Backdrop là phần không thể thiếu của các chương trình hội nghị, sự kiện nào đó. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn đã biết kích thước backdrop nào là phù hợp chưa? Tất cả sẽ được các chuyên gia tiết lộ qua bài viết dưới đây!

Thực tế, sẽ không có một con số nào được đưa ra để trả lời cho câu hỏi “kích thước backdrop bao nhiêu là chuẩn?”, bởi nó còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân và tính chất riêng của từng sự kiện.

Nếu bạn chưa hiểu về backdrop thì có thể tham khảo bài viết: Backdrop là gì, có bao nhiều loại backdrop?

Theo đó, thay vì đưa ra một con số cụ thể, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý dựa trên kinh nghiệm thực tế khi tổ chức sự kiện cho từng trường hợp như sau:

1. Kích cỡ backdrop cho đám cưới trong nhà

Backdrop tiệc cưới thường rất bắt mắt với kích thước khoảng 4mx2.5mBackdrop tiệc cưới thường rất bắt mắt với kích thước khoảng 4mx2.5m

Tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, kích thước backdrop
chuẩn được quy định là 4.0m x 2.5m.

Kích thước này hoàn toàn có thể phân phối được khoảng chừng 10 người mỗi lần checkin chụp hình, mọi người hoàn toàn có thể đứng trọn trong khoảng trống của phông nền rất tuyệt đối. Tuy nhiên, kích thước này hoàn toàn có thể đổi khác tùy thuộc vào nhu yếu cá thể của gia chủ bữa tiệc, nhưng backdrop để chụp ảnh thì chỉ nên số lượng giới hạn trong khoảng chừng rộng 3 m – 4 m, cao 2.2 m – 2.8 m, vì đây là kích thước bảo vệ cả tính nghệ thuật và thẩm mỹ và độ bảo đảm an toàn khi đưa vào sử dụng .

2. Kích thước backdrop cho sân khấu trong nhà

Kích thước backdrop sân khấu trong nhà sẽ tùy thuộc vào diện tích không gianKích thước backdrop sân khấu trong nhà sẽ tùy thuộc vào diện tích không gian

Với các sân khấu, backdrop sẽ được quy định kích thước là 2.5×2.3m, đây là độ lớn thích hợp để
người đứng trên sân khấu sẽ được làm nổi bật, không làm mất đi sự cân đối của
sân khấu.

Đặc biệt là với những sân khấu dành cho buổi hội thảo chiến lược có người thuyết trình, kích thước này cũng sẽ không làm người nói bị “ lọt thỏm ”, cũng không làm che lấp đi những thông tin được biểu lộ trên backdrop .
Có một quan tâm là, để tăng hiệu ứng cho sân khấu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng màn hình hiển thị led làm backdrop, vừa thuận tiện tùy chỉnh về kích thước, vừa thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh nội dung mà không mất nhiều thời hạn và công sức của con người .

3. Backdrop cho các sân khấu, sự kiện ngoài trời

Backdrop ngoài trời sẽ có nhiều lựa chọn về kích thước, tùy thuộc vào từng không gian và sự kiệnBackdrop ngoài trời sẽ có nhiều lựa chọn về kích thước, tùy thuộc vào từng không gian và sự kiệnKhác với những backdrop đặt trong nhà, backdrop đặt ngoài trời thường sẽ khó lựa chọn hơn vì còn tùy thuộc vào khoảng trống và diện tích quy hoạnh dựng sân khấu .
Tuy nhiên, trong khoảng chừng 3 năm trở lại đây, kích thước backdrop ngoài trời thường được sử dụng phổ cập ở 3 kích thước sau :

+ Ngang 5m cao 3m

+ Ngang 4 m cao 2 m8
+ Ngang 3 cao 2 m
Với backdrop ngoài trời, ngoài những vật liệu dùng PP, bạt … thì bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét việc dùng màn hình hiển thị led ngoài trời, vừa bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật, bảo đảm an toàn và đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong bất kể thời tiết nắng hay mưa gió .
Tóm lại, tùy thuộc vào từng mục tiêu sử dụng, nhu yếu sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kích thước sao cho tương thích nhất, miễn sao bảo vệ được hai yếu tố đó là bảo đảm an toàn và thẩm mỹ và nghệ thuật .

Ngoài ra, bên cạnh việc chú trọng vào chọn kích thước thì vị trí đặt backdrop và chọn chất liệu backdrop cũng là yếu tố cần và đủ quyết định đến sự thành công của buổi tổ chức. Do đó, hãy xác định được vị trí mà khi khán giá nhìn sẽ có được cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất và lựa chọn đúng chất liệu sao cho phù hợp và làm nổi bật lên được thông điệp của sự kiện.

Và để bảo vệ những yếu tố kể trên, hãy lựa chọn một địa chỉ làm backdrop chuyên nghiệp để bảo vệ mẫu sản phẩm bạn nhận được đúng mong ước .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI LỘC

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 0917.261.661

icon website Website: hailocvn.com

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.