Phối màu đơn sắc là gì – cách áp dụng trong thiết kế

Phối màu đơn sắc là nguyên tắc phối màu mà bất kể Designer nào cũng cần nắm rõ. Vậy phối màu đơn sắc là gì ? Tham khảo ngay những phong cách thiết kế với màu đơn sắc để hiểu hơn về nguyên tắc phối sắc tố này nhé !

Như thế nào là phối màu đơn sắc?

Phối màu đơn sắc là cách phối màu rất được yêu thích, đặc biệt quan trọng là trong phong cách thiết kế logo. Đây là cách phối hợp 1 màu gốc với những sắc độ đậm nhạt khác nhau, tạo thành 1 dài màu monochromatic .

Ưu điểm của cách phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là cách phối hợp sắc tố đơn thuần nhất nhưng lại mang tới hiệu suất cao cao. Khi phối màu đơn sắc, hãy lựa chọn một màu đại diện thay mặt và thử những sắc độ để có sự cộng hưởng tốt nhất .

Phương án phối màu đơn sắc vừa có tính tối giản vừa mang tới giá trị cao cho sản phẩm. Cách phối màu này rất thuận mắt và dễ chịu với người nhìn. Chúng mang tới sự tập trung cao độ, người xem không bị xao nhãng mà chỉ tập trung vào nội dung quan trọng.

Phong cách phong cách thiết kế này đang là khuynh hướng trong phong cách thiết kế website với xu thế tối giản. Tuy nhiên, nếu lựa chọn giải pháp phối màu này, hãy phối hợp thật khôn khéo giữa những tone màu để tránh sự nhàm chán cho người mua .

Cách thiết kế với màu đơn sắc

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng màu đơn sắc, hãy tham khảo ngay những bộ nhận diện và ấn phẩm truyền thông ấn tượng dưới đây:

Hiện nay có rất nhiều tên thương hiệu phong cách thiết kế logo với gam màu đơn sắc. Lựa chọn này vừa có tính tối giản mà vẫn không kém phần tinh xảo. Đồng thời, người xem cũng ít bị phân tán, do vậy thuận tiện ghi nhớ tên thương hiệu hơn. Bởi vậy, giải pháp phối màu này là một lựa chọn tối ưu trong phong cách thiết kế logo .
Nguyên tắc phối màu đơn sắc cũng không quá khắc nghiệt so với những giải pháp phối màu khác. Phương án sử dụng màu đơn sắc cũng giúp Designer phong cách thiết kế nhanh hơn. Người phong cách thiết kế không phải đau đầu lựa chọn nhiều gam màu để phong cách thiết kế cho tương thích. Thay vào đó, chỉ tập trung chuyên sâu lựa chọn những tone màu của gam màu gốc để trang trí .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.