Giấy Bristol là gì ?

Giấy Bristol là loại giấy bìa nhưng không được tráng phủ tuy nhiên 2 mặt được tráng trắng, láng để cho đạt hiệu suất cao cao nhất. Tương tự như những loại giấy in khác như : Giấy Couche, giấy Ivory, Ford, … thì giấy Bristol cũng được sử dụng tương đối phổ cập trong ngành in. Ngày nay, Giấy Bristol đang được ứng dụng thoáng đãng trong trong ngành in : In CardVisit, in lịch, In vỏ hộp hoặc in những bản vẽ kỹ thuật, in hộp giấy … Bởi những đặc tính bám mực tốt, độ mịn cao, … thì loại giấy này đang sở hữu được thị trường .

Giấy Bristol

Hình ảnh ví dụ về giấy Bristol

tin tức về giấy Bristol

1. Đặc điểm

Như trong phần trên tất cả chúng ta đã biết Giấy Bristol là giấy bì không được tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng mịn. Do mặt giấy được cán mịn vì vậy giấy có mặt phẳng có độ hoàn thành xong khá tốt, láng, mịn, và độ bám mực ở mức độ vừa phải cho nên vì thế loại giấy này thích hợp trong in offset .

Thông thường giấy Bristol sẽ có một vài lớp giấy ép lại với nhau cho giấy khá nặng và hơi cứng.

Giấy bristol làm bao bì sản phẩm

Giấy Briston ứng dụng làm vỏ hộp loại sản phẩm

Giấy Bristol thường chia làm 2 loại :

  • Bề mặt láng mịn thích hợp cho bút viết và mực in
  • Bề mặt sần thích hợp cho bút chì và phấn.

2. Thông số kỹ thuật

  • Định lượng (gsm): 67gsm – 400gsm. Giấy Bristol 300gsm và giấy Bristol 280gsm là 2 loại thường gặp nhất.
  • Kích thước: 79×109, 65×86,  65×84, 60×84 và các khổ khác tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng.
  • Nhãn hiệu: Ba đồng tiền, Enova, Nevia, EKN, Hansol, BluStar…

3. Ứng dụng

  • Giấy Bristol loại mỏng thường được ứng dụng để in Catalog, phong bì, hộp giấy, in Cardvist, poster, thiệp cưới hay lịch, bìa vở,…
  • Đối với loại dày thường được dùng để làm bản vẽ kỹ thuật, đồ án,…

Hộp làm bằng giấy Bristol

Hộp làm bằng giấy Bristol

Giấy Bristol mua ở đâu Thành Phố Hà Nội ?

Với sự phong phú của thị trường giấy in như lúc bấy giờ, người dùng có những sự lựa chọn vô cùng đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó lúc bấy giờ cũng có rất nhiều đơn vị sản xuất, nhà phân phối phân phối những loại sản phẩm văn phòng phẩm. Vì vậy người dùng cũng khá do dự không biết nên mua giấy Bristol ở đâu và giấy Bristol giá bao nhiêu …

Đối với một số người sính ngoại thì còn tìm mua loại giấy Bristol Nhật. Tuy nhiên theo các nguồn tin trên Internet hiện nay thì không có nhiều thông tin về loại giấy này.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn : khi mua giấy Bristol ở Thành Phố Hà Nội là hãy chọn những đơn vị chức năng cung ứng văn phòng phẩm uy tín và đặc biệt quan trọng giá giấy Bristol phải có làm giá đơn cử … và những thương hiệu được những chủ hàng, công ty in ấn tin dùng .

Giấy Bristol làm vỏ đĩa CD

Giấy Bristol ứng dụng làm vỏ đĩa CD

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *