Giới thiệu IMEI

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng máy ĐTDĐ. Nói cách khác, về nguyên tắc, không thể có hai ĐTDĐ cùng mang một số IMEI. Thông thường, số IMEI do một số tổ chức cung cấp cho nhà sản xuất ĐTDĐ. Muốn sản phẩm của mình được cấp số IMEI, nhà sản xuất ĐTDĐ phải gửi đề nghị cho một trong các tổ chức nói trên để họ xem xét.

Bên cạnh IMEI chuyên dùng cho ĐTDĐ thì 1 khái niệm tương tự dùng để định danh mẫu sản phẩm là Serial. Đây là khái niệm dùng chung cho điện máy hoặc những thiết bị khác cần phải định danh như những thiết bị nội thất bên trong, rượu, vv .

Vai trò của IMEI

Với định nghĩa như vậy tất cả chúng ta thấy mục tiêu tiên phong của IMEI là dùng để định danh sản phẩm & hàng hóa. Những mẫu sản phẩm này thường có giá trị lớn, số lượng đưa ra thị trường luôn được trấn áp ngặt nghèo. Đi kèm với nó chính là những chủ trương khác như Bảo hành, hậu mãi hoặc trấn áp hạn sử dụng cho từng sản phẩm & hàng hóa đơn cử. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy mua 1 điện thoại thông minh iPhone ở bất kỳ một shop nào khi đưa đến TT Bảo hành của Apple thì họ biết ngay là đã kích hoạt ngày nào, còn Bảo hành hay không, mua ở Nước Ta hay nước khác .

Kiểm tra IMEI trên iPhone

Quản lý hàng hóa sử dụng IMEI

Với đặc thù đó của điện thoại và lĩnh vực điện máy, các cửa hàng bán điện thoại hiện đang gặp rất nhiều khó khăn khi quản lý. Hầu như các chủ cửa hàng điện thoại đều sử dụng 1 phần mềm bán hàng để quản lý số lượng bán ra và 1 file excel để quản lý IMEI cho từng mặt hàng. Bất kì 1 sự nhầm lẫn nào cũng gây ra thiệt hại lớn và ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng. Các phần mềm bán hàng hiện tại trên thị trường thường được xây dựng mô phỏng theo các website thương mại điện tử như Magento, Opencart nên chưa hình dung được cách quản lý IMEI và họ cũng chưa hiểu rõ các cửa hàng điện thoại vận hành như thế nào. Phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại của Suno được sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về bán lẻ điện thoại sẽ giúp các chủ cửa hàng vận hành đơn giản, tối ưu hơn đặc biệt với các cửa hàng muốn mở rộng theo mô hình chuỗi.

Giới thiệu cách sử dụng IMEI trên ứng dụng bán hàng suno

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.