Kích Thước Folder Đúng Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Trong : Cẩm nang in ấn/

Vào: 7 Tháng Mười Một, 2019

6714 0

Folder được dùng rất nhiều trong giới văn phòng và là vật không hề thiếu khi thao tác trong những văn phòng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ về folder, kích thước folder để phong cách thiết kế và in ấn. Hãy cùng in ấn AZ khám phá ngay trong bài viết này để có câu vấn đáp cho những thông tin trên !

     >>Thao khảo những mẫu in kẹp file đẹp tại in ấn AZ.

tổng quan về Folder

Tham khảo:

Folder là gì?

Folder là bìa kẹp hồ sơ, tài liệu. Đây là ấn phẩm không hề thiếu với những việc làm văn phòng. Folder hầu hết được làm bằng giấy bìa cứng. Folder gồm có những tài liệu như catalogue, namecard được đặt chung giúp người mua lưu giữ tài liệu khá đầy đủ và tránh mất mát ( Wikipedia ) .

Folder là gì

Folder là bìa kẹp hồ sơ, tài liệu
Folder được dùng để giữ kẹp tài liệu, hồ sơ để gửi đến người mua. Đây là ấn phẩm được doanh nghiệp sử dụng khi muốn thông tin cho người mua về những loại sản phẩm mới tăng trưởng của công ty. Nó thường Open trong những buổi sự kiện, những cuộc họp, kí hợp đồng và trao đổi thông tin với người mua .

Lý do bạn phải có một folder đẹp và chuyên nghiệp ?

Doanh nghiệp cần chú trọng phong cách thiết kế và in ấn folder để ghi dấu ấn của người mua với tên thương hiệu của bạn. Bởi vì, folder làm :

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Khi cầm trên tay một folder phong cách thiết kế gọn gàng, ấn tượng thì người mua chắc như đinh cũng có cái nhìn chuyên nghiệp về doanh nghiệp của bạn .

Folder nhỏ gọn nhưng phân phối vừa đủ thông tin

Folder phân phối tổng thể những thông tin thiết yếu cơ bản, thông tin liên hệ, website giúp người mua hiểu bạn, tin bạn hơn .

Folder nhỏ gọn

Doanh nghiệp cần có mẫu folder đẹp và chuyên nghiệp

Đại diện cho doanh nghiệp

Folder là mẫu sách vở tiên phong của bạn với đối tác chiến lược. Nếu folder sai quy cách, lỗi chính tả hay không khá đầy đủ thông tin hoàn toàn có thể gây nhìn nhận không tốt về doanh nghiệp của bạn .

Để lại dấu ấn cho người mua

Một folder đẹp, đẹp mắt cùng namecard, catalogue ấn tượng sẽ để lại ấn tượng tốt với người mua. Khi họ cần một loại sản phẩm, dịch vụ thì họ sẽ nhớ đến tên thương hiệu bạn ngay .

folder Để lại dấu ấn

Sử dụng folder làm tăng giá trị mẫu sản phẩm và tiếp thị tên thương hiệu

Kích thước folderđạt chuẩn

Khi phong cách thiết kế folder bạn sẽ gặp phải nhiều yếu tố xung quanh lựa chọn mẫu mã và kích thước của folder sao cho hài hòa và hợp lý và đạt chuẩn. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và thời hạn in ấn, bạn hoàn toàn có thể chú ý quan tâm kích thước folder chuẩn thông dụng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tại In Ấn AZ như sau :

 • Kích thước folder chuẩncỡ A4 : 22 x 31 cm
 • Khổ trải thân dài 44 x 31 cm, và gập đôi ở giữa
 • Khổ trải thân, tính cả tràn lề dài 44.4 x 31.4 cm
 • Tay gấp cỡ 7 cm được dập theo khuôn có sẵn, khuôn đã có phần bế khe nhét card visit .
 • Folder sau in cán mờ hoặc cán bóng một mặt .

kích thước folder

Kích thước bìa folder chuẩn A4
Tùy theo số lượng tay gấp mà kích thước khổ trải của folder là khác nhau :

 • Folder gồm 1 tay gấp 7 cm, thì có kích thước khổ trải là 45.5 x 38cm (44cm + 1.5cm mép dán  x 31cm + 7cm tay gấp)

 • Folder gồm 2 tay gấp 7 cm thì có kích thước khổ trải là 47 x 38 cm ( 44 cm + 1.5 cmx2 = 3 cm mép dán x 31 cm + 7 cm tay gấp )
 • Folder gồm 1 tay gấp dạng chữ L 10 cm thì có kích thước khổ trải là 54 x 41 cm ( 44 cm + 10 tay gấp phải x 31 cm + 10 cm tay gấp dưới ) .

Nếu bạn muốn in folder hoàn toàn có thể nhét thêm card visit thì chú ý quan tâm kích cỡ card visit của công ty nhé. Thông thường, card visit có 3 kích thước phổ cập :

 • Kích thước chuẩn thường dùng là 9 x 5.5 cm
 • Name card in offset có kích cỡ 8.8 x 5.3 cm
 • Nếu card visit nhỏ gọn thì là 9 x 5 cm

Việc lựa chọn kích thước folder đạt chuẩn sẽ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn về mẫu phong cách thiết kế, cũng như không mất thêm ngân sách cho việc lên khuôn mới .

Nội dung cần có của một phong cách thiết kế folder

thiết kế folder

Nội dung thiết yếu cần có trên một mẫu folder
Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách thiết kế folder với kích thước folder, mẫu mã và nội dung quan trọng chứa trên folder để tương thích với mục tiêu tiếp thị loại sản phẩm cũng như dấu ấn tên thương hiệu. Xét về cơ bản, folder cần bảo vệ có những nội dung thiết yếu như :

 • Tên của công ty, logo và địa chỉ công ty biểu lộ rõ ràng
 • Giới thiệu công ty, về mẫu sản phẩm, dịch vụ ngắn gọn và ấn tượng
 • Tên, logo và hình ảnh của những Trụ sở của công ty hay đối tác chiến lược .

Một số folder có kích thước folder chuẩn, ấn tượng

Mẫu folder 2

Mẫu folder kích cỡ A4 cho doanh nghiệp

Mẫu folder 1

Mẫu folder kích cỡ A4 có 1 túi đựng tài liệu

folder kẹp file 2 túi tài liệu

Mẫu folder kích cỡ A4 với 2 túi đựng

Mẫu folderMẫu folder cỡ A4 có khe đựng CD và cardvisit

Tìm hiểu thêm:

Bài viết trên đây đã chỉ ra kích thước folder chuẩn và những thông tin tương quan đến folder, tầm quan trọng của folder với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thiết kế và in ấn folder với kích thước folder chuẩn hay theo nhu yếu riêng thì liên hệ với In Ấn AZ để được kiến thiết xây dựng một folder đẹp và chuyên nghiệp nhé !

Nguồn: https://inhaiau.com.vn/

87 / 100

Powered by Rank Math SEO
Nguyễn Quang Hải

Giám đốc sáng tạo của In ấn AZ với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn; thực chiến hàng ngàn dự án từ ấn phẩm văn phòng đến ấn phẩm quảng cáo chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giá trị bền vững, chất lượng nhất!

Website : https://inhaiau.com.vn/
Fanpage : Facebook

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *