Trong thiết kế quán ăn, nhà hàng thì việc làm menu nhà hàng đẹp sẽ giúp thực khách chú ý hơn đến các món ăn và đồ uống ở đây. Trong bài viết này, Nội Thất Trường Sa sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế menu nhà hàng đẹp và đơn giản, ai ai cũng làm được.

1. Cách thiết kế thực đơn nhà hàng tiêu chuẩn

Cách thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp được sử dụng hầu hết trong những nhà hàng quán ăn và quán ăn lúc bấy giờ. Đây là một bảng hạng mục liệt kê những món ăn hay đồ uống mà shop phân phối đến cho người mua .
Việc ghi hay không ghi giá tiền của món ăn phụ thuộc vào vào ý muốn của chủ shop, miễn sao đem đến sự hài lòng cho thực khách. Giúp họ cảm thấy tự do và thuận tiện trong việc lựa chọn những món ăn .

Thiết kế menu nhà hàng

Cuốn menu nhà hàng quán ăn chính là thứ tiên phong mà người mua được tiếp cận khi họ bước chân vào một nhà hàng quán ăn. Đây là cơ sở để họ có được những thông tin bắt đầu về những món ăn hay giá tiền của từng món .
Một mẫu thiết kế menu nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp không hề thiếu đi những thông tin cơ bản như tên nhà hàng quán ăn, logo, địa chỉ, số điện thoại thông minh, website nhà hàng quán ăn và những chương trình khuyến mại ( nếu có ) .

2. Công dụng của một mẫu thiết kế menu nhà hàng đẹp mắt

Mục đích khi thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp không chỉ đơn thuần là liệt kê những món ăn hay đồ uống mà trên trong thực tiễn, nó còn bao hàm nhiều ý nghĩa .

Thiết kế menu nhà hàng

2.1. Cách thiết kế thực đơn nhà hàng thu hút và tạo thiện cảm với khách hàng

Để hoàn toàn có thể chiếm trọn tình cảm của người mua ngay từ cái nhìn tiên phong yên cầu chủ shop phải thiết kế menu quán ăn không chỉ không thiếu, đúng mực mà còn phải bảo vệ được cả yếu tố phát minh sáng tạo .
Muốn có được công cụ quảng cáo tuyệt vời và tạo được lợi thế cạnh tranh đối đầu với những nhà hàng quán ăn khác thì chủ nhà hàng quán ăn không hề bỏ lỡ bước này .

2.2. Hướng dẫn thiết kế menu nhà hàng đẹp giúp nhà bếp tính toán và chuẩn bị nguyên liệu

Để Giao hàng người mua một cách tốt nhất thì khâu chế biến thức ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng .

thiết kế menu nhà hàng

Để thực thi được khâu này một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất thì không chỉ ship hàng vào kinh nghiệm tay nghề của đầu bếp mà còn phụ thuộc vào vào sự đo lường và thống kê và cân đối nguyên vật liệu .
Thực đơn sẽ giúp những bộ phận trong căn phòng nhà bếp hay quầy bar chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ và nguyên vật liệu để triển khai tốt việc làm của mình .

2.3. Thiết kế thực đơn nhà hàng đẹp hỗ trợ việc giám sát hoạt động kinh doanh của nhà hàng

Dựa vào thực đơn, chủ shop có cơ sở nghiên cứu và phân tích, trấn áp và chớp lấy nhu yếu của người mua. Ví dụ như món ăn nào được thực khách lựa chọn nhiều nhất hay độ hài lòng của người mua về một món ăn đơn cử nào đó .
Như vậy hoàn toàn có thể nói, làm menu nhà hàng quán ăn sẽ tương hỗ chủ shop bán hàng, chế biến và theo dõi mức lệch giá, doanh thu trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .

thiết kế menu nhà hàng

3. Kích thước của một cuốn menu nhà hàng đẹp

Một trong những yếu tố mà không ít nhà hàng quán ăn chăm sóc đó là việc lựa chọn kích cỡ tương thích cho mẫu thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp của mình .
Đối với những nhà hàng quán ăn truyền thống cuội nguồn, đã kinh doanh thương mại lâu năm thì size menu chuẩn thường được lựa chọn .
trái lại, so với những nhà hàng quán ăn tân tiến, Open gần đây thì có khuynh hướng lựa chọn những size độc lạ để gây ấn tượng với người mua .

thiết kế menu nhà hàng

3.1. Kích thước chuẩn khi thiết kế menu quán ăn

Không phải shop nào cũng đủ năng lực và kinh tế tài chính để làm menu nhà hàng quán ăn độc lạ với ngân sách cao. Cho nên, nếu như nhà hàng quán ăn của bạn tập trung chuyên sâu vào cách thiết kế menu nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp thì nên chọn size chuẩn để bảo vệ chất lượng và ngân sách vừa phải .
Hướng dẫn thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp với size chuẩn, gồm có :
– Khổ A4 : 21 cm x 29,7 cm : size tương thích với những nhà hàng quán ăn nhỏ có ít món Giao hàng .
– Khổ A3 : 29,7 cm x 42 cm : size rộng, tương thích với quán có nhiều món ăn và cần đặt nhiều hình ảnh minh họa .

thiết kế menu nhà hàng

3.2. Cách thiết kế thực đơn nhà hàng với kích thước phá cách

Sự độc lạ luôn lôi cuốn được sự quan tâm của nhiều người. Đối với việc thiết kế menu quán ăn cũng như vậy. Để thiết kế menu nhà hàng quán ăn độc lạ, bạn phải sử dụng những cách sau đây :
– Bóp kích cỡ tiêu chuẩn :
Ở cách thiết kế menu nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp này, bạn hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ của cả chiều rộng và chiều dài của thực đơn. Việc bóp size cần được quan sát một cách tỉ mỉ để đưa ra giải pháp tương thích nhất, tránh bị lệch về một phía .
Một số cách bóp size khi làm menu nhà hàng quán ăn thường gặp :

thiết kế menu nhà hàng

+ A4 – 18 x 29.7 cm
+ A4 – 16 x 29.7 cm
+ A4 – 16 x 25 cm
– Tăng kích cỡ chiều dài
Đây là cách thiết kế thực đơn nhà hàng quán ăn mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy ở những nhà hàng quán ăn phong thái châu Âu thiên về sự sang trọng và quý phái và sang trọng và quý phái .
Hướng dẫn thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp khổ dài sẽ tạo ấn tượng với người mua khi có sự so sánh giữa những nhà hàng quán ăn với nhau .

thiết kế menu nhà hàng

3.3. Một số ví dụ về kích thước menu khổ dài:

+ 21 x 35 cm
+ 21 x 40 cm
+ 20 x 32 cm
+ 18 x 32 cm
– Chỉnh thực đơn nhà hàng quán ăn thành khổ ngang
Menu khổ ngang không quá lạ lẫm với nhiều người nhưng đây cũng là cách thiết kế menu nhà hàng quán ăn thích mắt và có năng lực để lại ấn tượng lâu dài hơn với người mua .
Cách thiết kế menu nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp dựa trên khổ giấy A4 thường được sử dụng trong trường hợp này .

thiết kế menu nhà hàng

3.4. Thiết kế menu quán ăn hình vuông

Hướng dẫn thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp hình vuông vắn với 4 cạnh bằng nhau. Đây là một trong số những cách làm menu nhà hàng quán ăn có giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao và tạo được ấn tượng mạnh với người mua .

Đặc biệt đối với những khách hàng trẻ tuổi và yêu thích cái đẹp. Một mẫu thiết kế thực đơn nhà hàng chuyên nghiệp và vuông vắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng hơn những mẫu thực đơn thông thường.

Kích thước vừa khít, không quá to và cũng không quá nhỏ được nhiều shop sử dụng lúc bấy giờ là 21 x 21 cm .
Bên cạnh đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đưa ra cho mình những sự lựa chọn khác nhau với size 18 x 18 cm .

thiết kế menu nhà hàng

4. Những loại giấy thường được sử dụng trong các mẫu thiết kế menu nhà hàng đẹp

Hiện nay, không khó để bạn hoàn toàn có thể tìm được những loại giấy để làm menu nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, vật liệu giấy vẫn được ưu tiên hơn cả bởi mức giá không quá cao và chất lượng vẫn hoàn toàn có thể cung ứng tốt nhu yếu của chủ nhà hàng quán ăn cũng như nhu yếu của người tiêu dùng .
Các loại giấy mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để thiết kế thực đơn nhà hàng quán ăn đẹp như kraft, couche, ford hoặc giấy mỹ thuật thường thì .
Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm thêm là giấy mỹ thuật và giấy ford thường được sử dụng hàng ngày khó cán màng và đem lại hiệu suất cao tốt nhất .

thiết kế menu nhà hàng

Vì thế, giấy Couche và giấy Kraft chính là lựa chọn tốt nhất khi làm menu nhà hàng quán ăn .

4.1. Cách thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp bằng giấy Kraft

Giấy Kraft hay còn gọi là giấy bìa, giấy xi-măng hay giấy nâu chuyên dùng để gói hàng. Đây là loại giấy được làm từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm, tạo nên bởi tiến trình nghiền bột chuyên nghiệp gọi là kraft .
Giấy Kraft rất dai và không thấm nước nên được dùng rất nhiều trong thiết kế thực đơn nhà hàng quán ăn và quán ăn. Điều này tạo nên sự độc lạ và phát minh sáng tạo khi thiết kế menu quán ăn .
Định lượng giấy Kraft thông dụng từ 70 – 150 g / m3 tùy vào mục tiêu sử dụng của người mua. Ngoài ra nó còn có rất dễ phân hủy nên bảo vệ môi trường tự nhiên rất tốt .

thiết kế menu nhà hàng

4.2. Làm menu nhà hàng bằng giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy in đại trà phổ thông nhất lúc bấy giờ. Loại giấy này thường được sử dụng để in danh thiếp, poster, in offset hay in bìa sách vở .
Đặc biệt giấy Couche được sử dụng rất nhiều khi muốn thiết kế menu nhà hàng quán ăn, quán cafe .
Giấy Couche được định lượng theo gam / mét vuông. Thông thường khoảng chừng 60 gsm, 100 gsm, 120 gsm cho đến 350 g / mét vuông .
Điểm đặc biệt quan trọng của loại giấy này đó là mặt phẳng bóng mịn hoặc bóng mờ, in đẹp mắt và rất sáng .

thiết kế menu nhà hàng

Đó là nguyên do vì sao người ta thường sử dụng giấy Couche khi thiết kế thực đơn nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp và văn minh .

5. Những mẫu thiết kế menu nhà hàng đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, không quá khó để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm menu nhà hàng quán ăn trong mọi quán ăn, nhà hàng quán ăn. Sở dĩ thiết kế menu quán ăn đang ngày càng được sử dụng thoáng đãng trên thị trường bởi nó có năng lực giúp cho người mua cảm thấy thuận tiện trong việc lựa chọn những món ăn đồng thời biểu lộ được sự chuyên nghiệp của nhà hàng quán ăn .
Vậy đâu là những mẫu thiết kế menu nhà hàng quán ăn có năng lực lôi cuốn mọi người từ cái nhìn tiên phong .

thiết kế menu nhà hàng

5.1. Cách thiết kế thực đơn nhà hàng bình dân

Các nhà hàng quán ăn tầm trung lúc bấy giờ đang chiếm số lượng khá lớn. Đa số những shop này chọn cách thiết kế menu quán ăn đơn thuần thay vì tập trung chuyên sâu vào nhiều tiểu tiết .
Việc này có công dụng lớn trong việc tiết kiệm chi phí ngân sách nhưng vẫn đủ để mang đến sự hài lòng cho người mua .
Vì vậy trong thiết kế phải bộc lộ được sự tinh xảo của món ăn, tên của món ăn cũng phải được đặt sao cho thật sự sang trọng và quý phái .

thiết kế menu nhà hàng

5.2. Cách thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp phong cách hiện đại

Những người tiếp tục ăn Búp Phê thường là những người có hầu bao rủng rỉnh. Vì thế, mọi thứ trong nhà hàng quán ăn đều phải đẹp và chuyên nghiệp để lấy lòng những vị khách không dễ chiều nhất .
Đừng lo lắng nếu như nhà hàng quán ăn kinh doanh thương mại tiệc Búp Phê, Nội Thất Trường Sa sẽ ra mắt cho bạn những mẫu thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp dưới đây :

5.3. Cách thiết kế thực đơn nhà hàng thức ăn nhanh

Cuộc sống văn minh khiến cho mọi thứ đều trở nên nhanh gọn và vội vã. Vì vậy mà sự Open rầm rộ của những quán ăn nhanh là xu thế tất yếu lúc bấy giờ .

thiết kế menu nhà hàng

Menu của những quán ăn này thường là dạng 1 tờ để hoàn toàn có thể bao quát tổng thể những món và giúp người mua gọi món vô cùng nhanh gọn .

6. Những phần mềm thiết kế menu nhà hàng đơn giản và dễ sử dụng

6.1. Phần mềm thiết kế menu quán ăn Poster Wall

Đây là một trong những công cụ giúp bạn thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp một cách nhanh gọn. Với những thông tin tài khoản sử dụng không tính tiền thì 1 số ít tính năng của ứng dụng sẽ bị hạn chế so với những thông tin tài khoản trả phí .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngàn mẫu menu khác nhau và chỉnh sửa nó cho tương thích với quán của mình .

thiết kế menu nhà hàng

6.2. Cách thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp bằng Uplevo

Ngoài những tính năng thiết kế ảnh để quảng cáo facebook ads, facebook cover và ảnh facebook post, ứng dụng Uplevo còn cung ứng cho bạn những tính năng tiêu biểu vượt trội về thiết kế, banner chỉ với khoản phí rất nhỏ, tương thích với túi tiền của nhiều người .

6.3. Phần mềm thiết kế menu nhà hàng Design Cap

Đây là một ứng dụng giúp bạn hoàn toàn có thể thiết kế được những thực đơn ấn tượng với một vài thao tác kéo thả. Giao diện trực quan giúp cho bạn làm menu nhà hàng quán ăn một cách thuận tiện .

thiết kế menu nhà hàng

Ở đây cũng có nhiều mẫu menu khác nhau để bạn hoàn toàn có thể tha hồ lựa chọn mà không cần phải thiết kế từ một trang giấy trắng .
Với kho tàng hình ảnh lớn, nhiều font chữ và nhiều hình tượng cảm hứng khác nhau giúp bạn có được những mẫu thiết kế menu nhà hàng quán ăn đẹp và ấn tượng .

6.4. Phần mềm thiết kế menu nhà hàng đẹp Canva

Cách thiết kế thực đơn nhà hàng quán ăn bằng ứng dụng Canva cũng là cái tên hot trong thiết kế menu nhà hàng quán ăn trực tuyến lúc bấy giờ. Bởi những tính năng không tính tiền và hữu dụng mà nó cung ứng cho người sử dụng .
Nếu bạn đã từng làm menu nhà hàng quán ăn thì chắc như đinh không hề bỏ lỡ công cụ này .

thiết kế menu nhà hàng

Canva còn phân phối những công cụ và hiệu ứng giúp bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa cho mình những bức ảnh sinh động và tuyệt đối nhất .

Lời kết: 

Với những cách thiết kế menu nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp mà Nội Thất Trường Sa vừa ra mắt, kỳ vọng rằng bạn sẽ có mẫu thiết kế thực đơn đẹp cho nhà hàng quán ăn của mình .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *