Thời gian gần đây khái niệm Coupon hay Voucher đang ngày càng được dùng phổ cập ở Nước Ta. Nếu dịch sang tiếng Việt thì Coupon mang cùng ý nghĩa của một mã / phiếu giảm giá .

[Coupon Là Gì] – [Voucher Là Gì] – Coupon Khác Gì Voucher

Coupon là gì?

Coupon là vé/chứng từ / phiếu giảm giá/ mã giảm giá được nhà sản xuất/ nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi.

Mã Coupon (coupon code) cũng là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì người dùng sẽ sử dụng một đoạn mã để nhập vào lúc thanh toán online trên trang web.

Khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm một mức giá ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

Hình ảnh thẻ Coupon Code

Tùy vào chính sách, Coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó. Ví dụ: bạn nhận một phiếu Coupon giảm 50% thì khi bạn thanh toán nếu bạn sử dụng phiếu này thì tổng số tiền bạn sẽ được giảm 50%.

Có 1 số ít từ phổ cập được dùng với ý nghĩa tương tự coupon như : coupon code, promo code, promotional code, gift code, discount code, voucher, e-voucher …
Coupon có nhiều hình thức như không tính tiền luân chuyển, giảm giá, mua 1 Tặng Kèm 1, không lấy phí dùng thử, coupon cho người mua tiên phong, khuyến mại đặc biệt quan trọng nhân ngày lễ, khai trương mở bán …

​Coupon nhìn chung có hai loại: coupon offline và coupon online.

  • ​Coupon offine: dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng trong giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.
  • Coupon online: một đoạn mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) nhất định dùng trong cả thanh toán online và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã giảm giá (nếu có).

Ví dụ:

  • Coupon giảm giá 50% các sản phẩm tại Vinahost 
  • Coupon giảm giá WordPress Hosting 12$/năm + Free Domain tại GoDaddy (giá thông thường là 1 triệu 9/năm)
  • Coupon giảm giá 50% trọn đời web hosting tại VinaHost…

Ví dụ : Mã Giảm Giá 50 % tại VinaHost

Vì sao các công ty cung cấp Coupon Code?

Coupon Code được những công ty cung ứng cho người mua như một chủ trương để khuyến khích người mua đặt hàng. Đặc biệt với những người mua mới ( chưa từng mua hàng ) thì những công ty thường chuẩn bị sẵn sàng phân phối Coupon code giảm giá khá nhiều để khuyến khích người mua dùng thử sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ .
Tiêu biểu về những chương trình Coupon code như vậy có chương trình Mã khuyễn mãi thêm Uber, Mã tặng thêm GrabTaxi, Coupon khuyến mãi tiền vào thông tin tài khoản từ Airbnb hoặc khuyễn mãi thêm cho người mua cài ứng dụng Momo lần đầu .
Amazon ( trang website bán hàng lớn nhất quốc tế ) cũng phân phối rất nhiều Amazon Coupon khi người mua đặt mua sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ Online .

Tìm Coupon Code ở đâu?

Sau khi tìm hiểu và khám phá Coupon là gì thì hẳn là bạn đã thấy được rất nhiều quyền lợi mà Coupon mang lại cho bạn khi bạn có nhu yếu shopping. Việc tìm kiếm Coupon Code đơn thuần nhất vẫn là tìm kiếm trực tiếp trên Google .
Sau khi tìm kiếm trên Google thì bạn sẽ được dẫn đến những Website chuyên cung ứng Coupon, mã giảm giá như Offers. vn. Ở quốc tế thì bạn hoàn toàn có thể tìm Coupon ở Retailmenot, Coupons. com .
Ngoài những Website update những chương trình khuyến mại, giảm giá thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm Coupon Code ở những ứng dụng Mobile chuyên phân phối thông tin khuyến mại như ứng dụng Quà Tặng Galaxy ( của Samsung ), mGift ( của Viettel ) hay mDeal ( của Mobifone ) .

Quà Tặng Ngay Galaxy là ứng dụng có nhiều Coupon
Ví dụ như trên ứng dụng Quà Tặng Kèm Galaxy, bạn sẽ thuận tiện tìm được những Voucher, coupon giảm giá của Jollibee, hay Coupon Code để mua vé xem phim 2D của Lotte Cinema với giá chỉ 50.000 đ / vé. Những tặng thêm như vậy là những khuyến mại vô cùng tốt trong chương trình chăm nom người mua của Samsung .
Tương tự với ứng dụng quà khuyến mãi Galaxy, mGift của Viettel cũng có những Coupon, voucher giảm giá rất tốt. Ví dụ như mã giảm giá 10 % khi ăn tại chuỗi nhà hàng quán ăn Nét Huế ví dụ điển hình .

Ưu đãi từ mGift, giảm 10 % Nét Huế
Ngoài ra, trên những Facebook Fanpage của những tên thương hiệu cũng đôi lúc có những Coupon Code giảm giá rất giá trị. Nếu bạn tiếp tục theo dõi Offers. vn thì sẽ được update rất nhiều những mã code giảm giá như thế. Hy vọng nội dung bài viết này giúp bạn hiểu rõ Coupon là gì và cách dùng Coupon khi mua hàng .

Cần lưu ý gì khi sử dụng coupon?

  • Hầu hết các coupons đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đó thường nhà cung cấp sẽ giới hạn coupon theo thời gian (1 ngày, vài ngày, nhân dịp kỷ niệm…), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), theo địa lý,…
  • Nội dung giảm giá: Bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặc hàng nào?​ Giới hạn bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu?
  • Cách dùng: Đối với Coupon offline, bạn cần mang theo khi mua hàng. Với Coupon online, bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online. Thường các nhà bán hàng sẽ hỏi bạn có mã giảm giá coupon code/promo code không để điền vào.

Trước khi tiến hành thanh toán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ gì, bạn hãy search xem có coupon giảm giá gì không. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền đó.

Hãy canh những dịp nghỉ lễ, sự kiện lớn ở quốc tế để mua hàng vì giá thành sẽ rẻ hơn và thường có những chương trình tặng thêm rất mê hoặc, coupon giảm giá kèm theo .

Tìm hiểu Voucher là gì và dùng làm gì?

Voucher là chứng từ, giấy từ để có ghi số tiền trên đó. Voucher được dùng để giảm giá khi mua hàng theo một số tiền được ghi trên voucher.

Voucher thì phần đông không có nơi nào được cho phép quy đổi ra tiền mà chỉ dùng để giảm giá tiền. Voucher thường được dùng trong dịch vụ du lịch. Các công ty thường khuyến mãi ngay người mua để được sử dụng dịch vụ đơn cử trong 1 tour như spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, gym, nhà hàng quán ăn hạng sang … Ngày nay thì voucher sử dụng rất thông dụng thoáng rộng không còn chỉ ở một số ít lãnh vực như xưa. Voucher lúc bấy giờ hoàn toàn có thể được in trên giấy hoặc chỉ là những chữ, mã số được gửi qua email hay được san sẻ trên mạng Internet .

Voucher dùng làm gì?

Voucher dùng để giảm giá sản phẩm như Coupon. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt là Voucher hay Coupon, ở chổ là Voucher giảm giá theo 1 số tiền nhất định được ghi trên đó.

Ví dụ :
Như mình mua cái máy tính cái giá 10 triệu, nếu như mình có voucher 1 triệu và phân phối được những nhu yếu để vận dụng sử dụng voucher. Thì mình sẽ dùng để giảm được 1 triệu, lúc này máy tính mình mua chỉ còn phải trả 9 triệu mà thôi .

Voucher và Coupon khác nhau thế nào?

Điểm độc lạ rõ ràng nhất giữa Voucher và Coupon chính là việc giảm giá .
Cụ thể như sau :

  • Voucher sẽ giảm giá theo số tiền ghi trên Voucher.
  • Coupon sẽ giảm theo phần trăm được ghi.

Áp dụng ví dụ trên đã nói, nếu thay Voucher bằng Coupon giảm giá 50 % ví dụ điển hình thì mình chỉ phải trả 5 triệu cho chiếc máy tính. Vì đã được giảm tới 50 % giá trị mẫu sản phẩm tương tự 5 triệu .

>> Tổng Quan Dịch Vụ Hosting
>> Tại Sao Cần Dùng Email Hosting

SummaryArticle Name

[ Coupon Là Gì ] – Voucher Là Gì | Coupon Khác Gì Voucher

Description

Tìm và sử dụng Coupon – Voucher như thế nào ? Sự độc lạ giữa Coupon – Voucher. Đọc bài viết và khám phá ý nghĩa của 2 loại trên. Click Xem !

Author

VinaHost

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *