Sau khi hoàn thành file thiết kế, chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề của những người làm thiết kế. Hãy cùng FPT Arena tìm hiểu về resolution trong photoshop và những cách cải thiện giúp file thiết kế của bạn được hoàn thiện nhất.

1. Resolution là gì ?

Resolution được hiểu là độ phân giải hay đơn cử hơn là chỉ số điểm ảnh được hiển thị trên màn hình hiển thị. Độ phân giải càng cao thì ảnh sau khi in càng cụ thể và sắc nét. Trong trường hợp bạn muốn in hình, băng rôn hay biển quảng cáo lớn, bạn cần chú ý quan tâm đến chỉ số của độ phân giải để ấn phẩm in ra được triển khai xong nhất .
Resolution cho người xem biết độ phân giải của file ảnh hiện tại. Constrain Proportions để đổi khác kích cỡ theo đúng tỷ suất gốc, khi biến hóa một size thì chiều kia tự động hóa biến hóa theo tỷ suất ảnh .

Với những nhu cầu in ấn bình thường, một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại thông minh có camera 10mpx đã có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh có độ phân giải đủ cao để in ảnh theo tỉ lệ 30×40 mà không cần lo đến vấn đề vỡ hình.

Do-phan-giai-trong-photoshop

2. Vai trò quan trọng của resolution khi in

Ví dụ : khi triển khai in ảnh có độ phân giải thấp là 72 PPI một ảnh khác có độ phân giải cao hơn là 300 PPI, bạn sẽ thấy sự độc lạ rõ ràng khi ảnh 72 PPI sẽ cho ra ảnh bị vỡ từng khối hình còn ảnh có độ phân giải 300 PPI sẽ có sắc nét và mượt hơn .

*PPI: Pixels Per Inch

Vai-tro-cua-resolution-trong-photoshop-quan-trong-the-nao
Qua đó hoàn toàn có thể thấy, độ phân giải trong photoshop đóng vai trò vô cùng quan trọng khi cho ra loại sản phẩm, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động sự triển khai xong của ấn phẩm mà bạn tạo ra. Chính thế cho nên, những ấn phẩm hay ảnh có độ phân giải cao hoàn toàn có thể chứa nhiều px hơn mức mắt thường hoàn toàn có thể thấy .

Tham khảo thêm: Mọi thắc mắc về resolution trong photoshop | FPT Arena Multimedia

3. Làm thế nào để bảo vệ resolution khi in ảnh ?

Bạn cần chú ý quan tâm đến size, vật liệu in để có được mẫu sản phẩm vừa lòng và hoàn thành xong nhất nếu không bạn sẽ tốn kém về tiền tài và thời hạn trong quy trình in ấn .

Image size (kích thước ảnh), Resolution (độ phân giải) và in ảnh là những điều tiên quyết nên một file thiết kế đồ họa sau cùng. Để kiểm tra độ phân giải của file, bạn click vào Image và chọn Image size.

Lưu ý: bạn không thể kiểm tra độ phân giải trong photoshop của từng ảnh vì lúc này nó xem toàn bộ khung vẽ là một file hình duy nhất.

4. Cách giải quyết và xử lý những file ảnh có độ phân giải thấp

Để cải tổ resolution trong photoshop bạn cần : chọn Menu Image > Image Size, tại phần Resample Image bạn nên chuyển từ chính sách Bicubic sang Bicubic Smoother ( best for enlargement ) .
Trong trường hợp phóng to ảnh :
Hầu như người sử dụng Photoshop đều không vận dụng RGB hoặc CMYK, tại đây ta sử dụng Lab Color – chính sách màu khác .
Mở file cần chỉnh sửa và chọn Image > Mode > Lab Color .
Mở Window để chọn Channels sau đó chọn Lightness, liên tục với bộ lọc Smart Sharpen qua menu Filter > Smart Sharpen

*Bạn hãy áp dụng nhiều lần hay thay đổi sao cho phù hợp tùy với từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể giữ nguyên Lab Color hoặc thay đổi ngược trở về chế độ RGB.

Trên đây là những thông tin về resolution trong photoshop và những cách xử lý giúp loại sản phẩm phong cách thiết kế của bạn được tốt hơn. Nếu bạn có vướng mắc gì về cách sử dụng công cụ trong những ứng dụng phong cách thiết kế hay thông tin ngành học phong cách thiết kế đồ họa, hãy truy vấn website https://inhaiau.com.vn/ để biết thêm cụ thể .

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://inhaiau.com.vn

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *