Đánh giá post
In offset thời nay đã trở thành kỹ thuật in thông dụng nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong những in ấn dành cho nụ cười cá thể, người ta vẫn hoàn toàn có thể tạo ra một số ít ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích những đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số ít sách kiểu này còn được in bằng những bản in được xếp từ những con chữ chì, đây là công nghệ tiên tiến in typo, một công nghệ tiên tiến khá cổ

Sau đây là quy trình in offset:

Bước 1: Thiết kế chế bản:

Bạn đang đọc: Quy trình in offset

Đầu tiên phải tạo ra đi tượng cần in trên máy tính. Ví dụ ta định in một tờ rơi khổ A4 để quảng cáo cho một Công ty Bán máy tính, trước hết ta phải sẵn sàng chuẩn bị những tư liệu tương quan tới việc quảng cáo đó : hình ảnh máy vi tính và những thiết bị, địa chỉ, số điện thoại thông minh …., sau đó đưa lên máy tinh để giải quyết và xử lý và sắp xếp cho hài hoà và ấn tượng với sự phối hợp cả tư duy, kinh nghiệm tay nghề của người phong cách thiết kế và dựa trên ý muốn của người mua …, hoàn thành xong xong phần phong cách thiết kế chế bản là tới phần outfilm …

Bước 2: Output Film

Chế bản xong thì xuất để outfilm, so với những tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện thay mặt cho bốn lớp mầu C ( Cyan ), M ( Magenta ), Y ( Yellow ), K ( Black ). Tới đây ta đề cập một chút ít về yếu tố mầu sắc trong in Opset :

Mầu trong in Opset là hệ mầu CMYK, ta hoàn toàn có thể hiểu khái quát rằng tổng thể những mầu sắc đều hoàn toàn có thể pha được từ 4 mầu CMYK này, ví dụ mầu đỏ cờ là sự tích hợp từ mầu Y ( Yellow / vàng ) và mầu M ( Magenta / hồng ) ; Hay mầu Xanh Blue ( xanh tím ) là sự tích hợp của hai mầu C ( Cyan / xanh nhạt ) và M ( Magenta / hồng ) ; Rồi còn những mầu được tích hợp từ 3 trong 4 mầu nói trên hay phối hợp của cả 4 mầu với nhiều thông số kỹ thuật khác nhau sẽ đạt được nhiều tác dụng mầu sắc khác nhau .
Output 4 tấm phim xong thì chuyển sang phơi bản kẽm

Bước 3: Phơi bản kẽm:

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm (hiểu một cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm), đến đây ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 mầu C, M, Y, K để bước sang phần in.

Bước 4: In Opset:

Người ta sẽ triển khai in từng mầu một, in mầu gì trước, mầu gì sau không quan trọng hoặc tùy vào kinh nghiệm tay nghề của người thợ in. Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm mầu đó để lắp lên quả lô máy in Opset, ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng ( ví dụ bản kẽm mầu C ( Cyan ) thì người ta cũng cho mực C và triển khai in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập thành phần in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, ví dụ mầu vừa in xong là mầu C ( cyan ) thì giờ sẽ lắp kẽm Y ( Yellow ) vào, phần vào mực sẽ cho mực Y ( vàng ), cho giấy đã in một mầu kia vào và lại liên tục quy trình cũ … .
Cứ thế tuần tự cho đến khi hết cả bốn mầu, bốn mầu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in ở đầu cuối. Trong quy trình in như vậy, với mỗi màu, người ta sẽ phải chạy thử khoảng chừng 50 bản cho màu thật không thay đổi. Tổng cộng cả quy trình vào lúc 200 bản chạy thử. Chính thế cho nên, khi in offset, người ta phải tính dư giấy ra khoảng chừng 200 tờ in ( gọi là bù hao giấy )

Bước 5: Gia công sau in:

Cán láng : Cán láng là cán lớp màng mỏng mảnh lên mặt phẳng của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ tạo ra cho tờ rơi sự mịn của giấy khiến cho hình ảnh cũng trở nên đẹp hơn .

Có 2 kiểu cán láng: cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm còn Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên.

Cán láng chỉ là một trang sức đẹp sau khi in, không bắt buộc, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn hoặc không là tuỳ .
Xén : Thông thường khi in người ta sẽ để tờ giấy to ( tương thích với khổ máy ) để in ; Sau khi in xong sẽ sử dụng máy xén để xén thành phẩm .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *