Kỹ thuật in tờ rơi phổ biến hiện nay


Tờ rơi giúp doanh nghiệp, shop, … phân phối thông tin đến người mua hiệu suất cao với mức ngân sách thích hợp nhất so với những công cụ tiếp thị quảng cáo khác .
Khi quyết định hành động in tờ rơi, ngoài hình ảnh phong cách thiết kế, vật liệu giấy in ấn, kích cỡ tờ rơi thì chất lượng in ấn cũng là điều đặc biệt quan trọng đáng chăm sóc. Bạn cần xác lập kỹ thuật in ấn, gia công tờ rơi như thế nào là tương thích, là đủ cho mục tiêu quảng cáo của mình .
Sau đây là 1 số ít kỹ thuật in ấn, gia công tờ rơi được sử dụng nhiều nhất .

Lưu ý về chất liệu và kích thước tờ rơi

Chất liệu giấy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của tờ rơi. Định lượng giấy, chất liệu giấy có thể sử dụng khi in ấn tờ rơi là: giấy Ford, giấy Duplex, giấy Crystal, giấy Bristol, giấy Couches, giấy Kraft, …

Một số khổ giấy in tờ rơi thông dụng lúc bấy giờ là : A4 ( 210 x 297 mm ), A5 ( 148 x 210 mm ), 100 x 210 mm ( A4 gấp làm 3 ), 110 x 300 mm ( A3 gấp làm 4 ), …

Kỹ thuật in tờ rơi phổ biến hiện nay

Một số kỹ thuật in tờ rơi phổ biến

In offset

Khi bạn cần in tờ rơi với số lượng nhiều thì in offset là lựa chọn thích hợp để giúp tiết kiệm chi phí ngân sách .
In offset là kỹ thuật in sử dụng những tấm cao su đặc ( hay còn gọi là tấm offset ) đã được lăn qua mực để in lên giấy. Các lớp mực sẽ chồng từng lớp để tạo thành màu mực hoàn hảo .
Chất lượng thành phẩm sau khi in cao, sắc tố sắc nét, bảo vệ độ sáng cho tờ rơi, thông tin trên tờ rơi trung thực, rõ ràng .
Thời gian triển khai xong những bản in nhanh nên hoàn toàn có thể in được với số lượng lớn. Tiết kiệm ngân sách rất nhiều nếu như in với số lượng lớn .

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số thường được vận dụng khi bạn cần in tờ rơi với số lượng ít .
In kỹ thuật số là kỹ thuật in sử dụng những tia laser chiếu qua những trống từ ( một bộ phận đặc biệt quan trọng của máy in ), sau đó trống từ sẽ đi qua mực khô đã được đặt ở vị trí tương ứng. Lúc này mực in sẽ bám vào trống từ, sau đó trống từ liên tục lăn để in mực đã bám vào trên giấy. Cuối cùng, để mực in bám chắc vào giấy thì người ta sẽ sử dụng nhiệt độ cao giải quyết và xử lý trước khi triển khai xong .
Thời gian in rất nhanh gọn, tương thích với những trường hợp cần in gấp, mực bám đều, sắc tố chân thực. Không bị tác động ảnh hưởng bởi màu giấy, bởi mực in chỉ bám lên mặt phẳng giấy, không ngấm vào trong
Có thể in được trên nhiều loại giấy khác nhau, tuy nhiên ngân sách in ấn cao hơn in offset nhiều lần. Độ bền màu sắc tương đối hạn chế .

Kỹ thuật in tờ rơi phổ biến hiện nay

Một số kỹ thuật gia công tờ rơi

Cắt xén sản phẩm

Áp dụng sau khi in offset để đưa tờ rơi về kích cỡ bắt đầu .

Cán màng

In cán bóng : Là sau khi in, cán lên tờ rơi loại màng có độ trơn bóng, bắt sáng tốt .
In cán mờ : Là sau khi in, cán lên tờ rơi loại màng có độ mịn ở mặt phẳng, trong suốt nhưng không phản chiếu ánh sáng .
In cán UV là cách in ấn phun trực tiếp mực lên mặt phẳng cần in sau đó dùng đèn UV chiếu sáng để sấy khô. Thông qua điểm tia cực tím sẽ chỉ có 1 số ít phần phong cách thiết kế trên tờ rơi được tạo độ bóng nhằm mục đích tăng sự đa dạng chủng loại cũng như là điểm nhấn cho phong cách thiết kế .
In cán gân : Những hiệu ứng dập nổi và dập chìm thường được vận dụng trên hình hình tượng và chữ trên tờ rơi

Cấn

Cấn là khâu gia công nhằm mục đích tạo ra nếp gấp cho những mẫu sản phẩm in. Công đoạn này thường được dùng máy dập cấn nhằm mục đích tạo sự giống hệt cho tờ rơi

Kỹ thuật in tờ rơi phổ biến hiện nay

Phủ vecni

Vecni là kỹ thuật gia công tráng phủ mặt phẳng in những loại tờ rơi giúp cho loại sản phẩm tờ rơi tăng độ bền và sắc tố, giảm độ thấm hút nước .

Tuy nhiên kỹ thuật này thường tốn nhiều chi phí nên ít khi được sử dụng khi gia công tờ rơi.

Trên đây là những kỹ thuật in, gia công tờ rơi được ưu tiên sử dụng lúc bấy giờ. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phối hợp những kỹ thuật trên để tờ rơi có chất lượng tốt nhất, lôi cuốn những đối tượng người tiêu dùng người mua, ship hàng tiềm năng quảng cáo bắt đầu .

Tìm hiểu thêm : Các vật liệu in tờ rơi thông dụng lúc bấy giờ

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.