Túi giấy takeaway

Dạo quanh một vòng trên những trục đường Thành phố Vinh, đâu đâu cũng thấy shop bánh mỳ. Nhỏ thì một chiếc thùng xốp để bán cho khách qua đường như trên trục đường Mai Hắc Đế. Lớn thì những cơ sở sản xuất bánh mỳ trên đường Nguyễn Sinh Sắc, Hồng Bàng, còn có cả những cơ sở sản xuất bánh mỳ theo công nghệ tiên tiến tiến tiến với phong phú những chủng loại có tên gọi Bánh mỳ Pháp trên đường Nguyễn Phong Sắc .
Thế nhưng, tổng thể những chiếc bánh ở đây đều gói bằng bao nilon, vừa gián tiếp gây ô nhiễm môi trường tự nhiên vừa không bảo vệ chất lượng loại sản phẩm. Dù bánh dài hay ngắn, một chiếc hay nhiều hơn đều được bọc trong những chiếc bao nilon dài đuỗn. Bánh mỳ lủng lẳng theo chân người tiêu dùng trên những con phố, lủng lẳng treo thành những dãy dài chào mời người mua .

Sản phẩm bánh mỳ Pháp được gói trong bao nilon.

Tại hiệu bánh mỳ Pháp trên đường Nguyễn Phong Sắc, bánh mỳ ở đây được quảng cáo là siêu sạch, ngon vì chất lượng bột và công nghệ tiên tiến làm bánh tiên tiến và phát triển. Bên cạnh những mẫu sản phẩm bánh ngọt phong phú về mẫu mã thì ở đây bánh mỳ không nhân với hình dáng dài như mẫu mã của bánh mỳ tên thương hiệu BigC, được sản xuất để bán trong ngày với giá 4.000 đồng / chiếc .
Phan Thị Hồng Liên là sinh viên trường Đại học Y ngày nào cũng mua bánh mỳ để ăn sáng. Tuy nhiên, em cứ ngại vì cái bao của nó, ngày nào em cũng được chị chủ hàng gói bánh mỳ vào cái bao nilon lọai to. Vứt bao thì tiếc mà không tận dụng được để gói mẫu sản phẩm gì thêm vì cấu trúc của chiếc bao vừa nhỏ, vừa quá dài, ngày nào cũng phải vứt loại bao này ra thùng rác, giá mà hiệu bánh này gói bánh vào bao giấy thì hay hơn ” .

Cũng cùng tâm trạng với Liên, chị Quỳnh là cán bộ ngân hàng nhà nước cư trú trên địa phận Hưng Dũng, chị cũng là người thích dùng loại sản phẩm bánh mỳ không trái đất dài của hãng Bánh mỳ Pháp, chị cho biết : “ Nếu không gói vào bao thì không biết đưa về bằng cách nào, nhưng gói bánh vào bao khi mới ra lò thì về đến nhà là bánh đã ỉu xìu vì bị hơi nước. Nói chung đã bán bánh mỳ trong thời đại cạnh tranh đối đầu chủ hàng cũng nên lựa chọn loại giấy gói vừa dữ gìn và bảo vệ tốt loại sản phẩm vừa đỡ thải ra môi trường tự nhiên bao nilon, một thứ rác thải khó phân hủy ” .

 

Cũng theo trào lưu, hầu hết những cơ sở sản xuất bánh mỳ trên những trục đường Hồng Bàng, Nguyễn Sinh Sắc như Công Tâm, Thành Công đều sản xuất bánh mỳ không nhân và đều có loại bánh mỳ dài. Theo một nhân viên cấp dưới bán hàng hiệu bánh Công Tâm : “ Cửa hiệu tôi mỗi ngày thu vào gần 4 triệu đồng, có hơn 50% là lệch giá từ bánh mỳ dài nhái theo loại sản phẩm của BigC, chúng tôi cũng phải đóng gói bằng bao nilon có in địa chỉ cơ sở sản xuất, NSX và HSD. Vẫn biết người mua khi dùng mẫu sản phẩm xong thì sẽ vứt bao, nhưng ngoài thị trường cũng đang dùng bao ni lon cả ! ”

Thế nhưng, ở siêu thị Metro bánh mỳ được gói bằng giấy trắng có in địa chỉ sản xuất, NSX, HSD. Bánh mỳ ở đây sản xuất không kịp bán, mỗi mẻ từ 20 – 30 cái. Theo chị Trần Thị Hồng – nhân viên đứng lò, cho biết: mỗi ngày siêu thị bán khoảng 500 – 600 chiếc, có hôm cháy hàng. Siêu thị cũng thường xuyên nhận đơn đặt hàng từ các khu công nghiệp, công ty, cơ quan hay trường học, giá chỉ 3.500 đồng/chiếc. Chị cho biết thêm: Chủ trương của công ty là đưa đến cho khách hàng những sản phẩm sạch. Bao giấy tuy có đắt hơn bao nilon nhưng sản phẩm được bảo quản trong bao giấy nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì thế chiếm được cảm tình người tiêu dùng”.  
  Bao đựng bánh mỳ tại Siêu thị Metro được làm bằng giấy

Được biết, một bao nilon có in cơ sở sản xuất giá 20 đồng, một bao giấy như ở Metro có giá 50 đồng ( 100 bao giá 5.000 đồng ). Tuy có chênh 3.000 so với bao nilon nhưng chắc như đinh người tiêu dùng sẽ chuộng bao giấy hơn, do đó tổng doanh thu sẽ cao hơn. ( Nguồn Baonghean. vn )

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.