Mỗi dịp tết đến xuân về là nhu yếu in ấn lịch tết làm quà tặng khuyến mãi lại nhận được rất nhiều sự chăm sóc của người mua. Trong số những loại lịch tết thì việc in lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc là có ngân sách rẻ và nhanh nhất. Lịch nẹp thiếc 1 …

Mỗi dịp tết đến xuân về là nhu cầu in ấn lịch tết làm quà tặng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Trong số các loại lịch tết thì việc in lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc là có chi phí rẻ và nhanh nhất. Lịch nẹp thiếc 1 tờ còn có thể làm ấn phẩm maketing tới khách hàng với những thông điệp ngắn gọn của doanh nghiệp. Hãy cùng In Bắc Việt tìm hiểu về loại lịch tết khá đặc biệt này.

Kích thước và bố cục tổng quan phong cách thiết kế in lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc

Lịch 1 tờ treo tường có những loại nào ?

Lịch treo tường nói chung và lịch 1 tờ nẹp thiếc nói riêng đều có hai loại : lịch độc quyền và lịch phôi sẵn .
Lịch phôi 1 tờ : Đây là loại lịch có phong cách thiết kế và gia công sẵn thành phẩm được bán ra ngoài thị trường. Lịch có phần hình ảnh theo chủ đề sẵn và phần bộ số lịch. Ngoài ra nó có và một phần trắng để in thông tin quảng cáo của đơn vị chức năng lên tờ lịch. Loại lịch này bạn được in mà không cần xin giấy phép xuất bản. Lịch này khá tiện lợi, mua về chỉ việc in thông tin đơn vị chức năng lên đó, không phải phong cách thiết kế. Tuy nhiên điểm yếu kém của nó là không làm theo nhu yếu được, tính tên thương hiệu thấp. Mặt khác vật liệu giấy cũng mỏng dính, dễ rách nát hơn .

in lịch treo tường 1 tờ phôi sẵn

Lịch 1 tờ độc quyền : Là loại lịch được phong cách thiết kế và in riêng theo nhu yếu người mua. Mọi hình ảnh, tư liệu đều được lựa chọn mới, thậm chí còn là chụp mới. Tất cả tư liệu sử dụng bảo vệ không bị vi phạm bản quyền hay phong cách thiết kế giống một mẫu lịch đã được ĐK bản quyền xuất bản trước đó. Với loại lịch này người mua hoàn toàn có thể đặt số lượng ít ( từ một vài chục chiếc trở lên ). Khi in số lượng lớn giá tiền rẻ hơn lịch phôi sẵn .
in lịch 1 tờ treo tường

Kích thước lịch treo tường 1 tờ nẹp thiếc

Lịch treo tường nói chung có một hai size cơ bản như 40×60 cm và 50×70 cm ( hoặc 45×70 cm ). Đây là hai tỷ suất size vàng trong phong cách thiết kế in ấn lịch tết. Trong đó size 40×60 cm là phổ cập nhất .
Loại lịch treo tường này có đầu được nẹp một thanh thiếc mỏng dính bằng chiều ngang lịch, có móc treo. Khi sử dụng bạn chỉ việc gậy chốt lên và treo vào tường. Lịch treo tường 1 tờ thường có khối lượng nhẹ, nên hoàn toàn có thể dùng gá gắn lên tường thay vì đóng đinh treo. Lịch hoàn toàn có thể cuộn tròn và đóng trong túi nilon nhìn rất ngăn nắp
Ứng dụng lịch 1 tờ sử dụng làm lịch trường học, công ty, lịch giáo xứ, lịch hội sinh viên …

Bố cục phong cách thiết kế để in lịch 1 tờ treo tường

Với kích cỡ này lịch 1 tờ thường có phong cách thiết kế vừa đủ lịch âm khí và dương khí của cả 12 tháng trong năm. Phần bộ số thường thì sẽ được sắp xếp theo hàng ngang thành 2 dòng và 6 cột. Mỗi cột tương ứng với một tháng trong năm .
Bố cục lịch 1 tờ chia ra làm hai phần chính như những loại lịch treo tường khác. Phần trên cùng là hình ảnh chủ đề của lịch. Nếu bạn không có điều kiện kèm theo chụp ảnh hoặc không có được những bức ảnh vừa lòng hoàn toàn có thể chọn những chủ đề chung chung như : Cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên, nhà cửa, xe cộ …
trái lại, bạn có những bức ảnh về nhân sự, công ty hay nhà máy sản xuất thì điều tuyệt vời rồi. Cho chúng lên tờ bìa lịch để tiếp thị hình ảnh của đơn vị chức năng bạn tới mọi người. Người nhận được tờ lịch ắt hẳn sẽ cảm thấy bạn rất đáng tự hào, tài năng đúng không nào ?
Tất cả hình ảnh sử dụng in trên lịch treo tường 1 tờ đều phải sử dụng hình ảnh có dung tích cao. Điều này giúp chất lượng hình ảnh khi in ấn được tốt nhất. Ảnh chính nên chỉnh sửa sắc tố cho tươi tắn, hoàn toàn có thể sắp xếp thêm họa tiết cho điển hình nổi bật .

thiết kế lịch 1 tờ

Phần dưới là bộ số và thông tin đơn vị chức năng quảng cáo trên lịch. Tùy từng chủ đề của lịch mà phong cách thiết kế lựa chọn hình ảnh cho tương thích .
Một quan tâm nữa khi sử dụng hình ảnh đó là bạn nên chọn hình ảnh độc quyền, chụp ảnh được là tốt nhất. Nếu không quan tâm điều này bạn rất hoàn toàn có thể sẽ gặp rắc rối về chuyện bản quyền hình ảnh. Thật không may nếu bị kiện và phải bồi thường thiệt hại cho gia chủ tấm ảnh đó chỉ vì bức ảnh lựa chọn trên lịch .

Lựa chọn giấy in lịch treo tường 1 tờ và công nghệ tiên tiến in ofset văn minh

Lựa chọn giấy để in lịch 1 tờ nẹp thiếc như nào ?

Điểm độc lạ nhiều nhất giữa lịch 1 tờ và lịch 7 tờ đó là vật liệu giấy sử dụng khá khác nhau. Trong khi lịch 7 tờ treo tường sử dụng giấy định lượng từ 200 gsm trở lên thì lịch 1 tờ lại sử dụng giấy định lượng từ 100 gsm – 200 gsm. Vậy tại sao lại có điều này ?
Thứ nhất lịch 1 tờ sử dụng đầu nẹp thiếc do đó cần giấy mỏng mảnh để việc nẹp được thuận tiện. Điều này làm tăng hiệu suất trong quy trình gia công. Hơn nữa khi gập cuộn hai lượt đầu thép giấy dày quá sẽ hoàn toàn có thể dễ bị rách nát .

Thứ hai là với lịch treo tương loại này thường được cuộn lại trong quá trình vận chuyển, giao hàng. Giấy dày làm cho quá trình cuộn tròn gặp khó khăn. Hơn thế nữa khi sử dụng giấy mỏng thì lúc bỏ ra tờ lịch dễ dàng được dãn ra mà không bị cuộn cong trở về như cũ.

Công nghệ in ofset cho lịch tết treo trường chất lượng tuyệt đối

Nói về công nghệ tiên tiến in ofset là nói về ngành in công nghiệp dạng tờ rơi. Công nghệ in ofset vận dụng cho hầu hết những ấn phẩm in trên giấy. Đây là công nghệ tiên tiến cho chất lượng cũng như hiệu xuất cao trong việc in lịch tết. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quy cách in một cuốn lịch 1 tờ như sau :
Kích thước : tùy chọn 40×60 cm hoặc 45×70 cm, 50×70 cm với lịch phôi và kích cỡ khác theo nhu yếu nếu là lịch độc quyền
Chất liệu giấy : Giấy couches hoặc Couches Matt có định lượng từ 100 – 200 gsm hoặc size tùy định của nhà sản xuất .
Công nghệ in : In ofset 4 màu, sử dụng loại mực sáng mịn, đẹp
Gia công : Nẹp thiếc treo tường
Thiết kế : Theo phôi sẵn hoặc phong cách thiết kế theo mọi nhu yếu của người mua, tương hỗ xin giấy phép xuất bản .
Thời gian hoàn thành xong : 5-7 ngày hoặc hoàn toàn có thể nhanh hơn .

Một số mẫu lịch 1 tờ đẹp

Mẫu lịch 1 tờ được phong cách thiết kế và in tại In Bắc Việt. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và liên hệ ngay với chúng tôi nếu hài lòng .

Mẫu lịch 1 tờ đẹp

5
/
5
(
2
bầu chọn
)

Chào bạn! Tôi là Trịnh Ngọc Hải – Là CEO Công ty TNHH In thiết kế Bắc Việt. Tôi có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực in ấn với nhiều đối tác, khách hàng trên cả nước. Rất hân hạnh được đồng hành, phát triển thương hiệu của bạn thông qua các ấn phẩm thiết kế& in ấn!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *