Giấy là nguyên vật liệu quan trọng có ảnh hưởng tác động đến chất lượng thành phẩm cũng như chi phí sản xuất của các doanh nghiệp. Hiểu rõ về đặc thù của các loại giấy sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tương thích để tạo nên những loại sản phẩm chất lượng, tối ưu. In Lấy Ngay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn .

1. Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy in được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay, có bề mặt nhẵn mượt và sáng chắc, giấy có độ sáng và chắn sáng tốt, có khả năng hấp thụ mực, bám mực tốt. Giấy Couche thường dùng để in offset các sản phẩm như: in card visit, in poster, in catalogue, in tờ rơi, tờ gấp…

Giấy Couche có hai loại:

  • Giấy Couche Matt : là loại giấy có mặt phẳng mờ, không bóng, sắc tố in dịu nhẹ .

Giấy Couche Matt
Hình ảnh của advsolutions.vn: Giấy in Coche Matt

  • Giấy Couche Gloss : là loại giấy có mặt phẳng bóng, phản sáng tốt, khi in ấn sắc tố tươi tắn .

Giấy Couche Gloss
Hình ảnh của advsolutions.vn: Giấy in Couche Gloss

Đặc điểm của 2 loại giấy này khi in thành phẩm sẽ rất đẹp mắt và sáng. Đặc biệt, với công nghệ tiên tiến in offset cho độ tương phản tốt, hình ảnh ra sáng đẹp, màu đẹp mắt. Định lượng khoảng chừng 60 – 350 g / mét vuôngGiá thành của loại giấy Couche xê dịch từ 45.000 – 60.000 đồng / sấp. Mặc dù giá tiền cao hơn so với những loại giấy khác nhưng khi in, giấy này có độ tinh xảo cao, sắc nét và thích mắt. Là loại giấy tương thích để bạn sử dụng trong ngành in ấn .

2. Giấy Ford

Giấy Ford các màu
Hình ảnh của inluanvan.com: Các màu của giấy Ford

Nhắc đến các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn, không hề không kể đến giấy Ford có tính phổ cập hàng ngày. Giấy Ford được chia thành 2 loại :

  • Giấy Ford trắng: là giấy có độ trắng cao, dùng để in ấn văn bản, tài liệu, sử dụng làm văn phòng phẩm. Giấy này được sử dụng nhiều ở các văn phòng, quán photo, nhà trường… Phục vụ được nhiều mục đích sử dụng.

  • Giấy Ford vàng: là giấy có độ sáng thấp và thường ngả sang màu vàng nên giá thành của loại giấy này tương đối thấp, thường được sử dụng để in ấn sách giáo khoa, sách văn học, truyện,..

Đặc điểm của giấy Ford:

  • Không tráng phủ, mặt phẳng mịn, nhám, không chói, có độ bám mực tốt nên rất tương thích cho việc ship hàng nhu yếu viết và đọc .
  • Loại giấy này còn tàng trữ tốt bởi được làm từ bột giấy nghiền khó bị ố vàng. Đa dạng ở định lượng, có nhiều thông số kỹ thuật như : 60 gsm, 70 gsm, 80 gsm, 100 gsm, 120 gsm …

Giấy Ford là một trong các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn phổ cập, với những ưu điểm : kích cỡ phong phú, sắc tố đa dạng chủng loại, thân thiện với môi trường tự nhiên, hoàn toàn có thể tái chế, khi in offset sẽ cho thành phẩm tốt và chất lượng .Giấy Ford thường được sử dụng để in phong bì, tiêu đề thư, giấy khen …

3. Giấy Decal

Các loại giấy Decal
Các loại giấy Decal trong ngành in ấn (nguồn: fsviet.com)

Giấy Decal là loại giấy dùng để in Decal, có mặt phẳng láng bóng, là một loại nhãn dán tự dính, được tráng sẵn keo và có lớp giấy bảo vệ

Có các loại Decal cơ bản như: 

Giấy Decal chính là vật liệu để in ra Decal giấy, gồm 2 loại:

  • Giấy được tráng phủ mặt phẳng
  • Giấy không được tráng phủ mặt phẳng

Định lượng của giấy thường là 115 gsm, 135 gsm, 150 gsm …Trong ngành in ấn thường sử dụng công nghệ tiên tiến in Offset để in Decal giấy, là công nghệ tiên tiến in có chất lượng hình ảnh cao, hoàn toàn có thể in với số lượng lớn .Giấy Decal thường được sử dụng nhiều trong in poster, nhãn mác mẫu sản phẩm, in tem niêm phong, tem bh, in logo, sticker …

4. Giấy Bristol

Giấy Bristol
Nguồn hình ảnh giấy Bristol tại dichvuphotocopy.net

Giấy Bristol là loại giấy một mặt nhẵn, một mặt xốp, loại giấy này cũng được sử dụng nhiều trong ngành in. Giấy có các đặc tính bám mực tốt, độ mịn cao nên ngày càng được sử dụng thông dụng và thoáng rộng .

Giấy Bristol gồm 2 loại:

  • Loại nhẵn mịn : sử dụng cho bút và mực in ,
  • Loại mặt phẳng hơi sần : sử dụng cho bút chì và phấn .

Giấy có định lượng từ 230 gsm – 400 gsmGiấy tương thích với công nghệ tiên tiến in offset bởi mặt phẳng bóng, độ mịn cao, nên thường được sử dụng để in : in vỏ hộp, hộp, in lịch …

5. Giấy Duplex

Giấy Duplex
Giấy Duplex mặt trắng nhẵn và mặt thô tối màu (nguồn: inmau.org)

Giấy Duplex là loại giấy một mặt trắng nhẵn một mặt thô tối màu, giấy khá dày và không ăn mực .Định lượng của giấy trong khoảng chừng 250 gsm – 500 gsm, có 2 dạng cơ bản là dạng cắt và dạng cuộn .Vì có độ cứng cao nên được sử dụng phổ cập làm cho các mẫu hộp kích cỡ lớn, độ cứng cao .

6. Giấy Ivory

Giấy Ivory
Hình ảnh giấy Ivory tại (choihoadep.net)

Giấy Ivory là giấy có mặt trắng, độ mịn và độ sáng rất cao, một mặt giấy được tráng bóng, mặt còn lại màu trắng nhám .

Giấy có định lượng khoảng 230gsm – 450gsm.  

Giấy có mặt phẳng sáng bóng loáng, mang lại hiệu suất cao cao cho bản in, mang độ bền không thay đổi. Được sử dụng làm các hộp đựng loại sản phẩm trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm khô, hồ sơ, bìa sách …Ngoài các loại giấy trên, các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn còn có giấy Kraft, giấy Conqueror, giấy Carton, giấy Metalidze, giấy thấm dầu … được ứng dụng phổ cập trong ngành in ấn .In Lấy Ngay mong rằng qua những thông tin trên sẽ cung ứng cho các bạn kỹ năng và kiến thức cũng như lựa chọn tương thích với các ấn phẩm bạn sẽ đặt in .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.