Không phải toàn bộ những định dạng của hình ảnh được tạo ra đều như nhau, mỗi chúng đều có mục tiêu sử dụng khác nhau và thuộc tính khác nhau .

Định dạng file ảnh để in

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, sự đa dạng các phần mềm chuyên dụng cho thiết kế hình ảnh và đồ họa ngày càng nhiều. Từ đó đã ra đời rất nhiều các loại hình ảnh và định dạng file thiết kế khác nhau. Điều này gây ra sự khó khăn đối với các nhà thiết kế đặc biệt là những người mới vào nghề, họ thường khó phân biệt được cách sử dụng của các định dạng file đó.

Hình ảnh có rất nhiều định dạng khác nhau và phổ cập nhất mà tất cả chúng ta vẫn hay gặp đó là những định dạng như *. JPG, *. PNG, *. TIFF, *. GIF, và *. BMP. Những định dạng hình ảnh này lại có những thuộc tính khác nhau và được tạo ra để sử dụng vào những mục tiêu khác nhau .
Nếu bạn đang vướng mắc định dạng file ảnh để in thì hãy cùng khám phá cùng SOC Design And Printing, mày mò sự khác nhau giữa chúng .

Định dạng *.JPG

Có độ sâu màu từ 24 bit đến 16 triệu màu, chuẩn hình ảnh thông dụng nhất cho hầu hết những máy ảnh số lúc bấy giờ. Chúng thích hợp để tạo ra những file ảnh có dung tích nhỏ, hình ảnh có hơn 256 màu. Tương thích với mọi trình duyệt web lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng nhất hiệu suất cao cho ảnh đen trắng, ảnh với sắc tố phức tạp, ảnh chân dung, tĩnh vật, đời thường …

Định dạng *. JPG

Định dạng *.PNG

Định dạng PNG được tạo ra như một sự nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến, nó thay thế sửa chữa cho Graphics Interchange Format ( GIF ), và là định dạng ảnh nén không bị suy giảm chất lượng, được sử dụng rất nhiều trên internet. Hỗ trợ 256 màu cộng thêm 1 bit màu trong suốt .

Định dạng *.TIFF

Định dạng file ảnh để in TIFF có thể xem được và chỉnh sửa được, cho dù bị nén hay không nén thì file TIFF cũng không bị mất bất kỳ dữ liệu hình ảnh nào. Các kiểu nén của TIFF là LZW, ZIP và JPGE. Do chất lượng hình ảnh của định dạng này rất tốt nên thường được sử dụng để lưu những hình ảnh có màu sắc phức tạp và thường được sử dụng để Scan.

Xem thêm: Chuyên in poster, in tờ rơi giá rẻ tại tphcm.

TIFF sử dụng tốt nhất cho : Hình ảnh in ấn, hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có những layer, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao .

Định dạng *.GIF

Một định dạng tập tin hình ảnh thường được sử dụng cho hình ảnh trên web và sprite trong những ứng dụng, Ảnh định dạng GIF sử dụng 256 màu, GIF sôi động hơn với ảnh động. Hình động GIF rất đơn thuần dễ thích hợp và nó sẽ tự động hóa được phân biệt trên hầu hết những trình duyệt Web. GIF sử dụng tốt nhất cho hình ảnh đơn thuần như những bản vẽ một màu và minh họa đơn thuần .

Định dạng *. GIF

Định dạng *.BMP

Định dạng *. BMP là định dạng hình ảnh không thay đổi với hệ điều hành quản lý Windows. BMP sử dụng tốt nhất cho hình ảnh sẽ được mang đi in ấn sau đó. Nếu hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có những layer, bạn cần giữ lại những layer và alpha trong suốt, BMP là tốt nhất cho bất kỳ loại hình ảnh bitmap nào .
Không có một định dạng ảnh in ấn thông dụng nào hoàn toàn có thể dùng được cho tổng thể những trường hợp. Mỗi loại định dạng hình ảnh có lợi thế và bất lợi riêng của nó. Hãy đến với chúng tôi SOC Design And Printing. Chúng tôi sẽ tư vấn đơn cử hơn cho bạn về nghành nghề dịch vụ này .

SOC Design And Printing

Địa chỉ: 163/14/39 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại cảm ứng : 028 38 620 589 và 0933 933 589
Trang web : www.socprinting.net
E-Mail : inhaiau.cskh@gmail.com

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.