Brochure là gì, leaflet là gì, flyer là gì … là một số ít vướng mắc thường thấy khi nhắc đến những phương tiện đi lại quảng cáo mẫu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Trong đó, không hề không nhắc đến ngành Nhà hàng Khách sạn. Với bài viết sau, quantrinhahang.edu.vn sẽ cùng bạn giải đáp khái niệm và hướng dẫn cách phân biệt brochure, leaflet và flyer .

Brochure là gì ?

Brochure là dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể hiểu đó là một quyến sách nhỏ hay một tập sách tiềm ẩn những thông tin chung về mẫu sản phẩm hay dịch vụ điển hình nổi bật của doanh nghiệp .

Về mục tiêu, rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có nhà hàng quán ăn và khách sạn, chú trọng sử dụng brochure nhằm mục đích tiếp thị hình ảnh và chất lượng loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến thoáng rộng người mua tiềm năng .

Cụ thể, khi khách bước vào khách sạn, họ sẽ thấy các mẫu brochure được trưng bày ở quầy lễ tân hoặc dọc các sảnh lớn. Khách đến đặt phòng có thể đọc những brochure này để tham khảo thông tin về khách sạn.

Bên cạnh đó, brochure cũng được phát tại những buổi họp, hội nghị người mua … hoặc là cầu nối để những đại lý du lịch truyền tải thông tin thiết yếu đến người mua .

Nội dung cần có trong brochure khách sạn là gì ?

Sau khi đã hiểu brochure là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp trong ngành Khách sạn thì một brochure sẽ chứa đựng những thông tin nào.

Tiện ích, dịch vụ

Với khách sạn cao cấp, sản phẩm không chỉ là phòng, mà còn bao gồm nhà hàng, bể bơi, spa, bar… Chính vì thế, bên cạnh miêu tả, trình bày thông tin sản phẩm phòng (có thể kèm một số mức giá), brochure khách sạn cần đề cập đến các dịch vụ khác để vừa cho thấy được quy mô khách sạn, vừa tạo sự thu hút đối với khách hàng.

Hình ảnh minh họa

Khách hàng sẽ càng tin yêu và dễ tưởng tượng hơn nếu brochure có khá đầy đủ hình ảnh minh hoạ thiết yếu. Hình ảnh quyết định hành động phần đông thành công xuất sắc của một brochure bởi đó là yếu tố đập vào mắt người mua thứ nhất .

Vì vậy, cần chọn hình ảnh thích mắt, rõ nét và tương thích với nội dung từng mục. Tránh chọn hình có độ phân giải kém vì cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tiếp thị, tạo ấn tượng xấu với người mua .

Thông tin liên lạc

Để thuận tiện cho việc liên lạc của khách hàng, brochure khách sạn cần đính kèm thông tin liên hệ rõ ràng ở vị trí riêng biệt, bao gồm địa chỉ, email, hotline…

Kích thước brochure

Cách gấp brochure theo từng kiểu sẽ ngầm bộc lộ thông điệp, thưởng thức thị giác mà người phong cách thiết kế muốn người đọc nhận ra :

 • Bi-fold brochure: Loại gấp đôi này được in trên cả 2 mặt giấy, nội dung chia thành 4 mặt.
 • Tri-fold brochure: Loại gấp ba này cũng được in trên cả 2 mặt giấy với nội dung chia thành 6 mặt.
 • Ngoài ra, còn có cách gấp 4, gấp 5.

Về kích thước brochure, bạn có thể tham khảo một số thông số sau:

 • Kích thước brochure vuông: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm.
 • Kích thước brochure gấp 2: Kích thước khổ giấy thường là 20 x 20cm, kích thước khi gấp lại là 10 x 20cm. Khi sử dụng giấy 21 x 29.7cm, kích thước gấp lại sẽ là 14.85×21
 • Kích thước brochure gấp 3: Khi sử dụng khổ 21 × 29,7cm, kích thước thành phẩm là9 × 21cm. Ngoài ra, có thể làm theo khổ lớn hơn theo yêu cầu của khách hàng.

Flyer là gì ?

Flyer có size bằng tờ giấy A4, A5 hoặc A6. tin tức trên flyer đơn thuần và ngân sách in ấn cũng được giảm thiểu tối đa vì dùng để phân phát theo số lượng lớn .
Flyer thường chỉ có giá trị xem một lần do doanh nghiệp thường phân phát ở những nơi công cộng như ngã tư, cổng trường học …

Flyer đa phần chỉ gồm 1 tờ 2 mặt chứ không gấp lại như brochure. Vậy công dụng của flyer là gì? Có khác với brochure không? Nhìn chung, thông tin trên flyer có thể hướng đến:

 • Thông báo khai trương
 • Khuyến mãi, giảm giá
 • Chương trình ca nhạc
 • Khai giảng lớp học
 • Mở bán bất động sản

Leaflet là gì ?

Leaflet được hiểu là tờ quảng cáo rời được phong cách thiết kế tốt hơn hẳn flyer, từ chất lượng in ấn cho tới sắc tố. Kích thước của một leaflet bằng tờ giấy A4, A5 tuỳ theo nội dung bên trong .

Ứng dụng của leaflet là gì? Leaflet được sử dụng nhiều trong một số ngành đặc thù như dược phẩm, điện tử… nhằm dễ dàng cung cấp chi tiết đến người đọc về thông tin sản phẩm hoặc hướng dẫn cách sử dụng.


Leaflet hoàn toàn có thể được phát trực tiếp hoặc tương hỗ những đại lý trong việc trình làng chi tiết cụ thể loại sản phẩm, dịch vụ đơn cử. Hình thức này đặc biệt quan trọng phát huy tác dụng tại những buổi triển lãm, hội chợ hoặc showroom tọa lạc loại sản phẩm .

Phân biệt brochure, flyer và leaflet

Sau khi định nghĩa brochure là gì, flyer là gì, leaflet là gì, chúng ta sẽ điểm qua một vài điểm khác nhau khi so sánh ba loại hình này:

 • Brochure có cách thiết kế đặc biệt được chú trọng từ canh lề, xây dựng headline cho đến bố trí hình ảnh. Thông tin sản phẩm trong brochure cũng được đề cao, từng con chữ xem xét kỹ lưỡng để mang những giá trị hấp dẫn đến cho khách hàng.
 • Brochure không được phát đại trà mà chỉ cung cấp cho khách hàng có tiềm năng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Khác với flyer, brochure được in trên chất liệu giấy tốt hơn để khách hàng có thể giữ lại thông tin sản phẩm lâu, cũng như màu sắc, hình ảnh được thể hiện sắc nét nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp brochure là gì, leaflet là gì flyer là gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách phân biệt brochure, flyer leaflet để chọn đúng công cụ quảng cáo hiệu quả cho ngành hàng của mình.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *