Kích thước phong bì thư tiêu chuẩn cỡ A4, A5, C6

Kích thước phong bì thư có thể được thiết kế với khác nhau, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể cùng thudaumot tìm hiểu các kích cỡ phong bì thư tiêu chuẩn dùng trong văn phòng doanh nghiệp ngay dưới đây.

1. Kích thước tiêu chuẩn phong bì thư thông dụng trong doanh nghiệp

Kích thước tiêu chuẩn phong bì
Hiện nay, những công ty hoàn toàn có thể phong cách thiết kế và in ấn phong bì một cách thuận tiện. Chúng giúp người mua hoàn toàn có thể nhận diện doanh nghiệp một cách thuận tiện khi hai bên trao đổi, gửi thư, hợp đồng .

Doanh nghiệp cần sử dụng đúng kích thước bì thư theo tiêu chuẩn để có thể sử dụng một cách thuận tiện. Chiều cao và chiều rộng cần đáp ứng các thông số được đạt ra. Đảm bảo không chèn ép, dễ dàng để tài liệu cũng như các vật phẩm khác vào trong. Phong bì thư không được để tài liệu thông thường cỡ A4, A5 bị chèn ép.

Tùy theo nhu yếu, Doanh nghiệp cố thể phong cách thiết kế phông bì thư theo những kích cỡ khác nhau. Bạn có thể thao khảo những thông số kỹ thuật dưới đây
Tùy theo kích thước vật phẩm bên trong mà phong bì được phong cách thiết kế và làm với nhiều kích thước khác nhau. Cụ thể như sau :

1.1. Kích thước phong bì A4

Đây là kích thước phong bì lớn, dùng để đựng tài liệu A4, hoặc profile, catalog, brochure của công ty. Theo tiêu chuẩn Iso, giấy A4 có kích cỡ 210 mm x 297 mm, do đó phong thư A4 sẽ lớn hơn cỡ giấy A4, bảo vệ công ty hoàn toàn có thể để tài liệu vào mà không gặp khó khăn vất vả gì .
Kích cỡ tiêu chuẩn của bao thư A4 : 340 mm x 250 mm ( Dài x Rộng ). Nắp của loại phong bì này thường được phong cách thiết kế thường thì là 35 mm. Nắp gấp được đặt ở cạnh chiều rộng của bao thư .

1.2. Kích thước tiêu chuẩn phong bì A5

Phong bì cỡ A5 hoàn toàn có thể đựng văn bản A4 gấp đôi hoặc tài liệu A5. Đây là loại phong bì cỡ trung, hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu và ngân sách cho công ty khi gửi thư .
Kích cỡ phong bì A5 : 230 mm x 160 mm ( Dài x Rộng ). Nắp của phong bì khổ A5 được đặt ở cạnh dài, kích thước 30 mm .

1.3. Kích thước phong bì A6 – C6

Phong bì cỡ nhỏ khổ A6 được lao lý có kích thước 220 mm x 120 mm. Nắp phong bì ở cạnh dài và rộng 30 mm. Phong bì A6 hoàn toàn có thể đựng sách vở A4 gấp 3, hoặc tài liệu C6 .

2. Các kích thước phong bì thư khác

Một số công ty có nhu cầu khác có thể tham khảo kích cỡ phong bì cỡ lớn A3 460mm x 320mm. Hoặc cỡ nhỏ hơn như 100mm x 190mm, 90mm x 195mm, … Tùy theo nhu cầu sử dụng mà công ty có thể dùng phong bì làm lì xì, đựng bẩn vẽ, …

3. Tác dụng của phong bì thư đẹp

Tác dụng của phong bì thư đẹp
Sở hữu bộ phong thư theo đúng chuẩn nhận diện tên thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác chiến lược và người mua. Đây cũng là một nguồn cảm hứng để kích lệ người mua liên tục sử dụng loại sản phẩm dich vụ của công ty .
Phong bì thư là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện văn phòng của mỗi công ty. Trên phong bì bộc lộ logo công ty, địa chỉ, thông tin liên lạc, giúp người mua và đối tác chiến lược nhận ra doanh nghiệp của bạn .
Một phong bì thư có kích thước đạt chuẩn sẽ giúp công ty thuận tiện hơn trong quy trình thao tác. Ví dụ như gửi tài liệu, thư từ, hóa đơn, vừa bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật, vừa chuyên nghiệp hơn trong mắt người mua .
Phong bì thư hoàn toàn có thể xem như thể một công cụ quảng cáo tới người mua tiềm năng. Bởi chúng hoàn toàn có thể tiếp cận tới nhiều

4. Mẫu phong cách thiết kế phong bì văn phòng chuyên nghiệp

Phòng bì hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế với nhiều mẫu mã phong phú. Chất liệu in cũng vô cùng phong phú và đa dạng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn theo kích thước phong bì .

4.1. Yêu cầu khi phong cách thiết kế phong bì chuyên nghiệp

thiết kế phong bì chuyên nghiệp

  • Bố cục hợp lý, hài hòa
  • Màu sắc thanh lịch, nổi bật nhận diện thương hệu
  • Đúng và đẩy đủ thông tin liên lạc

Một phong cách thiết kế phong bì chuyên nghiệp và lôi cuốn sẽ là công cụ bán hàng đắc lực cho doanh nghiệp của bạn. Đây cũng cung ứng cho người mua một cái nhìn trực quan hơn về phong thái thao tác đồng nhất của mỗi công ty .

4.2. Chất liệu in phong bì

Phong bì có tác dụng lớn nhất trong việc bảo vệ và đảm bảo bí mật kinh doanh. Chính vì vậy, công ty bạn cần lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như kích thước bao bì.

  • Chất liệu thường được các công ty lựa chọn khi in ấn bao bì có thể kể đến như:
  • Giấy Offset, giấy Ford, hoặc giấy Coucher định lượng 100 – 150 gsm
  • Giấy mỹ thuật: Kishu, giấy có gân, giấy ánh trai
  • Giấy kraft

Lưu ý : Mỗi loại giấy lại có một đặc tính khác nhau. Bạn nên nghe tư vấn và tìm hiểu thêm đặc thù mỗi loại để xem có tương thích với phong cách thiết kế và kích thước phong bì bạn lựa chọn hay không .

4.3. Một số mẫu phong cách thiết kế phong bì kích thước A4, A5

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu phong bì chuyên nghiệp dưới đây. Chúng tôi kỳ vọng bạn sẽ có thêm nhiều sáng tạo độc đáo hơn về phong bì văn phòng tiêu chuẩn cho doanh nghiệp của mình .
mẫu thiết kế phong bì 4
Mẫu thiết kế phong bì đơn giản

Với các chia sẻ trên, hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế bao thư cũng như kích thước phong bì chuẩn. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *