Hiện nay, thị trường hàng hóa cạnh tranh cả về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ. Phiếu bảo hành được xem là một ấn phẩm đi kèm không thể thiếu khi bán hàng để tăng yếu tố tin cậy và kích thích mua hàng. Cùng Youthvietnam tìm hiểu về chiếc phiếu bảo hành, vai trò cũng như quy cách in ấn của loại phiếu này.

1. Phiếu bảo hành là gì ?

Phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành có thể hiểu đơn giản là một tờ phiếu đi kèm cùng sản phẩm. Trong đó, thông tin trên phiếu gồm tên khách hàng, sản phẩm mua, logo thương hiệu. Loại phiếu này sinh ra để tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Mục đích của phiếu là để bảo vệ quyền hạn của người mua khi mua hàng. Trường hợp mẫu sản phẩm có yếu tố gì trong thời hạn bảo hành, người mua hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa không lấy phí .

Phiếu bảo hành đối với doanh nghiệp chính là lời cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Nó giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường cùng ngành nghề. Vì vai trò quan trọng của phiếu này mà nó được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức thiết kế.

Đọc thêm: mẫu phiếu xuất kho

2. tin tức trên phiếu bảo hành

Thông tin trên phiếu bảo hành
tin tức trên phiếu cơ bản đều gồm :

  • Tên, địa chỉ người bán sản phẩm
  • Tên, địa chỉ, số điện thoại của người mua sản phẩm
  • Tiếp đó là tên sản phẩm, mã sản phẩm
  • Thời gian mua sản phẩm
  • Thời gian bảo hành của sản phẩm
  • Chính sách bảo hành sản phẩm sẽ được in ở mặt sau của mẫu bảo hành.

3. Vai trò quan trọng của phiếu bảo hành

3.1. Tạo sự cam kết, yên tâm cho người mua

Những mẫu sản phẩm được bảo hành là những mẫu sản phẩm chính hãng. Sở hữu sản phẩm có phiếu bảo hành tức là sản phẩm & hàng hóa có nguồn gốc và độ đáng tin cậy. Chính vì vậy loại phiếu này tạo sự yên tâm cho người mua khi mua hàng .
Ngoài nguồn gốc còn là sự yên tâm về chất lượng. Bởi nếu loại sản phẩm dễ hỏng hóc, sẽ không nhà phân phối nào in phiếu bảo hành cho nó cả. Điều đó cho thấy, những mẫu sản phẩm sử dụng phiếu này là loại sản phẩm có chất lượng .

3.2. Xây dựng niềm tin của người mua so với người bán hàng

Phiếu bảo hành như lời cam kết của đơn vị chức năng bán hàng về chất lượng mẫu sản phẩm so với người mua. Do đó người mua hoàn toàn có thể yên tâm về địa chỉ mua hàng. Từ đó tạo dựng niềm tin của người mua hàng với chính đơn vị chức năng bán hàng. Người bán luôn tôn trọng người mua bằng phiếu bảo hành, bằng những góp ý để liên tục cung ứng nhu yếu người mua tốt hơn .

3.3. Khách hàng yên tâm sử dụng mẫu sản phẩm

Khi có phiếu bảo hành, người mua sẽ sử dụng loại sản phẩm hiệu suất cao hơn. Bởi họ không lo bị hỏng hóc. Và kể cả hỏng hóc trong thời hạn bảo hành, họ cũng sẽ không mất một khoản phí lớn để chi trả. Thậm chí những lỗi do nhà phân phối, bạn sẽ được đổi trả loại sản phẩm. Đối với 1 số ít mẫu sản phẩm có chủ trương đổi trả trong những ngày đầu so với mẫu sản phẩm có giá trị ngang bằng .

Điều này cho thấy khách hàng sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm mà không phải lo lắng, bận tâm về việc hỏng hóc.

Xem thêm: mẫu phiếu giao hàng

4. Các mẫu phiếu bảo hành phổ cập

4.1. Mẫu phiếu bảo hành dạng gấp đôi


Loại phiếu này thường sử dụng cho loại sản phẩm điện tử, điện lạnh. Ngoài thông tin về bảo hành loại sản phẩm vừa đủ, mẫu phiếu này còn thêm thông tin về cách sử dụng cho mỗi mẫu sản phẩm hay còn gọi là hướng dẫn sử dụng loại sản phẩm .
Mẫu phiếu dạng gấp đôi này thường được in với size A3, A5 và bằng vật liệu giấy Couche .

4.2. Mẫu phiếu bảo hành dạng tờ

Mẫu phiếu bảo hành dạng tờ
Loại phiếu dạng tờ này cũng chia làm hai loại tiếp theo đó là thông tin được in lên 1 mặt và thông tin được in cả 2 mặt. Mẫu phiếu này thường dùng cho những loại sản phẩm linh phụ kiện điện tử. Phiếu dạng này được in thành 2 tờ, một tờ khách giữ và tờ còn lại bên bán giữ .
Giấy in phiếu bảo hành dạng này thường là loại giấy cứng như giấy mỹ thuật và thường được nhu yếu phủ bóng để đẹp và bền hơn .

5. Phiếu bảo hành in bằng vật liệu giấy gì ?

Giấy in phiếu bảo hành cũng phong phú, hoàn toàn có thể là giấy couches, giấy off, giấy briston hoặc giấy ford. Mỗi phiếu bảo hành sẽ gồm vừa đủ thông tin để bảo vệ điều kiện kèm theo bảo hành mẫu sản phẩm. Đó là thông tin liên hệ của xí nghiệp sản xuất, sản xuất, thông tin về thời hạn bảo hành .

Tìm hiểu thêm: in tem bảo hành

6. Kích thước in phiếu bảo hành

Kích thước in phiếu bảo hành
Hình dạng phiếu bảo hành khá phong phú, phụ thuộc vào vào size mẫu sản phẩm và nhu yếu của người mua. Có thể là hình hoa, hình lục giác, .. thông dụng nhất là hình chữ nhật .
Kích thước phiếu bảo hành gồm 1 số loại như : 60 mm x 90 mm ; 120 mm x 90 mm hoặc to hơn nữa là 320 mm x 90 mm ; …

Như vậy, với những vai trò của phiếu bảo hành kể trên, bạn đã hiểu hơn về giá trị của loại phiếu này. Từ đó, doanh nghiệp sẽ chú trọng hơn đến chất lượng sản phẩm và sự cam kết để thúc đẩy doanh thu. Tuy nhiên, để đảm bảo sự chuyên nghiệp, nhất quán, doanh nghiệp có thể tìm đến công ty thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *