In canvas là gì? In canvas và tranh in canvas trong thời gian gần đây nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, được thể hiện qua việc khái niệm này được nhắc đến liên tục đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Vậy thì thực chất in canvas là gì và tại sao nhiều người lại yêu thích loại tranh này đến như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

In canvas là gì?

in canvas là gì

In Canvas là in kỹ thuật số với chất liệu vải canvas ( Vải bố) kết hợp với công nghệ in phun tiên tiến. Sử dụng những loại mực in như: Dye, Pigment và Ecosolvent của các máy in phun. Đây là công nghệ in đem lại hiệu quả tuyệt vời có các loại silimi và vải. Kế thừa thành tựu hiện đại, in Canvas mang lại chất lượng vượt trội, sau khi in xong, chúng sẽ có khả năng kháng nước và chất lượng hình ảnh tốt.

Bản in thành phẩm tranh canvas có độ sáng thấp, sắc tố dịu và cho hình ảnh trung thực. Đặc biệt nhờ vật liệu vải canvas và mực in bền màu sắc nên bức tranh thành phẩm không cần cáng màng, có năng lực chịu mài mòn mặt phẳng cao nên bạn sẽ không cần phải lo ngại bảo trì bức tranh trong quy trình sử dụng .

Tham khảo thêm về in kỹ thuật số

Các loại in Canvas

  • In canvas loại mực nước : Đây là loại in cho ra loại sản phẩm với hình ảnh trung thực, sắc tố tươi đẹp. Loại in này tương thích với in những poster trang trí, những phông sự kiện bởi tính lôi cuốn về sắc tố và nghệ thuật và thẩm mỹ lớn .
  • In canvas loại mực dầu : Điểm cộng của mực dầu là tính bền màu sắc và đậm nét. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nó để cho ra những mẫu sản phẩm tranh, ảnh cần độ bền cao .
  • In canvas loại mực dầu bóng : Đây là loại mực đặc trưng có tính chống thấm, ẩm cao và bóng sáng hơn mực dầu. Do đó, người ta thường dùng nó để sản xuất tranh vẽ trang trí thường được đặt ở chỗ có nhiệt độ cao .

in tranh canvas

Ưu điểm và nhược điểm của in canvas

Ưu điểm của in canvas

Với đặc tính dễ hút mực và giải pháp in kỹ thuật số văn minh sẽ mang đến một diện mạo hình ảnh đẹp, sắc tố rõ nét và điển hình nổi bật, hình ảnh in canvas không bị loá hay phản chiếu, sắc tố ánh sáng được in ra khá chuẩn. Canvas cung ứng một cấu trúc khác nhau để thêm độ sâu màu .

Đối với các bản in lớn, in canvas chính là lựa chọn hợp lý hơn, vượt xa giấy vì độ bền của nó. Khi căng lên khung làm tranh phẳng tốt, không bị rách, khi cuộn tròn lại không bị gấp nếp.

Nhược điểm của in canvas

Kết cấu của canvas là lý tưởng cho nghệ thuật và thẩm mỹ, nhưng hoàn toàn có thể làm sao lãng hình ảnh. Đó là nguyên do tại sao lựa chọn ảnh cẩn trọng là yếu tố rất là quan trọng. Thật tốt khi sử dụng một mạng lưới hệ thống cảnh báo nhắc nhở bạn về chất lượng ảnh kém, đây là một tính năng được gồm có khi tùy chỉnh một trong những bản in. Không giống như bản in giấy mà bạn hoàn toàn có thể hoán đổi ra khỏi khung, bản in canvas là vĩnh viễn .

Ứng dụng của tranh canvas

Ứng dụng của in canvas rất phong phú. Vải in canvas được làm từ vật liệu tổng hợp, sử dụng cho nghành thẩm mỹ và nghệ thuật, những bức vẽ, in ảnh, in tranh, … In ấn canvas cần phải sử dụng mực in chuyên sử dụng như Dye, Pigment và Ecosolvent của máy in phun, có năng lực kháng nước, điều này đặc biệt quan trọng hữu dụng cho mô hình tranh trang trí thẩm mỹ và nghệ thuật .

Tranh canvas khổ lớn

In canvas có đắt không? Chi phí là bao nhiêu?

Chi tiêu của một bản in canvas phần đông phụ thuộc vào vào size của bản in. Kích thước in canvas nhỏ hơn có giá tối thiểu là 200.000, trong khi những bản in lớn hơn hoàn toàn có thể có giá lên tới vài triệu .Các kích cỡ in canvas thông dụng : 20 × 20, 20 × 24, 24 × 24, 24 × 36, 30 × 40, 36 × 36Ngoài ra thì mức giá này cũng hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi giảm giá, khuyến mại và bổ trợ thêm những thao tác đi kèm, ví dụ điển hình như thêm khung, …

Xem thêm: Chuyên in poster, in tờ rơi giá rẻ tại tphcm.

Như vậy trên đây Promac đã trình làng về in canvas là gì cũng như ưu điểm và ứng dụng phổ cập của loại tranh này. Hiện nay, những mẫu in tranh vải canvas được dùng nhiều làm đồ trang trí nội thất bên trong trong nhà, tạo ra điểm nhấn và sự sôi động cho khoảng trống nhà tại, tiệm cafe, trà sữa, …

Tham khảo thêm:

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *