Định lượng giấy gsm là gì? Định lượng giấy GSM là thuật ngữ được viết tắt của “Grams per Square Meter”. GSM là gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng, đồng nghĩa nghĩa là tờ giấy đó càng dày.

1. Gsm là gì ?

Khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng, người ta dùng khái niệm định lượng. Nó được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu đó với diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn. Nó được đo bằng thương số giữa khối lượng vật liệu trên một đơn vị đo diện tích.

Định lượng giấy Gsm là viết tắt của cụm từ “Grams per square Meter” có nghĩa là số gram trên mỗi mét vuông giấy. Hay nói cách khác Gsm là đơn vị của định lượng, được tính bằng thương số giữa khối lượng 1 tấm giấy chia cho diện tích tấm giấy đó (g/m2). Được sử dụng trong ngành công nghệ giấy nhằm mục đích sản xuất, phân chia loại giấy.

Định lượng giấy gsm là gì? Chủ để được nhiều lượt quan tâm trên google.

2. Cách tính định lượng giấy.

Cách tính định lượng giấy là tính theo cân nặng của một tờ giấy trên diện tích quy hoạnh 1 mét vuông ( là diện tích quy hoạnh chuẩn để tính Gsm giấy ). Mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ tương ứng với độ dày, mỏng dính của giấy khác nhau .

Thông thường giấy được sản xuất theo định lượng. Sau đó được phân loại, sắp xếp và thống kê thành bảng định lượng giấy sẵn để thuận tiện cho việc mua bán, sử dụng.

Chỉ một số trường hợp cần loại giấy có định lượng đặc biệt để sáng chế những món đồ mới thì người ta mới tiến hành cân đo, đong đếm, tính toán chính xác khối lượng từng mét vuông giấy theo công thức ở trên.

Cách xác định lượng giấy gsm là gì? Chúng ta cùng nhau nguyên cứu kỹ chủ đề này.

Mọi loại giấy có gsm bằng nhau thì dày bằng nhau?
Không phải tất cả các loại giấy có cùng định lượng gsm bằng nhau thì chúng sẽ dày bằng nhau, mà tùy thuộc vào loại bột giấy được sử dụng để sản xuất ra chúng. Loại giấy sử dụng bột giấy nặng sẽ có độ dày mỏng hơn loại giấy sử dụng bột giấy nhẹ (nhưng chúng vẫn có cùng cân nặng bằng nhau trên mỗi mét vuông). Do đó có nhiều loại giấy cùng diện tích, nặng như nhau nhưng dày mỏng khác nhau.

3. Các loại giấy tính theo định lượng GSM phổ biến.

Định lượng giấy phổ biến nhất từ 70 – 300 GSM và thường mỗi loại sẽ cách nhau khoảng 10 GSM. Cụ thể như sau:

Các loại giấy tính theo định lượng GSM phổ biến.

  • Giấy Ford : Đây là loại giấy được dùng thông dụng nhất. Thường là giấy A4, có định lượng thường là 70-80-90 g / mét vuông .
  • Giấy Bristol : Đây là loại giấy xuất hiện hơi bóng, mịn, độ bám mực vừa phải nên thường được dùng để in hộp đựng mỹ phẩm ; poster ; thiệp mời ; … Định lượng của giấy thường khoảng chừng 230 – 350 g / mét vuông .
  • Giấy Ivory : Tương tự như Bristol nhưng chỉ có 1 mặt láng mịn, còn một mặt sần sùi thường để làm mặt trong của hộp. Loại giấy này thường được sử dụng để làm vỏ hộp đựng thực phẩm .
  • Giấy Couche: Loại giấy này có bề mặt mịn; láng bóng; in ấn rất bắt mắt nên thường dùng để in quảng cáo; poster; brochure; catalogue. Định lượng thường khoảng 90-300g/m2.

  • Couche Matt : Loại giấy này gần giống giấy Couche nhưng không có phản xạ ánh sáng. Thường dùng để in tạp chí .
  • Giấy Duplex : Loại giấy này có một mặt trắng láng ; một mặt sẫm. Thường được dùng để làm những hộp loại sản phẩm lớn, cần có độ trưởng thành. Định lượng loại giấy này thường trên 300 g / mét vuông .
  • Giấy Crystal : Giấy có một mặt láng bóng, mặt còn lại nhám nên thường được xài trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol theo từng nhu yếu của mẫu sản phẩm .
  • Giấy Kraft : Đây là loại giấy dẻo dai, độ bền cơ học cao hơn giấy thường thì. Định lượng của giấy này thường từ khoảng chừng 50 – 175 g / mét vuông .

Hy vọng với những điều trên từ SOCPRINTING sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về định lượng giấy gsm là gì. Hoặc nếu đang có nhu cầu về in ấn, muốn tìm một đơn vị in uy tín, giá tốt, đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, đừng quên liên hệ hotline: 028-38-620-589!

Công Ty TNHH Quảng Cáo SOC

MST: 0312512814

Địa chỉ: 243/9/5 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TPHCM

SĐT: 028-38-620-589

Email: inhaiau.cskh@gmail.com/ inhaiau.cskh@gmail.com

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.