Cập nhật vào 08/03

Giấy decal là loại giấy chuyên dùng để in decal, có bề mặt láng bóng, cho chất lượng bản in đẹp mắt, rõ nét, trung thực, chuyên dùng để in tem nhãn sản phẩm, logo, sticker,…

1. Giấy Decal là gì? Phân loại giấy decal

Khái niệm

Trước khi tìm hiểu về giấy decal, ta cần phải biết decal là gìdùng để làm gì. Decal là một loại nhãn tự dính, được tráng sẵn keo và có lớp giấy bảo vệ lớp keo đó có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Khác với các loại nhãn khác, decal sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc tác dụng nhiệt, lớp keo sau khi bóc lớp bảo vệ sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

Decal được cấu tạo bởi 4 lớp:

 • Lớp mặt: có thể làm bằng nhiều loại chất liệu giấy, nhựa,vải hay tấm kim loại đồng thời có 1 lớp màng mỏng để ngăn ẩm và bụi.
 • Lớp keo: là lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.
 • Lớp ngăn cách dính: là lớp ngăn cách lớp keo để không dính chặt vào lớp đê.
 • Lớp đế: là lớp bảo vệ lớp keo, để dính khi cần thiết. Lúc cần dán decal chỉ cần lột lớp này ra.

Các loại decal cơ bản gồm có : decal giấy, decal nhựa, decal nhôm, decal màng .Giấy decal thực ra là một loại decal. Chúng cũng có chung những đặc thù này của decal. Sự độc lạ là ở chỗ giấy decal có mặt phẳng được làm bằng giấy còn những loại decal khác như decal nhựa, decal sắt kẽm kim loại, … thì có lớp mặt được làm bằng nhựa hay sắt kẽm kim loại .

Nếu bạn đang có nhu yếu in tem nhãn giấy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm thông tin tại mục In tem giấy .

Giấy decal chính là vật tư để in ra decal giấy .Hình ảnh giấy decal

Phân loại

Giấy decal gồm 2 loại :

 • Giấy được tráng phủ bề mặt
 • Giấy không được tráng phủ bề mặt

Các loại giấy decal thường gặp trên thị trường lúc bấy giờ gồm có :

 • Giấy decal AL thường
 • Giấy decal AL mặt bóng
 • Giấy decal Vellum
 • Giấy decal bán cảm nhiệt
 • Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp

Đối với loại giấy decal được tráng phủ mặt phẳng, chất lượng của decal được bảo vệ hơn so với những loại giấy không được tráng phủ mặt phẳng, điều tất yếu là giá tiền của chúng cũng cao hơn .Giấy decal gồm rất nhiều loại giấy khác nhau

Công nghệ in

Người ta thường sử dụng công nghệ tiên tiến in Offset để in decal giấy. Đây là công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số có chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, đồng thời hoàn toàn có thể in với số lượng lớn do đó, nếu người mua có nhu yếu in decal giấy với số lượng ít thì rất khó hoàn toàn có thể thực thi. Ngoài ra, hai công nghệ tiên tiến khác cũng được sử dụng trong in decal giấy là in Flexo, In UV .

Sơn Nguyên là một trong số ít công ty in ấn trên thị trường cung ứng cả 3 công nghệ tiên tiến in này, gồm : In Offset, In Flexo, In UV. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn website sonnguyen.com.vn để hiểu rõ hơn về dịch vụ của đơn vị chức năng này .

Định lượng

Định lượng là gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng nghĩa là tờ giấy đó càng dày .Giấy decal thường có định lượng là 115 gsm, 135 gsm, 150 gsm, …

Kích thước

Giấy decal thường được bán với khổ A4 có size 210 x 297 mm hoặc tùy theo nhu yếu kích cỡ của người mua .

2. Ưu và nhược điểm của giấy decal

Ưu điểm của giấy decal

 • Hình ảnh, màu sắc được thể hiện rõ ràng
 • Các thông tin được thể hiện trên decal giấy khá đẹp mắt, trung thực, ấn tượng
 • Có độ bám dính tốt
 • Có tính kháng nước
 • Chất liệu giấy đa dạng nên có thể thay đổi một cách linh hoạt
 • Chất liệu giấy mỏng, nhẹ nên có thể dễ dàng tạo hình như ý muốn
 • Giá thành giấy rẻ
 • Chi phí in ấn không cao

Giấy decal cho ra chất lượng in đẹp mắt, hình ảnh trung thực

Nhược điểm của giấy decal

 • Nếu không biết cách sử dụng, decal giấy sẽ giảm độ bền
 • Decal giấy thường dùng trong điều kiện môi trường bình thường, không tiếp xúc được quá lâu với ánh sáng trực tiếp, độ ẩm thấp, không tiếp xúc nhiều với các hóa chất dung môi,….

Để giữ độ bền cho decal giấy, những nhà in sẽ in cán bóng hoặc cán mờ tạp một lớp nhựa phủ mặt phẳng ngăn cản tiếp xúc với môi trường tự nhiên bên ngoài .

3. Ứng dụng của giấy decal trong đời sống

In nhãn mác hàng hóa

Giấy decal được ứng dụng nhiều nhất trong in nhãn mác mẫu sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa .Nhãn mác là yếu tố không hề thể thiếu của sản phẩm & hàng hóa. Mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ có nhãn mác khác nhau. Nó vừa cho người ta biết loại sản phẩm đó là gì ; có nguồn gốc nguồn gốc như thế nào ; là loại sản phẩm của đơn vị chức năng sản xuất nào ; cách dùng ra làm sao ; có tác dụng gì ; ngày sản xuất, hạn sử dụng, …Decal giấy vẫn là lựa chọn số 1 cho in nhãn mác sản phẩm & hàng hóa. Thậm chí còn giữ vị trí áp đảo. Có những mẫu sản phẩm, đơn vị chức năng từ đầu đến cuối vẫn chỉ muốn sử dụng mẫu sản phẩm này vì sự hài lòng so với nó .Giấy decal ứng dụng trong in nhãn mác hàng hóa

In tem bảo hành, tem niêm phong

Không chỉ để in nhãn mác mẫu sản phẩm, giấy decal còn được dùng để in tem bh, tem niêm phong. Sản phẩm, mô hình sản phẩm & hàng hóa nào cũng cần loại tem này. Nhất là so với những mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến, máy móc điện tử .Để sản xuất tem Bảo hành, tem niêm phong này, nhà in sử dụng giấy vỡ. Điểm đặc biệt quan trọng của loại tem giấy vỡ này chính là chỉ sử dụng được một lần. Nghĩa là khi đã dán nó lên mặt phẳng một mẫu sản phẩm nào đó rồi thì không hề gỡ ra nguyên vẹn được nữa. Những miếng giấy sẽ bị nát, vỡ vụn ra .Khi in những loại tem này, decal có size khá nhỏ. Theo những hình dáng cơ bản như vuông, tròn, elip, chữ nhật. Ngoài ra, tùy theo nhu yếu sử dụng của từng đối tượng người dùng người mua khác nhau mà cũng hoàn toàn có thể biến hóa một cách linh động cho tương thích .Tem bảo hành, tem vỡ

In logo, sticker,…

Giấy decal cũng được ứng dụng trong in logo nhãn hàng, logo của hội nhóm, sticker, những mẫu sản phẩm văn phòng phẩm như giấy màu thủ công bằng tay, đồ chơi, đồ trang trí, …Như vậy, giấy decal được ứng dụng thoáng đãng và đóng vai trò rất quan trọng trong ngành in ấn, đặc biệt quan trọng so với những doanh nghiệp cần in tem nhãn decal giấy. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn vật liệu in decal tương thích thì những doanh nghiệp cũng cần chăm sóc đến việc tìm kiếm cơ sở in ấn chất lượng, uy tín .tin tức được san sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Nước Ta. Nếu bạn có nhu yếu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog, … bạn hoàn toàn có thể liên hệ theo thông tin sau :

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

 • Website: sonnguyen.com.vn
 • Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0979 26 22 30
 • Email: inhaiau.cskh@gmail.com

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Mục nhập này đã được đăng trong In ấn. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *