Giới thiệu các loại giấy in phổ biến

Lựa chọn giấy sẽ quyết định hành động đến chất lượng thành phẩm tờ rơi sau cùng, từ sắc tố đến nội dung. Trên thị trường in ấn lúc bấy giờ có vô số những loại giấy in dùng cho mẫu sản phẩm tờ rơi, từ những loại thường thì cho đến hàng hạng sang. Biết rõ những loại giấy sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn in trong từng trường hợp khác nhau .

>> Các khổ giấy in tờ rơi

Giấy Duplex

Loại giấy này có hai mặt mang hai sắc tố khác nhau. Một mặt có màu trắng và láng, mặt còn lại thì mang sắc tố như loại giấy bồi, sẫm hơn hẳn mặt còn lại. Có hai dạng giấy Duplex : loại tráng 1 mặt – hay còn gọi là giấy Duplex một mặt ; loại còn lại được tráng nhẵn cả hai mặt – gọi là giấy Duplex hai mặt .

Đây là chất liệu giấy có kích thước khá lớn và cứng, trọng lượng nhỏ nhất lên tới 210gsm. 

Tìm hiểu thêm

 • Thương Mại Dịch Vụ in tờ rơi offset
 • In nhanh leaflet kỹ thuật số

Giấy Ford

Tuy lạ nhưng lại rất quen thuộc. Giấy Ford chính là những loại giấy A4 mà tất cả chúng ta vẫn thường thấy trong những tiệm Photocopy. Chất liệu này nhám, do đó mà bám mực rất tốt. Được sử dụng để làm những loại giấy note, tập học viên, in ấn tài liệu, hóa đơn hay những loại bao thư .
Giấy Ford có khối lượng tương đối nhỏ, chỉ khoảng chừng 70 gsm, 80 gsm, 90 gsm, rất tương thích để in ấn ra những loại sản phẩm cần sự mỏng dính, nhẹ .
Có thể bạn chăm sóc

 • In nhanh tờ rơi a5
 • giá thành in tờ rơi màu

Giấy Crystal

Như cái tên của nó, mặt phẳng giấy Crystal trông như tinh thể pha lê, đem lại cảm xúc như được tráng một lớp keo sáng bóng lên trên. Tuy nhiên, mặt còn lại của chúng lại nhám. Chính điều đó lại đem đến vẻ đặc biệt quan trọng của chất liệu này .
Hướng dẫn hay

 • Phối màu tờ rơi đẹp
 • phong cách thiết kế tờ rơi trực tuyến

Giấy Kraft

Thời gian gần đây, các loại giấy tái chế được nghiên cứu và sử dụng rất nhiều, và giấy Kraft là loại giấy thành công nhất. Chất liệu giấy này vốn có màu nâu sậm, một mặt thì trơn láng, mặt còn lại thì có phần sần sùi. Trên thị trường có hai loại giấy: giấy Kraft Nhật Bản và Giấy Kraft Châu Âu. 

Chọn loại giấy in là giấy Kraft có màu nâu sẫm đặc biệt nên thường được sử dụng trong in ấn. Tuy nhiên chúng lại khá cứng cho sản phẩm tờ rơi

Chất liệu giấy Kraft cũng là một loại giấy được sử dụng nhiều trong in ấn .
Chất liệu đến từ Xứ sở mặt trời mọc một mặt có màu nâu nhạt, mặt kia lại có màu xám tro khá độc lạ. Riêng loại được sản xuất bằng công nghệ Châu Âu hai mặt có màu gần như tựa như nhau, chỉ khác một mặt láng, một mặt khá sần .
Thương Mại Dịch Vụ nhanh

 • ngân sách in tờ rơi số lượng ít
 • In tờ gấp quảng cáo giá tốt
 • in tờ gấp giá rẻ
 • ngân sách in tờ rơi lấy liền

Giấy Bristol

Hay còn được gọi là giấy bìa, hai mặt đều có độ trắng, láng đẹp, khả năng bám mực ở mức độ vừa phải nên được sử dụng rất phổ biến. Trọng lượng của chất liệu giấy Bristol thường gặp là 280gsm và 300gsm. Ngoài ra còn có các trọng lượng nhẹ hơn như 67 – 68 – 69 gsm.

Giấy Couche

Giấy Couche có nhiều định lượng khác nhau nhưng chúng luôn có độ nhẵn mịn rất đẹp. Có hai loại là Couche Gloss và Couche Matt .

 • Gloss: cả hai mặt đều có độ bóng mịn
 • Matt: mặt giấy vẫn đáp ứng được độ mịn màng như lại mờ hơn.

Các loại khối lượng Couche thường gặp như : 80 gsm, 100 gsm, 150 gsm, 200 gsm, 250 gsm, 300 gsm, …

Giấy Conqueror

Đây là loại giấy mỹ thuật được xếp trong tầm hạng sang. Được phân ra nhiều loại như :

 • Conqueror Laid: có đường gân. Ngày xưa được sử dụng để canh hàng viết. Còn hiện tại loại này được dùng trong in ấn rất nhiều.
 • Conqueror Wove: phù hợp để in các sản phẩm màu vì độ phản ánh màu rất đẹp.
 • Conqueror CX22: có bề mặt rất láng, bóng tạo vẻ sang trọng cho sản phẩm.
 • Conqueror Contour: có những vân hoa văn phớt nhẹ rất đẹp, tạo cảm giác bay bổng cho mẫu giấy

Các loại giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là những loại giấy cao cấp bậc nhất trong ngành in và chia ra rất nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến 1 số ít loại nổi tiếng như :

 • Econo White
 • Koehler Canvas
 • Koehler Pebble
 • Koehler Stripe
 • Koehler Linen
 • IW260.

Các loại giấy in mỹ thuật được sử dụng trong in ấn các tờ rơi cao cấp. Trong đó phổ biến nhất là loại giấy Econo White.

Giấy Econo White là loại giấy mỹ thuật phổ cập nhất để in những loại sản phẩm tờ rơi hạng sang
Trong đó, nổi tiếng nhất là giấy Econo White thường được sử dụng để in những mẫu sản phẩm yên cầu tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, tràn màu nền

Ưu điểm và nhược điểm – Nên chọn loại giấy nào sử dụng in ấn tờ rơi?

Mỗi loại giấy đều có ưu nhược khác nhau. Ứng với mỗi chức năng của chúng mà bạn sẽ lựa chọn ra loại giấy phù hợp. Đối với những sản phẩm tờ rơi, một số chất liệu giấy được sử dụng rất nhiều, nhưng lại có vài loại được khuyên phải tránh xa.

Các loại giấy nên lựa chọn để in ấn

Hai loại giấy được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều nhất và cũng được xem là thích hợp nhất để sử dụng in ấn tờ rơi những loại chính là giấy Couche và giấy Bristol .

 • Couche 

Với ưu điểm ăn mực tốt, nhiều khối lượng để lựa chọn, tương đối mỏng mảnh, nhẹ nên được sử dụng thoáng rộng .
Nếu bạn yêu quý sự độc lạ thì Couche Matt sẽ là sự lựa chọn tốt bởi chúng có mặt phẳng mờ, không gây cảm xúc mỏi mắt khi đọc, và không bị chói sáng bởi được phủ một lớp băng cao lanh. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khối lượng 80 gsm đến 150 gsm để sử dụng những loại tờ rơi .

 • Bristol

Có thể nói Couche và Bristol là hai loại thường được sử dụng nhất trong in ấn tờ rơi. Bên cạnh những loại Bristol định lượng cao được ép từ nhiều lớp giấy nên cứng và nặng, giấy Bristol còn có những loại định lượng nhỏ hơn như 100 gsm, 150 gsm, 200 gsm, 250 gsm rất thích hợp cho những loại sản phẩm tờ roi .

Chọn loại giấy in Bristol thường được sử dụng trong in ấn tờ rơi nhờ vào ưu điểm mỏng nhe, có nhiều loại trọng lượng cho khách hàng lựa chọn.

Sản phẩm tờ rơi được in bằng giấy Bristol định lượng 250 gsm mang lại sắc tố tươi sáng

 • Ford

Nhờ vào mặt phẳng nhám nên năng lực ăn mực tốt, kèm theo đó là giá tiền rẻ giúp giấy Ford vượt lên top những loại liên tục được lựa chọn. Các mẫu đơn giản không quá chú trọng hình ảnh mà sắc tố tươi hoàn toàn có thể lựa chọn loại giấy này .

 • Conqueror

“ Bền ”, “ chắc ”, “ màu đẹp ” là những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của chất liệu giấy Conqueror này. Tuy nhiên giá tiền lại khá cao, chính cho nên vì thế bạn nên xem xét trước ngân sách trước khi lựa chọn loại giấy tuyệt đẹp này .

Các loại giấy cần tránh xa khi in ấn tờ rơi

Bên cạnh đó, nhiều loại giấy khác tuy thông dụng nhưng bạn cần tâm lý kỹ trước khi lựa chọn vì có quá nhiều điểm yếu kém không thích hợp với mẫu sản phẩm tờ rơi .

 • Duplex

Vì chiếm hữu một về mặt nhám đen nên loại giấy này sẽ không tạo ra được sử điển hình nổi bật cho sắc tố và giảm đi sự chú ý quan tâm khi sử dụng. Mà tờ rơi lại cần sự chú ý quan tâm đặc biệt quan trọng để tạo sự ghi nhớ cho người xem. Thế nên bạn trọn vẹn không nên lựa chọn loại Duplex này .

 • Crystal

Tương tự như Duplex, tuy có một mặt nhẵn bóng nhưng mặt còn lại nhám khiến loại giấy này mất đi sự hấp dẫn cho người đọc .

 • Giấy mỹ thuật

Các loại giấy mỹ thuật vẫn được sử dụng in những loại tờ rơi nhưng lại rất ít. Giấy mỹ thuật tuy có rất nhiều loại, nhưng lại mang một đặc thù chung là giá tiền cao. Chính vì thế mà những loại tờ rơi thường phải in ấn với số lượng lớn trọn vẹn không thích hợp với những loại giấy này .

Các loại giấy in mỹ thuật có giá thành cao không phù hợp để lựa chọn in ấn tờ rơi vì sẽ phát sinh chi phí cao.

Các loại giấy mỹ thuật có độ bám mực tốt nhưng giá tiền lại cao nên ít được lựa chọn cho những mẫu sản phẩm tờ rơi

Chọn giấy in tờ rơi cần chú ý những gì?

Trước khi lựa chọn được loại giấy để in ấn, bạn phải xem xét tới lui nhiều yếu tố khác nhau để chọn được đúng loại giấy thiết yếu cho nhu yếu của mình .

Mục đích

Hãy tự hỏi : “ Tờ rơi này dùng để làm gì ? ”. Bạn cần xác lập điều này tiên phong và chắc như đinh về chúng. Ví dụ nhu yếu của bạn chỉ là những tờ rơi xem một lần rồi bỏ, hoặc chỉ quảng cáo những dịch vụ thường thì thì bạn chỉ cần lựa chọn loại giấy giá tiền thấp và mỏng mảnh nhẹ. Còn so với những mục tiêu hạng sang hơn, những loại giấy mỹ thuật sẽ vô cùng thích hợp đấy .

Số lượng

Tiếp đến là xem xét đến số lượng. Đối với số lượng ít như 100 tờ, 200 tờ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn loại giấy đắt tiền để bộc lộ đẳng cấp và sang trọng của mình. Nhưng nếu ngân sách hạn chế, và lại cần số lượng nhiều, lúc này bạn chỉ nên chọn những loại giấy có khối lượng nhẹ, mỏng dính để tiết kiệm chi phí và nhanh gọn phân phối được số lượng thiết yếu .

Màu sắc

Mỗi loại giấy sẽ phản ánh những sắc tố khác nhau tùy thuộc vào đặc thù cấu trúc của chúng. Thông thường những loại giấy có độ nhám sẽ in màu mực rất tốt, nhưng sắc tố lại không tươi. Bù lại loại bóng thì thuận tiện biểu lộ những màu bùng cháy rực rỡ như : đỏ, vàng, xanh, … Chính thế cho nên mà hãy xác lập trước màu nền chủ đề trước khi chọn .

Bản thiết kế

Bạn cần có bản thiết kế trước khi in bất kể thứ gì. Một bản thiết kế hoàn hảo sẽ là kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn được mẫu giấy, kích cỡ cùng nhiều yếu tố khác. Hãy xem phong cách thiết kế tờ rơi của mình chủ yếu là chữ hay hình ảnh mà chọn loại giấy bộc lộ tốt nhất những yếu tố đó .

Cách chọn loại giấy in phù hợp cho từng lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ khác nhau

Không phải cứ nhu yếu nào cũng lựa chọn những loại giấy rẻ, đẹp. Tùy vào mục tiêu mà bạn hãy lựa chọn loại giấy tương thích cho cách sử dụng và hợp nhãn với những vị người mua tiềm năng của mình .

Giới thiệu nhà hàng, khách sạn

Nếu bạn đang cần quảng cáo cho nhà hàng quán ăn, quán cafe, hay thậm chí còn là một khu resort, khách sạn mới mở, bạn cần chọn loại giấy biểu lộ được quý phái và tôn vinh nét sang chảnh. Lúc này, những loại giấy như Conqueror hay Giấy mỹ thuật nên được ưu tiên số 1. Đây là những lựa chọn tốt nhất để bạn xác định dịch vụ hay mẫu sản phẩm của mình ngay từ đầu trong mắt những người mua .

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới

Các mô hình dịch vụ như gym hay những nơi tung ra mẫu sản phẩm mới lúc bấy giờ thường sử dụng tờ rơi để trình làng đến mọi người. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần mọi người biết đến và phân phối một số ít thông tin như địa chỉ và thông tin liên hệ của bạn. Lúc này, bạn sẽ cần tờ rơi số lượng lớn. Lựa chọn loại giấy Couche khối lượng 150 gsm hoặc 200 gsm sẽ trở nên vô cùng hài hòa và hợp lý vì giá tiền tương đối thấp, cung ứng được sắc tố lẫn số lượng bạn cần .

Giới thiệu chương trình, sự kiện sắp diễn ra

Đối với những sự kiện, thường thì chỉ cần chú trọng vào nội dung như : thời hạn diễn ra, diễn ra ở đâu, diễn ra cái gì, … nên không quá chú trọng đến hình ảnh. Lúc này sử dụng giấy Bristol sẽ vô cùng hài hòa và hợp lý với giá tiền bởi chúng sẽ không phản ánh hình ảnh quá đẹp nhưng lại lên hiệu ứng chữ cực tốt .

Lĩnh vực bất động sản

Dịch Vụ Thương Mại mua và bán nhà đất, bất động sản sử dụng tờ rơi cực kỳ nhiều, nên thường chỉ chăm sóc đến giá tiền “ càng rẻ càng tốt ”, tuy nhiên vẫn phải cung ứng được sắc tố đẹp mắt. Các loại sản phẩm tờ rơi thường thì hay sử dụng giấy Couche để in nên những công ty bất động sản nên xem xét lựa chọn này .

Giới thiệu chương trình giảm giá khuyến mãi

Vẫn nên sử dụng loại giấy Couche để thực thi in những chương trình khuyến mại. Các chương trình như : giảm giá 20 % dịp Quốc Khánh, giảm giá 50 % cuối năm thường sử dụng tờ rơi để ra mắt. Couche Gloss sẽ mang đến độ bóng điển hình nổi bật cho những mẫu quảng cáo này .
Bên cạnh đó, 1 số ít nơi sử dụng thức phát tờ rơi để đưa đến tay người mua phiếu giảm giá thay cho việc quảng cáo mẫu sản phẩm hay dịch vụ. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy vào số lượng bạn cần. Nếu cần nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy Bristol hoặc Couche. Còn hạng sang hơn, bạn hoàn toàn có thể dùng đến những loại giấy mỹ thuật để trông chúng thật sang chảnh và đẹp, nêu bật lên hình ảnh tên thương hiệu .

Một số mẫu tờ rơi đẹp

Dưới đây mà một số ít mẫu tờ rơi đẹp được in ấn trên những chất liệu giấy thông dụng để bạn tìm hiểu thêm trước khi lựa chọn nhé .

Tờ rơi lĩnh vực bất động sản thường chọn loại giấy in C150gsm có độ mỏng, nhẹ, giá thành thấp, phù hơp để in số lượng lớn

Mẫu tờ rơi cho nghành bất động sản được in ấn bằng chất liệu giấy Couche 150 gsm

Mẫu tờ rơi được in ấn bằng các loại giấy in Bristol định lượng 300gsm mang lại độ dày dặn cần thiết cho các kích thước nhỏ.

Sử dụng giấy Bristol định lượng 300 gsm giúp cho những mẫu sản phẩm tờ rơi được dày dặn hơn, nhất là với những mẫu sản phẩm kích cỡ nhỏ .

Chọn loại giấy in B250gsm được dùng để in Menu dưới dạng tờ rơi để giới thiệu về các món ăn, thức uống khá phổ biến. Loại giấy phản ánh màu sắc tốt, mang lại hiệu ứng tốt cho các món ăn.

Menu giấy Bristol được in ấn dưới dạng tờ rơi để trình làng về những món ăn mới cho người mua .

Chọn loại giấy in là giấy Couche vẫn thường được sử dụng trong in ấn tờ rơi nhất bởi khả năng bám màu mực tốt nhất trong các loại giấy có giá thành tương đối thấp.

Mẫu tờ rơi giấy Couche được sử dụng nhiều trong in ấn vì chúng có bộ bám màu mực rất tốt và tôn được những sắc tố điển hình nổi bật .

Địa chỉ in ấn tờ rơi trên mọi chất liệu giấy chất lượng cao

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.