Đánh giá post

Thiết kế menu trà sữa là một trong những bước quan trọng khi bạn kinh doanh mở quán. Làm thế nào để menu đáp ứng được nhu cầu đồ uống của khách hàng mục tiêu? Làm thế nào để hút khách đơn giản chỉ bằng một chiếc menu “độc đáo”? Đó là điều mà nhiều chủ quán đang tìm kiếm.

Bạn đang xem : Thực đơn trà sữa

Bạn đang đọc: Thực đơn trà sữa

**Menu đẹp là điểm cộng cho quán trà sữa của bạn. Ảnh : Internet

Mở quán trà sữa kinh doanh không đơn giản là bạn biết cách pha chế thức uống thơm ngon. Giữa hàng ngàn cửa hàng trà sữa trên thị trường hiện nay, để quán của bạn hút khách và cạnh tranh với đối thủ, hãy thử tìm nét độc đáo trong menu.

Mục lục nội dung

ẨnHiện
7 Kích thước menu quán trà sữa8 Nguyên tắc thiết kế menu quán trà sữa9 Các dạng menu trà sữa

Giới thiệu mẫu menu quán trà và trà sữa

Không chỉ là hạng mục món, menu còn là một trong những gia tài đáng góp vốn đầu tư của nhà hàng quán ăn, quán cafe, trà sữa. Rất nhiều người mua nhớ đến quán vì có menu đẹp, kiểu cách cầu kỳ hay vật liệu hạng sang .
Do đó, góp vốn đầu tư việc phát minh sáng tạo, phong cách thiết kế menu điều mà chủ doanh nghiệp cần lưu tâm. Dưới đây là những quan tâm khi phong cách thiết kế menu trà sữa kèm theo gợi ý mẫu menu trà sữa ấn tượng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Tìm Hiểu Ngay
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Barista
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Bartender
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Kem Ý
Tìm Hiểu Ngay
Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng – Cafe
Tìm Hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm Hiểu Ngay

Công dụng của menu quán trà sữa

Mục đích của menu không chỉ đơn thuần là liệt kê ra những thức uống shop phân phối, mà nó còn lôi cuốn sự quan tâm và trong bước đầu giành được thiện cảm từ phía người mua. Đồng thời, người mua sẽ có cái nhìn toàn diện và tổng thể về những món trong menu để có sự so sánh giá thành, thành phần nguyên vật liệu, từ đó chọn được thức uống tương thích với mình .
Bên cạnh đó, một thực đơn rõ ràng sẽ giúp người pha chế có địa thế căn cứ để đo lường và thống kê và sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ nhằm mục đích Giao hàng người mua một cách tốt nhất .
Menu quán trà sữa cũng là công cụ tương hỗ chủ shop giám sát hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, chớp lấy tình hình về những nhu yếu của người mua như món nước nào được lựa chọn nhiều nhất hay mức độ hài lòng về đồ uống …

Xác định đồ uống chính phụ của quán

Một điểm quan trọng khi lên menu, bạn cần xác lập đâu là thức uống chủ yếu của quán mình. Đối với những món “ best seller ” hay “ signature ”, bạn cần tạo điểm nhấn để lôi cuốn ánh nhìn của người mua. Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế hoặc sử dụng thêm ký hiệu trên menu để miêu tả một số ít món để người mua dễ phân biệt và lựa chọn .
Đồng thời, việc xác lập thức uống chính giúp bạn xác lập được đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng để lên kế hoạch kinh doanh thương mại, kế hoạch marketing hiệu suất cao .
*Xác định đồ uống chính và làm điển hình nổi bật nó trên menu để mê hoặc khách
Các loại thức uống chính thường gồm những mẫu sản phẩm như :
Nhóm trà sữa : Trà sữa truyền thống lịch sử, trà sữa olong, trà sữa Thái xanh, Thái đỏ … Nhóm trà nguyên chất, trà thảo mộc : Hồng trà, lục trà, trà chanh, trà đào, trà hoa cúc, trà hoa hồng … Nhóm thức uống từ trái cây : Nước ép và sinh tố …

Thu hút bằng món “hot trend”

Sau khi xác định thức uống chủ đạo, bạn hãy làm phong phú thực đơn trà sữa bằng cách bổ sung thêm những thức uống được ưa chuộng trên thị trường. Đa dạng thực đơn sẽ giúp khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Có được nguồn người mua liên tục đã khó và việc giữ chân người mua trong khi bên ngoài họ có vô vàn lựa chọn khác lại càng khó. Vì vậy, bạn hãy liên tục update khuynh hướng thức uống nổi tiếng, hot trend để người mua không bị nhàm chán. Đồng thời tạo thời cơ để người mua kịp thời tò mò thức uống mới lạ .
Xem thêm : Các Món Ăn Đặc Sản 63 Tỉnh Thành, Cách Chế Biến Các Món Ăn Vùng Miền Hấp Dẫn
Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể Giao hàng thức uống theo mùa. Mùa nóng, thêm thức uống giải nhiệt từ những nền trà như trà trái cây, trà thanh long milk foam … Mùa lạnh, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thức uống nóng như ca cao nóng, matcha sữa nóng, hoặc bạn hoàn toàn có thể cải tiến vượt bậc với món trà sữa nóng .
**Ra mắt món mới kèm khuyễn mãi thêm vào những ngày đặc biệt quan trọng mang lại cho người mua thời cơ thưởng thức. Ảnh : Internet

Gợi ý combo đồ uống “siêu khổng lồ”

Cách lên menu trà sữa này sẽ hướng tới đối tượng người dùng người mua đi theo nhóm. Những combo đồ uống “ siêu khổng lồ ” đánh vào tâm ý “ được hời ” của người mua vì cùng một lúc được chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều thức uống khác nhau với mức giá tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể link với những ứng dụng đặt đồ uống, đưa ra nhiều chương trình tặng thêm, khuyến mại mê hoặc để kích thích tiêu dùng .

Đặt tên đồ uống “không đụng hàng”

Cũng kinh doanh thương mại trà sữa nhưng bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo với những cái tên độc lạ để mê hoặc sự chú ý quan tâm của người mua. Sức hút tiên phong rất quan trọng để thuyết phục người ta có bước vào quán của bạn hay không .
Hơn nữa, việc đặt tên thức uống “ không đụng hàng ” sẽ là một nét “ lạ ” để quán bạn ấn tượng và điển hình nổi bật so với những shop cùng loại trên thị trường. Quán trà sữa của bạn cho nên vì thế mà cũng đông khách hơn, thu về doanh thu mê hoặc hơn .
Tham khảo một cách đặt tên thức uống “ chất ” Dạy Pha Chế Á Âu :
******

Kích thước menu quán trà sữa

Tùy theo diện tích quy hoạnh, phong thái của quán và nhu yếu sử dụng mà bạn lựa chọn size cho tương thích. Một số size chuẩn đang được sử dụng lúc bấy giờ là :

Menu dạng cuốn, tờ:

A5 : 15 x 21 cmA4 : 21 x 30 cmA3 : 30 x 42 cmKhổ đứng chuẩn : 16 x 30 cm

Menu mica để bàn:

Loại siêu nhỏ : 10 x 15 cmLoại nhỏ : 10 x 21 cmLoại trung : 10 x 18 cmLớn ngang : 30 x 21 cmLớn đứng : 21 x 30 cm

Nguyên tắc thiết kế menu quán trà sữa

Menu là cơ sở để người mua có được nhìn nhận bắt đầu về thức uống cũng như sự chuyên nghiệp của shop nên cần có những nguyên tắc nhất định trong phong cách thiết kế. Những nguyên tắc đó gồm có những yếu tố :

Hình ảnh

Đầu tư hình ảnh chất lượng, bảo vệ độ sắc nét, sắc tố tươi tắn, chân thực, không quá khác so với ly nước trong thực tiễn .
Chỉ nên chọn hình ảnh 1 số ít món tiêu biểu vượt trội của quán, không nên đưa quá nhiều ảnh vào menu để tránh rối mắt .
**Hình ảnh minh họa cho thức uống phải mê hoặc, sinh động, gây ấn tượng với người mua. Ảnh : Internet

Chất liệu

Giấy : Đây là vật liệu phổ cập nhất để làm thực đơn cho quán trà sữa bởi giá tiền rẻ và dễ làm. Có rất nhiều loại giấy khác nhau như giấy fort, giấy kraft, giấy couche … Mỗi loại sẽ có những ưu và điểm yếu kém khác nhau nên tùy vào phong thái của quán cũng như năng lực kinh tế tài chính mà bạn đưa ra sự lựa chọn tương thích .

Vải: Menu quán trà sữa làm từ vải được đánh giá cao bởi sự sang trọng và tính nghệ thuật, phù hợp với những quán mang phong cách lãng mạn. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này là độ bền thấp do dễ rách và dễ thấm nước.

Xem thêm : Kinh Doanh Quán Cafe Có Lãi Không ? Kinh Doanh Quán Cafe Có Lãi Không
Nhựa : Các quán cafe, trà sữa lúc bấy giờ thường sử dụng nhựa khi phong cách thiết kế menu bởi có độ bền cao, không thấm nước và dễ vệ sinh .
Chuyên mục : Ẩm Thực

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *