHAI SỬ DỤNG MÀNG CO

Có nhiều loại màng co PVC, POF, PE, … nhưng thông dụng nhất lúc bấy giờ là màng co PVC .
PVC là viết tắt của từ Polyvinylchloride, Polivinyclorua là một loại nhựa tổng hợp bằng cách trùng hợp vinylclorua monome ( MVC ) .

Phân loại PVC:

– Màng PVC cứng:


+ PVC cứng là PVC có thành phần chủ yếu là bột màng PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, chất phụ gia…(không có chất hóa dẻo). Hỗn hợp của chúng được trộn trong máy trộn, sau đó được làm nhuyễn trong máy đùn, máy cán, ở nhiệt độ 160 – 180oC.
+ PVC cứng được dùng làm ống dẫn nước, xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 60o, các thiết bị thông gió, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn.

– Màng PVC dẻo:


+ Màng PVC mềm là màng PVC được trộn thêm chất hóa dẻo. Người ta sử dụngMàng PVC mềm để sản xuất ra hàng loạt sản phẩm có tính chất mềm mại, có độ dẻo khi hạ nhiệt độ. Nó phù hợp trong gia công các sản phẩm như màng mỏng, lớp phủ, bột nhão, nhựa xốp, vải giả da…

Màng co được sử dụng để sản xuất tem nhãn cho những mẫu sản phẩm được đóng gói trong chai, lọ cứng như nước uống đóng chai, nước giải khát, hóa mỹ phẩm … ,

Ưu điểm của Màng co:

Màng co có Độ co dãn cao, dễ đóng gói, đồng thời có thể thay đổi mẫu mã bao bì một cách dễ dàng hơn so với in trực tiếp lên chai
Màng co nhãn thân là dạng bao bì mềm phục vụ cho nghành đồ uống, thực phẩm, mỹ phẩm … dùng bao quanh các hộp, chai, lọ sản phẩm với các hình thù bất kỳ mà các dạng tem nhãn truyền thống không đáp ứng được .

Cách sử dụng

Co trực tiếp lên thân, nắp, vòi chai, bình, lọ, … nắp, thân hoặc toàn loại sản phẩm bằng máy tự động hóa hoặc bằng tay thủ công .
Xưởng in Hiệp Phước chuyên cung ứng những giải pháp in ấn tem nhãn sản phẩm chất liệu phong phú gồm decal giấy, nhựa PP, PE, hoặc metalize .

  • Xưởng in công suất hơn 2 triệu nhãn mỗi ngày
  • Sử dụng máy móc nhập 100% với các công nghệ tiên tiến
  • In số lượng lớn, không giới hạn số lượng…

Chi tiết liên hệ :

  • Hotline: (028) 3981 3976
  • Địa chỉ: 902 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.