Bạn là người mới lần đầu sử dụng máy photocopy. Bạn cần phải khám phá về cấu tạo của máy photocopy để biết cách sử dụng. Hoặc bạn là người đang sử dụng máy photocopy. Đang cần tìm hiểu và khám phá về cấu tạo của máy photocopy để hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng. Đồng thời, vệ sinh thay thế sửa chữa thuận tiện hơn .. Hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của Khánh Nguyên. Để cùng vấn đáp những câu hỏi này nhé ! !

CẤU TẠO CƠ BẢN CỦA MÁY PHOTOCOPY- KHUNG MÁY

Nhắc đến bộ phận khung máy, chắc những bạn sẽ nghĩ đó là phần vỏ phủ bọc bên ngoài chiếc máy photocopy. Nhưng sư thật không phải vậy. Khung máy là bộ phận được làm từ kim loại tổng hợp và nhựa bên trong máy. Có trách nhiệm nâng đỡ mọi cụ thể, linh phụ kiện của máy. Đảm bảo cho những bộ phận nằm đúng vị trí, và quản lý và vận hành đúng tính năng của nó .

khanhnguyen.vn

 

Bạn đang đọc: CẤU TẠO CỦA MÁY PHOTOCOPY

Người sử dụng cần tránh những ảnh hưởng tác động bên ngoài làm tác động ảnh hưởng tới khung máy photocopy

TRỐNG MÁY- HAY CÒN GỌI LÀ DRUM

Trống máy photocopy hay còn gọi là Drum máy in là một trong những bộ phận cấu tạo quan trọng của máy Photocopy. Nếu chiếc máy photocopy thiếu linh phụ kiện này thì không thể nào thực thi được những công dụng của nó được nữa .

drum máy in khánh nguyên

Trống máy photocopy được cấu tạo từ 4 thành phần. Bao gồm như sau :

  • Lõi trống : Được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính, chủ yếu bằng nhôm. Có hình dáng là trụ tròn, rỗng bên trong.
  • Mặt trống: Bề mặt trống được phủ một lớp quang dẫn.
  • Nhiễm điện: có tác dụng nhiễm điện tích âm và bảo lưu điện tích khi ở trong bóng tối.
  • Cảm quang: sẽ bị mất điện tích khi gặp ánh sáng chiếu vào. Nếu ánh sáng càng mạnh thì khả năng mất điện tích càng nhiều và ngược lại. (Có tỷ lệ thuận với cường độ ánh sáng chiếu vào)

XEM THÊM VỀ BÀI VIẾT TRỐNG MÁY PHOTOCOPY CỦA KHÁNH NGUYÊN TẠI ĐÂY

LÔ SẤY

Lô sấy – hay còn gọi là sấy trên máy photocopy. Là một trong những bộ phận cấu tạo cực kỳ quan trọng trong máy photocopy. Lô sấy là một thiết bị được làm bằng sắt kẽm kim loại, dẫn nhiệt tốt. Thông thường lô sấy được làm bằng từ kim loại tổng hợp nhôm. Và có chảy mực in ra. Vì lô sấy thường dùng cho máy photocopy có loại mực khô nên cần phải nung chảy mực đó ra mới hoàn toàn có thể in được. Nếu lô sấy bị hỏng thì khi in mực sẽ bị bay ra khỏi tờ giấy .

Cấu tạo của lô sấy máy photocopy :

Lô sấy, lô ép máy photocopy là gì?

• Đèn nhiệt : Đèn có công dụng tỏa nhiệt, đây là dạng có bóng đèn sợi đốt, dùng 85 % điện năng để tỏa nhiệt. Do đó, ngay sau quy trình khởi động máy 1 thời hạn ngắn thì nhiệt độ đã > 160 độ, đủ để mực hoàn toàn có thể bị nung chảy và chuẩn bị sẵn sàng tốt cho quy trình bắn tia mực với vận tốc là 50 km / h bằng kim phun với size cực nhỏ .
• Thăm nhiệt : Đây là bộ phận cảm biến nhiệt, có công dụng chính đó là đo nhiệt độ hiện tại ở lô sấy và bảo vệ trung khu tinh chỉnh và điều khiển. Khi nhiệt độ ở mức vừa đủ cho quy trình nung chảy nhiệt ( được ghi ở thăm nhiệt hiển thị ), bộ tinh chỉnh và điều khiển sẽ lập tức giữ lô sấy ở mức cân đối, tắt đèn nhiệt để bảo vệ nhiệt lượng không liên tục tăng gây tác động ảnh hưởng đến đô bền của những linh phụ kiện điện tử lân cận .
• Cần chì nhiệt : Cũng giống như cầu chì điện, cầu chì nhiệt có tính năng chính là ngăn cản nhiệt độ quá lớn hoàn toàn có thể làm cháy chập đèn nhiệt .

LÔ ÉP

Lô ép – hay còn gọi là sấy dưới máy photocopy. Được bằng vật tư đàn hồi ( Thường làm bằng cao su đặc ) có trách nhiệm ép mực vào giấy in. Lô ép được đặt song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng lô sấy .

CẤU TẠO CỦA MÁY PHOTOCOPY

Lô ép có công dụng ép dính mực đã được lô sấy nung nóng chảy lên mặt phẳng giấy. Nhờ quy trình này thì những ký tự, những chữ số từ từ được hiện ra rõ ràng. Giúp cho con người hoàn toàn có thể đọc được thông tin một cách thuận tiện. Bộ phận này sẽ được đặt ngược chiều so với lô sấy. Khi tháo lắp hoặc vệ sinh, những bạn nên dùng dầu chống dính silicon để chống sự thấm ướt. Giúp nhanh gọn vô hiệu bụi bẩn cũng như chống dính tiêu biểu vượt trội không làm tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống .
Lưu ý : Trong quy trình chụp hai lô này quay ngược chiều nhau. Do vậy nếu một trong hai lô này bị phồng lên hay bị sứt mẻ thì lô còn lại cũng bị tác động ảnh hưởng nếu không được khắc phục sớm. Do đó, nếu một trong 2 bộ phận này gặp trục trặc tất cả chúng ta cần triển khai sửa chữa thay thế hoặc sử chữa ngay. Để bảo vệ cho máy hoạt động giải trí trơn trụ và bảo vệ việc làm .

MỰC IN

CẤU TẠO CỦA MÁY PHOTOCOPY

Mực là một loại chất làm nhiệm vụ thể hiện hình ảnh trên giấy mực. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của máy photocopy. Mực của máy Photocopy ở dạng bột và có màu đen, thành phần chủ yếu là Cacbon (nguyên liệu có sẵn, dồi dào và có màu đen tự nhiên).
Mực có hai tính chất :
– Nhiễm điện : mực cũng có khả năng nhiễm điện tích dương khi được cọ sát với từ.
– Chảy dính : Khi gặp nhiệt độ cao (từ 160oC trở lên) mực sẽ bị nóng chảy. Khi bị nóng chảy, mực có độ kết dính cao và dính chặt vào giấy, tạo nên hình ảnh trên giấy.

Chú ý về mực

Do trực tiếp tạo nên bản chụp nên chất lượng của mực rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản chụp. Mặt khác, trong quy trình sao chụp, mực tiếp xúc trực tiếp với một số ít bộ phận như lô sấy, lô ép và một số ít hạt mực hoàn toàn có thể rơi xuống trống. Vì vậy, độ mịn của mực và chất lượng của mực là rất quan trọng, cần phải chăm sóc .
Hiện nay, trên thị trường có lưu hành nhiều loại mực giả với giá rẻ. Khi dùng loại mực này, những bộ phận của máy như trống từ, lô sấy, lô ép sẽ bị ảnh hưởng tác động và giảm tuổi thọ nhanh gọn do mực không mịn và chảy dính không đều .

BỘT TỪ

CẤU TẠO CỦA MÁY PHOTOCOPY

Bột từ ( Developer ) là những hạt sắt cực nhỏ có từ tính cao ( thực chất là những hạt nam châm từ vĩnh cửu điện tính âm ). làm trách nhiệm mang mực đến sát trống. Sau khi đưa mực đến sát trống, do mặt phẳng trống nhiễm điện tích âm nên sẽ hút mực, đồng thời đẩy từ trở lại hộp từ để liên tục chuyển những hạt mực khác. Do vậy, bột từ tiêu tốn không nhiều trong quy trình chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Khi còn tốt, một hạt từ hoàn toàn có thể mang được 2-3 hạt mực. Lượng mực cung ứng cho trống sẽ biến hóa tỷ suất và gây cho bản chụp bị mờ hoặc bẩn, khi đó sẽ phải thay từ mới .

MỘT VÀI BỘ PHẬN KHÁC

khanhnguyenco.com.vn

Một chiếc máy photocopy đa năng còn rất nhiều những bộ phận cấu tạo khác nữa. Ví dụ như nhông, bánh xe, hộp mực, vỏ máy, cò tách giấy, mạng lưới hệ thống gương, cuộn hút …
Mỗi bộ phận nắm giữ một công dụng riêng không liên quan gì đến nhau, chúng liên kết với nhau tốt thì mới bảo vệ cho máy photocopy hoạt động giải trí tốt. Nếu một bộ phận bị hư hỏng thì cả chiếc máy chắc như đinh sẽ bị ảnh hưởng tác động theo .

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết của công ty Khánh Nguyên. Chia sẽ với những bạn về cấu tạo của máy photocopy. Nắm được cấu tạo của những bộ phận này. Các bạn hoàn toàn có thể hiểu hơn về chiếc máy photocopy. Giúp bạn sử dụng thuận tiện và thay thế sửa chữa linh phụ kiện hơn. Đồng thời, nếu xảy ra yếu tố gì với máy photocopy. Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm ra được nguyên do để sữa chữa .
Tuy nhiên có những trường hợp bạn không nên tự sửa chữa thay thế tại nhà. Vì hoàn toàn có thể làm hư hỏng sang những bộ phận khác. Các bạn hãy liên hệ với công ty Khánh Nguyên chúng tôi nhé. Công ty Khánh Nguyên chuyên nhập khẩu máy photocopy để cho thuê máy photocopy và bán trên địa phận TP Hồ Chí Minh cũng như những tỉnh lân cận. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên xuất sắc ưu tú để hoàn toàn có thể tương hỗ cho người mua nhanh nhất hoàn toàn có thể .

khanhnguyen.vn

Dưới đây là một số dòng máy Photocopy đang được chúng tôi sử dụng để cho thuê và bán

– Dòng máy Toshiba: Toshiba E-257/307, Toshiba E-Studio 507, E-557/657, E-757/857,…

– Dòng máy Ricoh: Ricoh MP 2553/3053, MP 4002/5002, MP 6001/7001,…

Có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn về hình ảnh và cụ thể kỹ thuật của những dòng máy tại đây : Chi tiết mẫu sản phẩm
Tham khảo bảng làm giá thuê máy photo nhé : Bảng làm giá cụ thể

Mọi thông tin cụ thể liên hệ tại đây để được tư vấn không lấy phí

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Máy Văn Phòng Khánh Nguyên
Website : https://inhaiau.com.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/MayphotocopyKhanhNguyen/
Mail : inhaiau.cskh@gmail.com
Address : 100 Phổ Quang, P. 2, Quận Tân Bình

Các tìm kiếm liên quan đến CẤU TẠO CỦA MÁY PHOTOCOPY

những bộ phận máy photo ricoh
khám phá về máy photocopy
công dụng của máy photocopy
bộ nhớ máy photocopy
thiết bị máy photocopy
cấu tạo máy photocopy sharp
đặc thù của máy photocopy

cho thue may photo

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.