Catalogue là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng được nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lựa chọn. Vậy catalogue là gì? Và các vấn đề liên quan đến việc in catalogue sẽ được In Hải Âu làm rõ qua bài viết dưới đây. Theo dõi ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu nhất nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue được hiểu đơn thuần như thể một cuốn tạp chí thu nhỏ ra mắt những hạng mục mẫu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Những cuốn catalogue có hình dạng giống như những quyển sách nhưng mỏng dính hơn giúp người mua hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Catalogue được coi như một “vũ khí” trong bộ công cụ chốt đơn hàng của những doanh nghiệp. Bởi khi nhìn vào cuốn catalogue, người mua sẽ thấy được sự uy tín và chuyên nghiệp của công ty bạn. Đồng thời, ngoài việc mua những mẫu sản phẩm mà họ đang quan tâm, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn thêm những loại sản phẩm khác được ra mắt thêm trong catalogue.

Catalogue là gì? Lợi ích và đặc điểm cơ bản của Catalog

Có những kích thước nào khi in catalogue?

Kích thước của một cuốn catalogue rất quan trọng trong việc mang lại hiệu suất cao tiếp thị mẫu sản phẩm đến người mua. Do vậy có rất nhiều loại size mà người mua hoàn toàn có thể lựa chọn như khổ A6, A5, A4 .

Kích thước catalogue A6

A6 chính là một trong những kích thước phổ biến nhất trong khi in catalogue. Đây là sự xếp chồng của nhiều tờ A5 và tương ứng kích thước 10×14,5cm. Với kích thước này bạn có thể dùng cuốn catalogue để quảng bá một số sản phẩm như: bất động sản, nhà đất, sức khỏe, du lịch,…

Để có được một cuốn catalogue A6 đẹp nhất thì bạn nên in theo công nghệ tiên tiến kỹ thuật số. Bởi trong quy trình in ấn theo công nghệ tiên tiến in offset sẽ yên cầu độ đúng mực cao của size. Do vậy mà trong trường hợp không đúng kích cỡ, bạn sẽ bị nhỡ giấy và gây ra tiêu tốn lãng phí. Bên cạnh đó, chỉ những cuốn catalogue có ít loại sản phẩm, nội dung và không cần miêu tả cụ thể nhỏ thì nên dùng size A6.

Kích thước catalogue A5

Nếu bạn muốn cuốn catalogue của mình có kích cỡ không to hay nhỏ quá thì khổ A5 chính là một lựa chọn tương thích. Đây được xem như thể một kích cỡ tiêu chuẩn trong phong cách thiết kế catalogue bởi nó khá nhỏ gọn, dễ cầm và dễ lưu trú. Bên cạnh đó, catalogue khổ A5 sẽ không bị lỡ giấy trong quy trình in ấn .
Catalogue khổ A5 tương ứng với 14,5 × 20,5 cm thường được những doanh nghiệp làm trong nghành nghề dịch vụ nhà hàng quán ăn, thời trang, sức khỏe thể chất, trang sức đẹp, … lựa chọn nhiều.

In Catalogue Sản Phẩm - Xưởng In Hạnh Phúc

Kích thước catalogue A4

Catalogue khổ A4 có size chuẩn là 20,5 × 29,5 cm do vậy mà nó tương thích với những doanh nghiệp nào muốn quảng cáo nhiều loại sản phẩm với việc chứa nhiều nội dung quan trọng. Đây là được coi là khổ giấy tối ưu bởi trong trường hợp người mua sử dụng khổ giấy nhỏ hơn, cuốn catalogue sẽ trở nên quá dày, khi đó người mua sẽ có xu thế ngại xem hoặc xem một cách qua loa .
Đặc biệt hơn, những loại sản phẩm có nhiều cụ thể nhỏ cần được nhấn mạnh vấn đề, người mua cũng nên lựa chọn khổ A4. Khi đó hình ảnh loại sản phẩm sẽ lớn hơn, đồng nghĩa tương quan người xem cũng dễ tiếp cận hơn.

Catalogue là gì? Hướng dẫn thiết kế catalogue đẹp - In Siêu Tốc VN

Các loại công nghệ in catalogue

Hiện nay với sự tăng trưởng nhanh gọn của ngành in ấn do vậy mà tất cả chúng ta đã ý tưởng ra nhiều công nghệ tiên tiến in văn minh hơn. Nhưng hai công nghệ tiên tiến in phổ cập, cung ứng được độ bền đẹp của cuốn catalogue sẽ vận dụng công nghệ tiên tiến in offset và in kỹ thuật số .

In catalogue bằng công nghệ offset

Chúng ta đều biết rằng, công nghệ tiên tiến in offset là một dạng in ấn công nghiệp được thực thi với nhiều quy trình khác nhau. In bằng công nghệ tiên tiến offset thường có một điểm yếu kém là tốn nhiều thời hạn hơn in kỹ thuật số. Nhưng cạnh bên đó, in theo công nghệ tiên tiến này người mua sẽ có những thành phẩm sau cuối cực kỳ vừa lòng với hình ảnh cùng với nội dung sắc nét, giống với bản thiết kế bắt đầu và đặc biệt quan trọng màu trong cuốn catalogue sẽ giữ được lâu hơn .

In catalogue bằng công nghệ kỹ thuật số

Nếu bạn cảm thấy in bằng công nghệ tiên tiến offset tốn nhiều thời hạn ( phải qua 3, 4 ngày ) cũng như phải trải qua nhiều quy trình thì việc ứng dụng công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số sẽ cho bạn hiệu quả ngay tức thời. Trong khi đó chất lượng in ấn không hề thua kém công nghệ tiên tiến in offset. Bởi nó vẫn bảo vệ được chất lượng của sắc tố mà không xảy ra tính trộn lẫn. Khi in bằng công nghệ tiên tiến kỹ thuật số, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đặt in bằng giấy mỹ thuật cũng như hoàn toàn có thể ép kim, phủ UV lên .
Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến in kỹ thuật bạn cũng sẽ gặp một số ít hạn chế như không hề in cùng lúc nhiều bản giống như công nghệ tiên tiến offset. Những cũng chính điểm độc lạ giữa hai công nghệ tiên tiến in phổ cập này mà người mua có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu yếu làm catalogue .

In catalogue sử dụng những loại giấy nào?

Có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in catalogue, những để có những cuốn catalogue đẹp thì tất cả chúng ta nên sử dụng một số ít loại giấy như sau :

Giấy Couche

Đặc điểm nhận thấy rõ nhất ở loại giấy này là nó được bao trùm một lớp cao lanh mỏng mảnh đều, do vậy khi chạm vào mặt giấy bạn sẽ cảm nhận được độ nhẵn mịn. Một ưu điểm của loại giấy này đó chính là độ trắng sáng, bám dính và hấp thụ mực đồng đều. Vì vậy, giấy Couche rất thích hợp dùng trong công nghệ tiên tiến in offset với những cuốn catalogue nhiều loại sản phẩm sắc tố nhu yếu độ tương phản cao.

A6 Booklet Printing & A6 Book Printing Next Day Delivery | Price From £20

Giấy Duplex

Một loại giấy cũng được dùng thông dụng trong in catalogue đó chính là Duplex. Sản phẩm có nhiều size khác nhau và được chia làm hai loại là tráng một mặt và tráng hai mặt. Giấy Duplex có giá tiền rẻ hơn nhiều giấy Couche do vậy mà được người dùng ưu thích sử dụng in catalogue .

Giấy Kraft

Đây là một loại giấy khá thông dụng trong ngành in ấn catalogue trên quốc tế nhưng lại mới lạ ở Nước Ta. Loại giấy này rất thân thiện với môi trường tự nhiên bởi nó hoàn toàn có thể tái chế những chất lượng giấy vẫn được bảo vệ, độ hấp thụ mực in đều, sắc tố in chân thực. Do vậy mà giấy Kraft đang trở thành xu thế trong sản xuất catalogue .

Giấy Bristol

Loại giấy sau cuối được dùng nhiều trong in catalogue đó chính là Bristol. Đây là loại giấy nếu nhìn qua thì bạn sẽ thấy nó khá giống với giấy Couche được trắng hai mặt nên đạt được độ bóng mịn nhất định. Hiện nay, giấy Bristol được dùng rất thông dụng khi in ấn sản xuất những ấn phẩm văn phòng nói chung và catalogue nói riêng. Các mẫu sản phẩm catalogue được in từ giấy Bristol cho sắc tố đẹp mắt, màu đồng đều và khó bị phai màu cũng như thấm nước

Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Để doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể sở hữu cuốn catalogue đẹp mắt cũng như mang lại hiệu suất cao truyền bá loại sản phẩm cao thì nên nắm rõ những điều dưới đây trước khi in catalogue :

Vị trí nên đặt thông điệp

Có nhiều sự sai lầm đáng tiếc trong việc phong cách thiết kế catalogue đó chính là không chú ý đến thông điệp mà doanh nghiệp, tổ chức triển khai muốn truyền tải đến người mua. Nhiều khi mọi người đặt thông điệp như kiểu chống đối mà dẫn đến làm giảm hiệu suất cao vốn có của cuốn catalogue. Thế nên, ngay trang đầu catalogue bạn hãy cố gắng nỗ lực lồng ghép những thông điệp.

Bố cục catalogue gọn gàng

Nếu bạn muốn cuốn catalogue trở nên có giá trị đừng “tham” trong việc diễn đạt nội dung. Một cuốn catalogue thực sự lôi cuốn người xem chính là độ “thoáng mát”. Trong quy trình phong cách thiết kế bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh đưa vào catalogue lượng hình ảnh và những dòng miêu tả tương thích, có độ giãn nhất định .

Nói thì dễ nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì lại không hề đơn giản. Đó cũng chính là nguyên nhân nhiều doanh nghiệp, công ty đã tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế in ấn catalogue.

in catalogue giá rẻ, thiết kế catalogue giá rẻ - THẾ GIỚI IN ẤN

Chất lượng hình ảnh cao

Hình ảnh đôi lúc còn được mọi người dùng để miêu tả nội dung thay lời nói do vậy nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phong cách thiết kế catalogue. Việc sử dụng hình ảnh thật sẽ nhận được nhiều sự chăm sóc của người mua hơn so với catalogue sử dụng hình vẽ

Nội dung rõ ràng, mạch lạc

Bên cạnh những yếu tố hình thức, nội dung catalogue không kém phần quan trọng. Nhìn chung người mua chỉ xem đến trang cuối của cuốn catalogue khi những nội dung thông tin thực sự hữu dụng và thiết yếu. Do đó, khi phong cách thiết kế catalogue hãy chắt lọc câu từ, loại sản phẩm và hình ảnh được đưa vào .

Giá in catalogue trên thị trường như thế nào?

Tùy vào mẫu mã cũng như chất lượng giấy mà mỗi loại catalogue sẽ có một mức giá khác nhau. Để có được một mức giá khuyễn mãi ưu đãi nhất cũng như loại sản phẩm đạt chất lượng cao, khách có thể gửi thông tin về cách phong cách thiết kế như thế nào, số lượng, vật liệu in thế nào và những yếu tố khác nếu có qua địa chỉ email: inhaiau.cskh@gmail.com để công ty đưa ra một mức giá có lợi nhất cho bạn.

Trong trường hợp chưa chắc như đinh về mẫu phong cách thiết kế, hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại website hoặc liên hệ qua Zalo 0783628321 (Ms Ngọc) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất .

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách in catalogue sao cho đẹp nhất. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa nhé!

Liên hệ Công ty TNHH In Hải Âu

  • Địa chỉ: 4 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Zalo: 0783628321 (Chị Ngọc)
  • Website: inhaiau.com.vn
  • Fanpage: Công ty TNHH In Hải Âu
  • Link fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100092079901428&mibextid=ZbWKwL

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *