Nếu những bạn đang khám phá về Poster và kích thước Poster chuẩn để phong cách thiết kế Poster cho công ty của mình. Vậy những bạn hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về Poster, những loại Poster và kích thước Poster chuẩn, thông dụng nhất lúc bấy giờ .

Kích thước Poster chuẩn, thông dụng

Mời những bạn cùng theo dõi và khám phá về Poster và kích thước Poster chuẩn, thông dụng dưới đây .

Poster là gì?

Poster là tờ giấy được in khổ lớn mang thông điệp marketing của các doanh nghiệp được thiết kế để gắn với một bức tường hoặc bề mặt thẳng đứng. Tùy theo từng mục đích sử dụng Poster mà có các loại poster khác nhau, thông tin trên Poster có thể là hình ảnh đồ họa và văn bản chúng được thiết kế để thu hút người xem và cung cấp thông tin cụ thể cho người xem.

Poster là gì?

Poster được sử dụng cho nhiều mục tiêu. Chúng được dùng làm thông tin hoặc quảng cáo. Họ hoàn toàn có thể quảng cáo những sự kiện, phim, chương trình âm nhạc khác nhau và họ cũng được những người biểu tình, tuyên truyền viên và những nhóm tương tự như sử dụng để thông tin cho công chúng. Có nhiều loại áp phích khác nhau những bạn cùng khám phá 1 số ít loại Poster thông dụng dưới đây :

Các loại poster thông dụng

  • Poster quảng cáo: poster này giúp các doanh nghiệp giới thiệu, truyền tải thông điệp của sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng nhằm mục đích thu hút khác hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ.
  • Poster thông báo, tuyên truyền: loại poster này được sử dụng phổ biến ở các đơn vị hành chính, công đoàn, các tổ chức phi chính phủ….
  • Poster giao tiếp: poster này giúp các doanh nghiệp làm nổi bật thương hiệu, truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, phong cách hoạt động, lý tưởng, cam kết của thương hiệu….
  • Poster nội bộ: poster này truyền tải thông điệp, cảm hứng, tinh thần, châm ngôn hoạt động hay slogan của công ty dựa trên chân dung doanh nhân nào đó.
  • Poster chủ thể: loại poster này là hình ảnh về 1 hoặc 1 nhóm đối tượng để truyền tải thông tin sự kiện hay poster chân dung của người nổi tiếng dành tặng fan lưu giữ.

Kích thước Poster chuẩn, thông dụng

Các kích thước Poster thông dụng

Poster rất đa dạng về kích thước, các bạn có thể tham khảo các kích thước poster chuẩn, thông dụng dưới đây:

Các kích thước Poster thông dụng

  • Kích thước Poster nhỏ nhất: 8.5” x 11” (21cm x 27.9cm)

Loại poster có kích thước nhỏ nhất này dựa trên kích thước giấy A4, sử dụng cho những ấn phẩm phát tay, quảng cáo đường phố, khu bàn thông tin, tài liệu chi tiết để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

  • Kích thước Poster nhỏ: 11” x 17” (27.9cm x 43cm)

Kích thước poster nhỏ sử dụng làm bảng tin trong nhiều công ty, doanh nghiệp, hoặc sử dụng quảng cáo cho phim, buổi hòa nhạc, sự kiện, vui chơi …

Kích thước Poster nhỏ

  • Kích thước Poster trung bình: 18” x 24” (45.7 cm x 61cm)

Loại poster này sử dụng nhiều trong những trường ĐH, đường đi bộ kiến thiết xây dựng, văn phòng, bệnh viện, poster người nổi tiếng, sử dụng vào dịp sinh nhật …

  • Kích thước Poster lớn: 24” x 36” (61cm x 91cm)

Loại poster có kích thước lớn này được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ. Sử dụng trong những sự kiện như triển lãm, TT shopping, trường học, bên ngoài những câu lạc bộ, quán nhậu, kích thước poster này thường được sử dụng để quảng cáo ngoài trời .

Kích thước Poster lớn

  • Kích thước Poster phim (27”x 40” tương đương với 68.6 cm x  101.6 cm; 40” x 60” tương đương với 101.6 cm x 152.4cm).

Kích thước tiêu chuẩn dành cho poster phim là 27 ” x 40 ” nhưng ở những khu vực như trạm xe bus thì poster này hoàn toàn có thể sử dụng kích thước lớn hơn là 40 ” x 60 ” .

Kích thước Poster phim

Trên đây là kích thước những loại Poster chuẩn, thông dụng, như vậy những bạn đã biết kích thước để hoàn toàn có thể lựa chọn loại poster tương thích để phong cách thiết kế nội dung. Hi vọng những thông tin mà bài viết san sẻ những bạn sẽ hiểu rõ hơn về poster và kích thước poster. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *