Bạn định làm
kinh doanh mà không có danh thiếp? Hãy nghĩ lại.

Trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày này, danh thiếp là cách tuyệt vời để giữ liên lạc. Bạn hoàn toàn có thể có dự tính kinh doanh thương mại mà không cần danh thiếp. Hơn hết, bạn cho rằng những công cụ xã hội mới là phương pháp liên lạc chính thời nay phải không ? Vậy nên danh thiếp có vẻ như khá lỗi mốt. Hơn nữa, bạn không muốn mất thêm khoản tiền chi trả cho người phong cách thiết kế hay ra hàng in để làm ra danh thiếp riêng cho mình. Nhưng việc trao đổi danh thiếp nhanh gọn hơn là gõ thông tin liên lạc vào điện thoại thông minh. Nó giúp cho việc trao đổi thông tin được nhanh gọn và thuận tiện hơn.

Xem xét việc này. Bạn đang ở hội chợ thương mại và vừa mới tạo được quan hệ với ai đó. Bạn muốn trao đổi kỹ hơn nhưng họ bất chợt nhìn đồng hồ và nói có cuộc hẹn quan trọng. “Bạn có danh thiếp không?”, người kia hỏi. 

Thật may là bạn đã quyết định hành động sử dụng danh thiếp. Bạn cho tay vào túi và trao danh thiếp của mình cho họ. Và họ đưa lại cho bạn danh thiếp của họ. Ngay lúc đó họ phải đi, nhưng hoàn toàn có thể trong tuần tới họ sẽ liên lạc lại với bạn nếu bạn không có tin gì về họ sớm hơn. Đây là cách mà nghi thức xã giao trao đổi danh thiếp diễn ra. Khi bạn cần có danh thiếp, bạn không cần phải có người phong cách thiết kế hay hàng in để tạo ra danh thiếp chuyên nghiệp riêng cho mình Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm. Trong phần hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra danh thiếp chuyên nghiệp bằng Microsoft Word.

Cách làm danh thiếp trên Word: Lên kế hoạch và chuẩn bị.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra danh thiếp ít tốn kém ngân sách nhưng vẫn biểu lộ sự chuyên nghiệp của bạn bằng cách sử dụng MS Word. Tuy nhiên bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cụ thể để chắc như đinh rằng phong cách thiết kế đó tương thích với tên thương hiệu của mình. Bạn nên có một vài sáng tạo độc đáo trước khi khởi đầu. Dưới đây là những thứ bạn phải sẵn sàng chuẩn bị trước khi khởi đầu làm với Word :

1. Chọn phông chữ và màu sắc của bạn

Việc danh thiếp của bạn trông như thế nào rất quan trọng. Danh thiếp của bạn cần tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp. Hãy chọn đúng phông chữ và sắc tố cho phong cách thiết kế danh thiếp của bạn để tương thích với nhận diện tên thương hiệu của bạn. Nói chung, hãy chọn sắc tố và phông chữ tương thích với nghành nghề dịch vụ của bạn. Màu hồng neon và cam hoàn toàn có thể giúp danh thiếp của bạn điển hình nổi bật tuy nhiên với một vài ngành công nghiệp nó lại bộc lộ sự thiếu chuyên nghiệp. Cũng như vậy, phông chữ ” nhí nhảnh ” sẽ không tương thích với mô hình kinh doanh thương mại truyền thống cuội nguồn. Bên cạnh đó danh thiếp cũng là một phần của kế hoạch tiếp thị. Nó nên tương thích hay bổ trợ cho website của bạn, văn phòng phẩm và những công cụ tiếp thị khác. Thị trường tiềm năng của bạn cần được nhận ra rằng những công cụ tiếp thị của bạn đều là do cùng một công ty tạo ra. Có rất nhiều kích cỡ danh thiếp cho bạn lựa chọn nhưng nếu bạn mới lần đầu phong cách thiết kế danh thiếp thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích cỡ tiêu chuẩn là 3.5 x2 inch. Tìm hiểu thêm về những kích cỡ danh thiếp khác mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng :
Nếu bạn không phải nhà phong cách thiết kế chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng mẫu danh thiếp có sẵn để chắc như đinh rằng danh thiếp của bạn trông cân đối và chuyên nghiệp. Word có một vài mẫu có sẵn mà chúng tôi sẽ hướng dẫn đơn cử hơn dưới đây. Bây giờ bạn đã chọn được mẫu danh thiếp vừa lòng và chuẩn bị sẵn sàng trình diễn thông tin lên danh thiếp.

2. Chọn thông tin trên danh thiếp

Các danh thiếp có size nhỏ nên chúng có ít khoảng trống để trình diễn thông tin. Tuy nhiên bạn lại muốn mọi người hoàn toàn có thể liên hệ được với mình. Bạn hoàn toàn có thể sẽ cố gắng nỗ lực để chèn mọi thông tin nhiều nhất hoàn toàn có thể lên danh thiếp của bạn. Đừng làm thế. Một tấm thiệp chồng chéo những thông tin trông thật lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó bạn nên chú ý quan tâm những thông tin sau :

 • Tên công ty
 • Logo công ty
 • Tên và tiêu đề (Nếu có) 
 • Thông tin liên hệ
 • Trang web
 • Địa chỉ mạng xã hội (nếu bạn hoạt động tích cực trên đó)

Để có một cuộc bàn luận kỹ hơn về những gì nên đưa vào danh thiếp của bạn, hãy đọc :

Hãy chắc chắn
rằng bạn có đầy đủ thông tin mình cần và các tài nguyên ví dụ như logo. Giờ bạn đã sẵn sàng để làm danh thiếp trên MS Word.

3.Tạo danh thiếp của bạn trên Microsoft Word

Có 2 cách cơ bản để tạo danh thiếp trên Microsoft Word :

 1. Sử dụng mẫu có sẵn của Word
 2. Sử dụng bảng trong Word

Chúng ta sẽ đi vào cụ thể hơn cả 2 giải pháp trong phần tới .

Chú ý: Hướng dẫn này được dựa trên phiên bản Word ở
Microsoft Office 365. Trình tự cho các phiên bản trước đó của Word có thể khác một chút.

Cách sử dụng mẫu danh thiếp trên Word

Hãy làm theo những bước sau để phong cách thiết kế danh thiếp cho bạn bằng cách sử dụng mẫu trong Word :

Bước
1 – Tìm một mẫu danh thiếp

Mở một tài liệu mới trong Word. Chọn tùy chọn New phía trên trái màn hình để mở các mẫu phổ biến.

Để chọn một trong các mẫu online, đánh chữ “Business Card” ở cột Search và ấn Enter.

Word Business Card Display TemplatesWord Business Card Display TemplatesWord Business Card Display TemplatesTìm các mẫu danh thiếp trong Word.

Bước 2 – Duyệt qua các mẫu có sẵn

Sử dụng
thanh trượt ở giữa phía bên phải màn hình để xem qua các danh thiếp có sẵn.

Scroll through business card templatesScroll through business card templatesScroll through business card templatesCuộn thanh trượt qua các mẫu danh thiếp.

Bước
3 – Tạo danh thiếp của bạn từ một mẫu có sẵn

Khi bạn chọn
được mẫu danh thiếp bạn thích, hãy nhấn vào nó để phóng to kích thước. Nhấn vào biểu tượng Create để tải về tài liệu của bạn.

Enlarge a template you likeEnlarge a template you likeEnlarge a template you likePhóng to một mẫu mà bạn muốn xem trước nó.

Ví dụ, tôi
đã tải được mẫu từ  Microsoft với tựa đề
“Các danh thiếp cá nhân với hoa”. Kể cả khi màu hồng và hình ảnh hoa không phù hợp với loại hình kinh doanh của tôi thì tôi vẫn có thể thay đổi nó để phù hợp với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình (công ty mẫu).

Nếu phần mềm Word mà bạn đang sử dụng đã được đăng ký thì tên bạn sẽ tự động hiện lên trên mẫu.

Your business name on your chosen templateYour business name on your chosen templateYour business name on your chosen templateVí dụ về tên doanh nghiệp được thêm vào một mẫu được chọn.

Bước 4 – Chèn Logo của bạn

Tiếp theo,
thay đổi hình ảnh thành logo doanh nghiệp của chúng ta. Nhấn vào biểu tượng hoa ở mẫu để chọn. Từ phần menu ở đầu màn hình, chọn Insert và nhấn biểu tượng Pictures. Tìm thư mục mà bạn lưu hình ảnh logo của công ty và chọn nó.

Find your logo imageFind your logo imageFind your logo imageTìm hình ảnh logo của bạn.

Ghi chú: Chúng ta đã sử dụng mẫu Coloright logo từ Elite Author Opaq cho thiết kế logo. Hãy khám phá thêm các mẫu logo truyền cảm hứng khác trên Envato Market. 

Chọn logo bạn
muốn thêm vào danh thiếp để thay thế hình ban đầu. Hãy nhấp vào Insert. Vì một mẫu chứa nhiều tấm danh thiếp nên hãy tiếp tục làm cho đến khi tất cả các hình ảnh cũ được thay thế.

Insert your logo imageInsert your logo imageInsert your logo imageChèn hình ảnh logo của bạn cho tất cả các trường hợp cần thay.

Ghi chú: Anytown Consulting và Juan Perez là các tên ảo dùng cho hướng dẫn này. Chúng không đại diện cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức có thật nào.

Bước 5 – Tuỳ chỉnh văn bản

Bước tiếp theo là biến hóa sắc tố của phần tên. Hãy in đậm hàng loạt tên và chọn hình tượng sắc tố phông chữ từ thanh menu công cụ để hiển thị bảng màu phông chữ. Change the font colorChange the font colorChange the font colorTuỳ chỉnh màu sắc font chữ của bạn trong Word.Với ví dụ này, tôi sẽ chọn màu xanh thẫm để tương thích với màu xanh trên logo. Nhấn vào một màu trên bảng màu để thay thế sửa chữa sắc tố của phong chữ được chọn .
Results of font color changesResults of font color changesResults of font color changesKết quả của những thay đổi màu sắc font.Trước khi đi vào cụ thể hơn, thay thế sửa chữa thông tin trên mẫu với thông tin doanh nghiệp của bạn. Để làm điều này, hãy in đậm phần đề mục bạn muốn đổi khác và gõ thông tin của bạn để thay thế sửa chữa. Bạn chỉ cần làm một lần và thông tin sẽ tự sửa chữa thay thế trên những tấm danh thiếp khác. Hãy giả sử công ty ” ví dụ ” của bạn không sử dụng mạng xã hội. Vì thế tôi sẽ xóa thông tin Twitter trên mẫu. Nếu bạn có sử dụng mạng xã hội cho việc làm thì hãy điền thông tin trang mạng đó

Bước 6 – Thay đổi phông chữ

Giờ thiếp của
bạn trông đã khá đẹp song vẫn có một bước cuối cùng. Phông chữ sử dụng trên logo là sans serif và phông chữ trong phần nội dung thì lại là serif. Hãy thay đổi phông chữ trên danh thiếp thành san serif để phù hợp hơn.

Để biến hóa font, in đậm phần bạn muốn biến hóa. Đi đến phần chọn font trên thanh công cụ và nhấp mũi tên để chọn font .
Choose a better fontChoose a better fontChoose a better fontChọn một phông chữ tốt hơn.

Khi đã tìm được phông chữ ưng ý, bạn nhấp chuột chọn để thay thế nó với phông chữ cũ.

Use click and replace to apply your font choiceUse click and replace to apply your font choiceUse click and replace to apply your font choiceNhấp chuột và thay thế để áp dụng lựa chọn phông chữ của bạn.

Giờ bạn đã sẵn sàng để in danh thiếp của mình nhưng trước tiên hãy xem cách bạn có thể sử dụng bảng để tạo danh thiếp.

Cách sử dụng bảng trong Word để tạo danh thiếp

Bạn cũng có thể sử
dụng bảng để tạo danh thiếp cho mình trên Word. Đây là hướng dẫn:

Bước 1 – Thiết lập tài liệu của bạn

Mở một tài liệu mới trong Word. Khi bạn mở ra một tài liệu trống, hãy nhấn vào lựa chọn menu Layout. Chọn Margins trong thanh công cụ. Sử dụng lựa chọn Custom Margins để thay đổi phần lề đầu và lề cuối thành 0,25”.

Setup Your Microsoft Word DocumentSetup Your Microsoft Word DocumentSetup Your Microsoft Word DocumentThiết lập layout và lề của tài liệu.

Bước 2 – Chèn một bảng

Nhấn vào lựa chọn Insert trên menu và chọn biểu tượng Table. Khi bạn nhấp vào biểu tượng Table, sẽ xuất hiện một bảng kẻ ô giúp bạn lựa chọn số lượng hàng và cột mà bạn muốn chèn vào tài liệu. Lựa chọn năm hàng và hai cột.

Define your table rows and columnsDefine your table rows and columnsDefine your table rows and columnsXác định số hàng và cột cho bảng của bạn.

Nhấn vào Insert Table trong phần menu xổ xuống để thêm bảng
vào tài liệu của bạn. Chọn toàn bộ bảng bằng cách in đậm tất cả các ô. Kích chuột phải trên bảng để mở ra menu mới dạng xổ xuống.

Insert a table into Microsoft WordInsert a table into Microsoft WordInsert a table into Microsoft WordChèn một bảng vào Microsoft Word.

Bước 3 – Thay đổi các lựa chọn của bảng

Nhấn vào Table Properties trên menu phụ. Hộp thoại Table Properties xuất hiện.

Adjust table properties in WordAdjust table properties in WordAdjust table properties in WordLàm việc với các thuộc tính bảng trong MS Word.

Nhấn vào biểu tượng Center. Trong khi toàn bộ bảng được đánh dấu, nhấn vào biểu tượng Center Text xuất hiện trong phần menu khi bạn kích chuột phải trên bảng. Nó sẽ căn giữa tất cả các đề mục và biểu đồ mà bạn thêm vào.

Tiếp theo nhấn vào thẻ Cell ở trên đầu của hộp thoại Table Properties. Giờ đến lúc chọn kích thước cho danh thiếp của bạn. Chọn dấu tích trong ô cạnh lựa chọn Preferred width. Gõ 3.5” vào trường cạnh phần Preferred width và nhấn OK ở đáy hộp thoại.

Nhấn vào thẻ Row ở trên đầu hộp thoại Table Properties. Chọn dấu tích và hộp cạnh lựa chọn Specify height. Gõ 2” vào trường cạnh Specify height và nhấn OK ở cuối hộp thoại.

Tài liệu của bạn sẽ trông như thế này :
Document results with mutliple business card tablesDocument results with mutliple business card tablesDocument results with mutliple business card tablesKết quả thiết lập bảng.Có tổng số 10 danh thiếp trong bảng của bạn.

Bước 4 – Chèn Logo của bạn

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thêm thông tin vào danh thiếp của mình. Bắt đầu di
con trỏ tới ô trên cùng. Nhấn vào Insert Option trên phần menu ở đầu màn hình sau đó chọn biểu tượng Pictures.

Tìm thư mục nơi bạn lưu trữ logo công ty của bạn và chọn nó.

Tìm hình ảnh logo của bạn.

Ghi chú: Chúng tôi sử dụng mẫu logo Coloright, từ tác giả Elite Opaq, cho mẫu thiết kế logo này. Tìm thấy thêm các mẫu thiết kế biểu tượng tuyệt vời từ Envato Market.

Chọn logo mà bạn muốn thêm vào danh thiếp và nhấn Insert. Tiếp tục cho đến khi tất cả các danh thiếp đều có hình logo.

Insert your logoInsert your logoInsert your logoChèn hình ảnh logo của bạn.

Bước 5 – Tuỳ chỉnh văn bản của bạn

Giờ đến lúc thêm câu chữ vào danh thiếp của bạn. Đầu tiên, tìm và chọn phông chữ mà bạn muốn dùng. Để biến hóa loại phông chữ, in đậm phần chữ bạn muốn đổi. Chọn cỡ phông chữ trên thanh công cụ và nhấn vào mũi tên để hiện ra những phông chữ sẵn có. Bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố của một phông chữ. Nhấn chọn màu ở bảng màu để thay thế sửa chữa màu ở phông chữ được chọn. Bạn in đậm phần chữ muốn biến hóa và chọn hình tượng màu phông chữ ở thanh công cụ để xem bảng màu. Tiếp theo, nhấp vào bên dưới logo và gõ thông tin của bạn. Tấm danh thiếp của bạn sẽ trông như thế này : Customize and adjust your textCustomize and adjust your textCustomize and adjust your textTùy chỉnh chi tiết màu sắc văn bản và phông chữ.

Danh thiếp của bạn đã sẵn sàng để in. Bạn cũng có thể xóa phần khung của bảng nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng để làm đường ranh giới cắt rời các danh thiếp sau này.

Làm thế nào để in danh thiếp của bạn tại nhà

Bạn đã học cách làm danh thiếp bằng hai cách khác nhau. Nhưng trước khi hoàn toàn có thể sử dụng, bạn cần in chúng ra. Bạn sẽ cần những thứ sau đây :

 • Giấy cứng in danh thiếp chất lượng tốt
 • Một máy in có thể in được giấy cứng
 • Dao cắt giấy

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua giấy làm thiếp ở những shop gần nhà. Một vài loại giấy được phong cách thiết kế chuyên biệt làm danh thiếp và thường kèm theo những mẫu ứng dụng để bạn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế danh thiếp cho riêng mình. Giấy làm danh thiếp hoàn toàn có thể được đục những lỗ nhỏ để hoàn toàn có thể thuận tiện tách những tấm danh thiếp ra sau khi in.

Máy in laser giúp danh thiếp của bạn đảm
bảo chất lượng in tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng nó có thể in được giấy cứng. Nếu danh thiếp của bạn có màu thì bạn cần một máy in laser màu.

Để in danh thiếp, hãy đưa giấy cứng vào máy in. Mở tài liệu thiết kế danh thiếp. Bấm vào tùy chọn File từ menu ở trên đầu màn hình. Chọn Print từ menu ở phía bên trái màn hình.

Prep Your Microsoft Word Business Cards to PrintPrep Your Microsoft Word Business Cards to PrintPrep Your Microsoft Word Business Cards to PrintChuẩn bị tài liệu để in.

Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng máy in của bạn được hiển thị trong mục tùy chọn Printer. Nếu cần thiết hãy thay đổi các chế độ cài đặt in. Tùy theo nhu cầu của bạn, có thể tăng số lượng bản in. (nhớ rằng mỗi bản giấy in cứng có thể cho ra 10 tấm danh thiếp). 

Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn vào biểu tượng Print phía bên trên bên trái màn hình. Danh thiếp cả bạn đã được in và sẵn sàng để được cắt ra.

Hãy cẩn trọng khi cắt rời những tấm danh thiếp Việc cắt đúng theo những đường thẳng là rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể phải sử dụng một công cụ cắt chuyên nghiệp như thể một máy cắt giấy.

Làm
thế nào để tạo danh thiếp với InDesign hay Photoshop

Khi việc kinh doanh thương mại của bạn tăng trưởng hơn thì danh thiếp của bạn cũng cần phức tạp hơn. Sẽ đến thời gian mà danh thiếp của bạn cần phải phức tạp hơn cái bạn tạo ra với Word, hãy sử dụng InDesign hay Photoshop để làm ra danh thiếp cho chính bạn. Với những công cụ phong cách thiết kế chuyên nghiệp này, bạn sẽ có danh thiếp độc lạ và lạ mắt hơn. Để rõ hơn về những kỹ thuật tân tiến để tạo ra danh thiếp, hãy xem những hướng dẫn sau :
Nếu bạn biết sử dụng InDesign hay Photoshop hay nhân viên cấp dưới của bạn biết sử dụng những ứng dụng đó, hãy xem xét sử dụng một mẫu danh thiếp chuyên nghiệp trên Envato Market. Hoặc xem qua những mẫu danh thiếp chuyên nghiệp và đầy phát minh sáng tạo sau :
Nếu bạn không biết sử dụng InDesign hay Photoshop, Envato Studio có đội ngũ phong cách thiết kế chuyên nghiệp chuyên phong cách thiết kế danh thiếp. Họ hoàn toàn có thể thiết kế thiếp cho bạn nhanh gọn với ngân sách phải chăng.

Kết luận

Danh thiếp không khi nào là lỗi mốt. Thực ra, chúng là một phần không hề thiếu trong công cụ marketing. Danh thiếp cũng không cần phải đắt đỏ. Trong phần hướng dẫn này bạn đã học được cách làm những tấm danh thiếp đơn thuần và tiết kiệm ngân sách và chi phí trên Microsoft Word.

Một tấm danh thiếp chuyên nghiệp là công cụ tiếp thị đại diện cho công ty bạn. Hãy chắc chắn rằng màu sắc và phông chữ tren tấm danh thiếp của bạn phù hợp với các tài liệu marketing khác của công ty. Đừng quên thêm cách để có thể liên lạc với bạn vào danh thiếp.

Khi doanh nghiệp của bạn sẵn sàng chuẩn bị chuyển sang dạng danh thiếp phức tạp hơn, InDesign or Photoshop hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra những tác dụng ấn tượng hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều mẫu danh thiếp chuyên nghiệp ở trên Envato Market .

Đừng coi nhẹ tầm quan trọng của danh thiếp trong việc tiếp thị cho công việc kinh doanh của bạn

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *