Hiện nay, xu hướng in canvas đang nở rộ trong những năm trở lại đây nhờ tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cao. Vậy In canvas là gì? Tại sao bạn nên lựa chọn hình thức in này. Trong bài viết này, In Hải Âu sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về in canvas nhé.

1. Khái niệm in canvas là gì?

In canvas là hình thức in kỹ thuật số phối hợp với công nghệ tiên tiến in phun tiên tiến và phát triển sử dụng vật liệu vải canvas hay còn gọi là vải bố. Công nghệ in này sử dụng mực in như mực Dye, mực Pigment, mực Eco Solvent của những máy in phun. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại simili và vải để tăng hiệu suất cao chất lượng in. In Canvas đem lại chất lượng in hoàn hảo nhất với năng lực kháng nước và chất lượng hình ảnh sắc nét. Bản in mẫu sản phẩm tranh canvas có độ sáng vừa đủ nên sắc tố rất nhẹ nhàng mang đến hình ảnh chân thực .

Chất liệu vải in canvas bền bỉ deo dai được ứng dụng nhiều trong cuộc sống
Chất liệu vải in canvas bền bỉ deo dai được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

2. Phân loại hình thức in canvas

Hình thức in canvas mực nước

Hình thức in này mang đến hình ảnh trung thực với hình ảnh sắc tố tươi đẹp. Đây là hình thức được ứng dụng nhiều trong in những poster trang trí, những phông sự kiện vì tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao và có độ bền chắc dẻo dai tốt .

Hình thức in canvas mực dầu

Nếu sử dụng in canvas mực dầu mang đến loại sản phẩm bền màu sắc và sắc nét cao. Hình thức này thường được ứng dụng để in những mẫu sản phẩm tranh, ảnh cần độ bền cao .

Hình thức in canvas mực dầu bóng

Hình thức in này có đặc trưng là năng lực chống thấm tốt, ẩm cao và bóng sáng hơn in bằng mực dầu. Bởi vậy, người ta ứng dụng vào để sản xuất tranh vẽ trang trí treo ở nơi có nhiệt độ cao .

3. Đặc điểm in canvas

Ưu điểm

– Hình thức in canvas có năng lực hút mực và bám mực rất tốt. Phương pháp này mang đến hình ảnh đẹp, sắc tố nét, hình ảnh in canvas không bị chói, phản chiếu. Màu sắc ánh sáng được in ra tươi mới và văn minh .
– In canvas cung ứng một cấu trúc khác nhau để thêm độ sâu màu. Khi in những bản in lớn thì bạn nên lựa chọn in canvas chính là lựa chọn hài hòa và hợp lý hơn vì độ bền chắc, dẻo dai của mẫu sản phẩm in .
– Khi cho tranh canvas lên khung bảo vệ độ phẳng phiu, không bị rách nát, khi cuộn tròn lại không bị gấp nếp như 1 số ít vật liệu khác .

Nhược điểm

– Do cấu trúc chất vải canvas khá dày nên sẽ nhanh bị khô sau khi giặt xong và không có năng lực chịu được 1 số ít vật có trọng tải lớn và sắc nhọn .
– Bên cạnh một số ít loại vải canvas chống thấm nước tốt nhưng có 1 số ít loại vải canvas tự nhiên lại không chống thấm nước nên độ thấm hút cao dẫn đến độ bền loại sản phẩm không cao .

In tranh canvas có độ bền bỉ cao và chống thấm hút nước tốt
In tranh canvas có độ bền bỉ cao và chống thấm hút nước tốt

4. Ứng dụng in canvas trong cuộc sống

– Trong ngành thời trang may mặc: In canvas được sử dụng rất nhiều trong việc gia công in ấn sản xuất túi xách, những loại balo, giày dép. Những mẫu sản phẩm này đều có độ tinh xảo và đẹp mắt nên đang được yêu thích rất nhiều trong đời sống.
– Trong ngành nghề dịch vụ làm đồ gia dụng. In canvas ứng dụng nhiều trong sản xuất đồ gia dụng trong tiêu biểu vượt trội là rèm cửa, những loại khăn trải bàn và những loại vỏ gối, vải bọc ghế sofa … .
– Trong ngành mỹ thuật : Canvas được in trên máy in kỹ thuật số, thường là máy in UV vì công nghệ tiên tiến in này bảo vệ sắc tố của tranh chất lượng giúp giải quyết và xử lý mặt phẳng vải tốt hơn. In canvas sẽ được nhiều ứng dụng hơn nữa trong nghành phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật .

In canvas có tính ứng dụng cao với màu sắc chuẩn và bền bỉ
In canvas có tính ứng dụng cao với sắc tố chuẩn và bền chắc

Liên hệ Công ty TNHH In Hải Âu

  • Địa chỉ: 4 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Zalo: 0783628321 (Chị Ngọc)
  • Website: inhaiau.com.vn
  • Fanpage: Công ty TNHH In Hải Âu
  • Link fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100092079901428&mibextid=ZbWKwL

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *